- Biển số
- OF-516790
- Ngày cấp bằng
- 19/6/17
- Số km
- 3,067
- Động cơ
- -105,967 Mã lực
Đã có số đâu mà alo hửRa alo chị mời
Đã có số đâu mà alo hửRa alo chị mời
Cháu cũng ko hiểu chủ thớt định nấu món gì.Chả hiểu chủ thớt định làm món gì .
Dựa mận là thịt chó thái nhỏ ướp riềng , mẻ , mắm tôm rồi nấu lên
Giả cầy là dùng thịt lợn nấu theo công thức đó
Chà lão tả thế mới hiểu,e cũng hay hấp kiểu đó mà quên béng không nghĩ đếnCụ nên gỡ cái avatar rân chơi đi
Em nấu nhựa mận thịt chó, và em kết hợp hấp cách thuỷ trong nồi nhựa mận để thịt thơm và ngọt.
Cụ lại nhắn em trễ quá. Báo em sớm sớm em qua cụ ăn chựcEm Sg Cụ ạ
Cụ mua về nướng bếp than cho xém da,xong quấn dấy bản đốt lên nhé,đảm bảo vị gần giống như thui cụ nhé..Em mua thịt bán kg ở chợ Cụ ạ, ko phải tự thịt.
Hihi, em nhớ cái hương vị quê xưa thôi chứ thực tế lần cuối em ăn thịt chó chắc hơn 3 năm rồi.Đấy là khẩu vị của cụ chứ miền Bắc ko chơi được nấu thịt chó với mật mía
Em cứ tưởng lão HN cơCụ lại nhắn em trễ quá. Báo em sớm sớm em qua cụ ăn chực
Dưới nấu trên hấp, tiết kiệm nồi.Cháu cũng ko hiểu chủ thớt định nấu món gì.
Dựa mận ngoài này nấu khác với chủ thớt.
Như Cụ tả mới là đúng.
Hấp cách thuỷ thì thơm nhưng sợ bị nhạt không cụ hay cụ hấp trước rồi nấu như thường.Cụ nên gỡ cái avatar rân chơi đi
Em nấu nhựa mận thịt chó, và em kết hợp hấp cách thuỷ trong nồi nhựa mận để thịt thơm và ngọt.
Mịa, cụ tả ngon quá. Cheph chepHội nhà cháu ít khi xơi xịt choá, nhưng vào mùa đông, nếu thành viên trong hội thèm món này thì hội cũng đợi đến cuối tháng để chiều ô bạn.
Bây giờ ko xơi kiểu truyền thống cầy tơ 7 món nữa mà chế biến thành món tổng hợp, vừa dễ làm mà lại dễ nhậu. Món này là lẩu khô, bọn cháu vẫn gọi là lẩu xình xịch. Nồi lẩu lúc nào cũng sôi lăn tăn,nhưng do có xương trong nồi nên nó phát ra âm thanh lạo xạo, khi nắp vung kín, áp suất bên trong đẩy ra khiến thỉnh thoảng nắp nồi rung lên phun khói, từ âm thanh lẫn hình ảnh nhả khói rất giống đầu tầu hoả chuẩn bị chạy nên cả hội gọi là lẩu Xình Xịch.
Món này pha trộn giữa dựa mận và xáo,nước xâm xấp ngập ngang cốt bên trong, độ mặn vừa đủ, ko mặn như dựa mận mà cũng không nhạt như nước dùng của nước xáo măng.
Trong nồi có đủ các phần thịt,xương của con chó,gia giảm,gia vị cũng y chang như giềng,mắm tôm,sả...tuy nhiên bọn cháu thường mua thêm dồi để tăng độ đậm đặc.
Món này thường ninh xương trước cả tiếng đồng hồ, trước khi ăn 30' mới bỏ phần thịt (thịt lẫn da đã hun rơm cắt thành miếng nhỏ) vào.
Cụ chủ thích ăn món này thì hôm nào làm thử đi,bảo đảm miễn chê.
Gửi cụ ly vodka cho đậm đàHết ngày cuối tuần của em
Riêng món chả chó a xơi nhiều nơi nhưng rất ít nơi có chả chó ngon như trên V Trì. Quán TC a hay ẩm trên đó có tên Quang Hoà, hình như tên phố là Châu Phong hay Hoà Phong gì đó, lâu ko lên trển nên quên mất tên phố. Có lẽ Châu Phong thì đúng hơn còn phố Hoà Phong thì có quán bán gà chiên suất vàng đượm cũng rất ngon.Thịt chó e khoái nhất món chả. E chịu nấu nướng món này dưng ăn thì... Biết trình của đầu bếp ngay
Thế có lẽ do cháu ít ăn thịt chó chăng. Mấy lần đi ăn dựa mận thấy toàn nấu kiểu thịt băm nhỏ hầm lên thôi ah. Ngoài này có nấu thịt chó với mật mía ko ah?
Giả cầy thì nấu hệt thịt chó và nấu chủ yếu từ chân giò lợn ah.