E cho rằng dù khỏi dù không
Nhưng chưa bao giờ Tây Y / thích / muốn / thử nghiệm / dùng 1 phuong pháp dân gian ( ở đây là nuóc muối tỏi ) để xử lý con Covid ,
Lý do thứ 2 bản thân 2 vị nước muối + tỏi nếu đứng độc lập cũng đã có tác dụng sát khuẩn sát trùng mạnh , Cụ nào có nghề làm nước mắm đều biết cá ướp muối sẽ ko bao giờ bị hư thối - là nhờ tác dụng sát khuẩn của muối . Thực tiễn công thức nước muối tỏi e đã trực tiếp hoặc gián tiếp giúp cho nhiều người tránh được viêm mũi ( do khói bụi ....) + cúm
Em nghĩ tình hình này bà con đi đâu cứ mang theo lọ nước muối tỏi , cách 1 tiếng xịt vài nhát vào 2 lỗ mũi là mọi thứ chả có gì phải nghĩ .
Bác hơi bị nhầm!
Bác lấy nước mắm (nước mắm ta nhé, không phải thứ nước pha hóa chất có sẵn chất tẩy khuẩn) pha thêm 1/3 nước đun sôi để nguội (cẩn thận hơn lấy nước cất) rồi để trong bát độ 1 tuần...!
Muối, thậm chí cả đường ăn cũng sát khuẩn rất mạnh, nhưng với điều kiện với muối thì như ướp cá làm nước mắm, mắm tôm, còn đường thì như nước mật,... Tức là rất đậm đặc. Đường, muối đậm đặc sát khuẩn mạnh vì tính chất "hút" được hết nước trong con vi khuẩn, nhưng loãng hơn lại không hút được như vậy.
Nước muối loãng có sát trùng, nhưng rất nhẹ, nên thịt, cá,... ngâm trong nước muối loãng sẽ thối, in hệt như nước mắm được pha loãng!