Bác hơi bị nhầm!
Bác lấy nước mắm (nước mắm ta nhé, không phải thứ nước pha hóa chất có sẵn chất tẩy khuẩn) pha thêm 1/3 nước đun sôi để nguội (cẩn thận hơn lấy nước cất) rồi để trong bát độ 1 tuần...!
Muối, thậm chí cả đường ăn cũng sát khuẩn rất mạnh, nhưng với điều kiện với muối thì như ướp cá làm nước mắm, mắm tôm, còn đường thì như nước mật,... Tức là rất đậm đặc. Đường, muối đậm đặc sát khuẩn mạnh vì tính chất "hút" được hết nước trong con vi khuẩn, nhưng loãng hơn lại không hút được như vậy.
Nước muối loãng có sát trùng, nhưng rất nhẹ, nên thịt, cá,... ngâm trong nước muối loãng sẽ thối, in hệt như nước mắm được pha loãng!