- Biển số
- OF-130800
- Ngày cấp bằng
- 14/2/12
- Số km
- 28,292
- Động cơ
- 1,653,577 Mã lực
- Nơi ở
- Đó đây, langthang
Xin lỗi cụ em hay đọc ngược "giai Tó" lém íEm thì không phải Parisien mà là giai Tó nhưng cũng tập tọe làm Pate ăn cho xôm.
Cụ yêu cầu thì em hầu, có thể ngon hay không thì cứ chén cái đã . Em không dùng ruột bánh mỳ mà chỉ dùng nguyên liệu cơ bản.
- Gan
- Thịt ba chỉ
- Mỡ phần
- Tiêu, tỏi, muối, sữa tươi k đường...
Gan rửa sạch, đổ sữa tươi không đường vào chén ngâm với gan một lúc để khử mùi hôi và khử bớt độc. Thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem xay nhuyễn. Tỏi bọc vỏ, băm nhuyễn, phi lấy thơm.
Mỡ lợn thái lát mỏng thành miếng bản.Gan ngâm xong, để ráo, cắt lát mỏng đem vào máy xay nhuyễn.
Trộn gan lợn, thịt ba chỉ và bì lợn sau khi gạn nước, đổ phần tỏi phi vào hỗn hợp, nêm muối, tiêu ăn vừa miệng. Bước này, em đem hỗn hợp vào máy xay cho nhuyễn.
Đặt các lát mỡ đã được cắt sẵn xếp gọn vào đáy khuôn pate. Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn để làm pate. Lấy nilon thực phẩm bọc kín phần miệng khuôn để nước không chảy vào phần pate.
Đặt khuôn pate vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 2h, dùng que tăm chọc vào phần pate trong nồi, nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín.
Khi pate chín, để khuôn pate ra ngoài, để nguội rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng.
Chén thôi
Đây là sp em làm tối qua, mời cụ thẩm
Pate cụ làm em thấy giống như ở Hải phòng à