[Funland] Tổng hợp tất cả các vấn đề về luật, mức phạt, đèn tín hiệu, tình huống, vi phạm, tai nạn… khi tham gia giao thông sau nghị định 168

Horse_drawn

Xe đạp
Biển số
OF-442090
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
34
Động cơ
210,449 Mã lực
Tuổi
38
"Cửa hàng" là 1 kiểu "nhà" cụ ạ :-? Chứ cụ tách riêng ra thì loạn hết, "khách sạn", "sân vận động", v.v. mây mây, liệt kê đến lúc nào mới hết :"> ATM thì em đồng ý, luật lẽ ra nên thêm vào :-?
"Nhà" ở đây được hiểu là nơi ở chính thức của các cụ, bao gồm nhà riêng, chung cư, nhà trọ,...
"Cơ quan" được hiểu là nơi bạn làm việc, học tập hoặc thực hiện các hoạt động công vụ: công ty, cq nhà nước....
Còn lại tất cả các chỗ khác không phải 2 cái trên cụ đều có thể bị tính là vi phạm. Đây là em hiểu theo đúng ý chí của ng viết NĐ
 
Chỉnh sửa cuối:

bỉnh khiêm

Xe tải
Biển số
OF-489289
Ngày cấp bằng
17/2/17
Số km
482
Động cơ
214,893 Mã lực
Tuổi
27
Ý tôi nói thế này cụ có tin hay ko tin. Cái quan trọng là cụ đỗ xe nếu cụ tự tin cứ đỗ xe lên bỉa hè nếu cụ bản lĩnh cụ đúng. Nói thật thời buổi này chỉ 1 nốt nhạc là xe cụ bị cẩu… cụ có thể trình bày thế nào là vỉa hè trai quý đinh và ko trái. Ở đây ta chỉ bàn trái quy định. Mà ở cái Hà Nội này có đến 90% vỉa hè đỗ là bị cẩu.
Còn vỉa hè được đỗ tôi ko tính… cụ nói với tôi là trả có quy định nào cẩu xe trên vỉa hè nghĩa là cả trái quy định cũng ko bị cẩu
Trả nhẽ bây giờ bảo tôi khuyên cụ.. cứ đỗ đi ko sao đâu… thì nó buồn cười quá mặc dù tôi mất gì đâu
Gúc cái là ra cái danh sách 56 phố cấm đỗ trên vỉa hè mà cụ.
Nhưng có tận 866 phố 322 đường https://giaoduc.net.vn/ha-noi-22-tuyen-duong-pho-duoc-dat-ten-moi-post243797.gd
Dù có nhiều phố không có vỉa hè hay không đủ chừa 1m5 hoặc không thể đỗ được nhưng chắc chắn không chiếm đến 90% đâu.
Tóm lại ở các phố cũ thì khó tìm được vỉa hè đủ đk đỗ nhưng phố mới thì không hiếm.
 

AMATAX

Xe điện
Biển số
OF-303978
Ngày cấp bằng
5/1/14
Số km
2,502
Động cơ
576,458 Mã lực
Nơi ở
Chuẩn cụ. Mấu chốt là việc thực thi công vụ nghiêm minh chứ ko phải số tiền phạt. Mức phạt như trước cũng tương đối cao rồi. Cứ làm gắt, nghiêm, tự khắc sẽ hình thành ý thức
Mức phạt cao thì ăn chia mới đc nhiều $ nên cậu vàng có động lực tích cực hơn. Như thổi nồng độ cồn ngon quá lập chốt khắp nơi hàng cùng ngõ hẻm, ko quản ngày đém sớm tối.
 

vingraux

Xe điện
Biển số
OF-118779
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
2,006
Động cơ
958,295 Mã lực
Cứ như bên Đài Loan lại hay. Rất nhiều xe máy, và người ta kẻ vạch cho đỗ dưới lòng đường. Vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ.
 

AcidS

Xe điện
Biển số
OF-165369
Ngày cấp bằng
6/11/12
Số km
4,706
Động cơ
1,205,262 Mã lực
Đấy, phải có clip như này mới được, nhiều cái chỉ nhìn ảnh thì dễ bị việt vị :"> Như cmt trước của cụ, biết đâu đang hỏng xe, bật đèn hazard :">
Vụ tạt đầu trước, chuyển làn không xi nhan trên cao tốc không biết có chìm xuồng không mà lại thêm quả lùi trên đường dẫn vào cao tốc thế kia nữa?
 

TNLak

Xe điện
Biển số
OF-443315
Ngày cấp bằng
7/8/16
Số km
2,937
Động cơ
247,496 Mã lực
Vụ tạt đầu trước, chuyển làn không xi nhan trên cao tốc không biết có chìm xuồng không mà lại thêm quả lùi trên đường dẫn vào cao tốc thế kia nữa?
Lỗi này hình như kịch cũng chỉ 75 trẹo
 

vingraux

Xe điện
Biển số
OF-118779
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
2,006
Động cơ
958,295 Mã lực
Cho phép CA được hưởng 85% số tiền phạt tạo nên tiền lệ xấu - cực xấu vì khi đó mâu thuẫn lợi ích đã xảy ra. Một khi có mâu thuẫn về lợi ích thì bên hưởng lợi sẽ tìm mọi cách để tăng thu thôi.
Em thấy ở mình tiền cứ được sử dụng sai mục đích. Sai mục đích thì nó không bền vững. Em ví dụ thuế bảo vệ môi trường trong giá xăng dầu có dùng để bảo vệ môi trường đâu. Có quý ngài trên cao đã đăng đàn tuyên bố: đây là thu ngân sách. Có nghĩa anh có thể dùng tiền đấy để chị thường xuyên, cụ thể là trả lương công chức. Thế nhỡ một ngày đẹp trời toàn dân chuyển sang đi xe điện hết thì anh không thu được ngân sách để trả lương cho cán bộ của anh à? Hoặc giả như thời Covid, dân bị hạn chế đi lại, không sử dụng mấy xăng dầu, dẫn đến anh không có tiền trả lương cho công an, chiến sỹ à? Quản lý tài chính cứ gian gian kiểu gì ấy, không bằng em quản doanh nghiệp kinh doanh trà đá.

Công an được ngân sách trả lương rồi. Canh gác, tuần tra, trực đêm có chế độ. Em không thấy lý do để công an cần có tiền phạt để vận hành bộ máy hay bồi dưỡng anh em bát phở ăn đêm.

Em tìm hiểu, như ở Úc, tiền phạt giao thông được chuyển vào “Quỹ Cải thiện An toàn Giao thông” và được sử dụng để tài trợ cho các dự án an toàn giao thông. Nếu toàn dân tuân thủ luật, chả có sự mất an toàn nào xảy ra thì sẽ không có phạt. Quỹ không có tiền và sẽ ngừng tồn tại. Tốt quá! Chả phải mục đích tối thượng của việc phạt vi phạm là vậy hay sao?
 

nguyentruongto

Xe tải
Biển số
OF-612355
Ngày cấp bằng
28/1/19
Số km
445
Động cơ
133,988 Mã lực
Tuổi
55
Website
apaxlearning.com
Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew), người sáng lập và là Thủ tướng đầu tiên của Singapore, nổi tiếng với các chính sách nghiêm khắc nhằm xây dựng một quốc gia hiện đại, sạch sẽ, và hiệu quả. Những luật lệ và chính sách nổi bật mà ông đưa ra bao gồm:

1. Cấm xả rác và giữ vệ sinh công cộng
  • Xử phạt nặng việc xả rác: Người vi phạm có thể bị phạt tiền, lao động công ích, hoặc tham gia các chương trình giáo dục môi trường.
  • Cấm nhai kẹo cao su: Để đảm bảo vệ sinh và tránh kẹo cao su bị dính trên các bề mặt công cộng, việc bán và nhập khẩu kẹo cao su bị cấm trừ phi có lý do y tế.
2. Cấm hút thuốc nơi công cộng
  • Singapore áp dụng các luật nghiêm ngặt về hút thuốc, cấm hút thuốc ở nhiều nơi công cộng như nhà hàng, phương tiện công cộng, và cả các khu vực công viên.
3. Kiểm soát truyền thông
  • Chính phủ Singapore dưới thời Lý Quang Diệu kiểm soát gắt gao báo chí và các phương tiện truyền thông để đảm bảo sự ổn định xã hội và tránh các thông tin gây chia rẽ.
4. Luật chống tham nhũng
  • Chính phủ của ông áp dụng chính sách "không khoan nhượng" đối với tham nhũng, với các biện pháp điều tra chặt chẽ và hình phạt nặng dành cho những người vi phạm.
5. Quy hoạch dân số và nhà ở
  • Quản lý dân số: Chính phủ khuyến khích kế hoạch hóa gia đình, thậm chí áp dụng các biện pháp khuyến khích hoặc hạn chế sinh sản tùy vào hoàn cảnh kinh tế.
  • Chính sách nhà ở: Tăng cường phát triển nhà ở công cộng, với luật yêu cầu các cộng đồng dân cư phải đa sắc tộc để thúc đẩy hòa hợp xã hội.
6. Luật treo cổ cho tội phạm ma túy
  • Singapore áp dụng án tử hình (thường là treo cổ) đối với các tội phạm liên quan đến ma túy và các hành vi bạo lực nghiêm trọng khác, nhằm răn đe và duy trì an ninh.
7. Quy tắc ứng xử nơi công cộng
  • Các hành vi bất lịch sự, như khạc nhổ bừa bãi, không nhường ghế trên phương tiện công cộng, hay gây rối trật tự, đều bị xử phạt.
8. Kiểm soát nhập cư và lao động
  • Chính sách nghiêm ngặt trong việc kiểm soát nhập cư nhằm đảm bảo người nước ngoài không chiếm quá nhiều việc làm của người dân Singapore.
9. Giáo dục kỷ luật và song ngữ
  • Ông bắt buộc học sinh phải học song ngữ, với tiếng Anh là ngôn ngữ chính và một ngôn ngữ dân tộc (Trung, Mã Lai, Tamil) để bảo tồn bản sắc văn hóa.
10. Quản lý đất đai và quy hoạch đô thị
  • Chính phủ kiểm soát gần như toàn bộ đất đai để đảm bảo phát triển đô thị có kế hoạch, với các luật nghiêm ngặt về xây dựng và bảo vệ môi trường.
Các chính sách của Lý Quang Diệu đôi khi bị coi là quá hà khắc, nhưng ông lập luận rằng đây là điều cần thiết để đưa Singapore từ một quốc gia nghèo tài nguyên trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Đối với em, dân tộc này cứ phải mạnh tay thì mới ý thức được.
 

Haiprozzz

Xe buýt
Biển số
OF-749435
Ngày cấp bằng
9/11/20
Số km
893
Động cơ
99,874 Mã lực
Tuổi
35
Không vang ông được nữa nên phải viết mấy chữ: tất cả không phải do mức phạt mà là do lợi ích thực tế của việc dùng mũ bảo hiểm và gương chiếu hậu.
Mức phạt của 2 lỗi mũ bảo hiểm và gương chiếu hậu cũng chỉ tối đa ngang bằng giá trị của hai vật đó theo các nghị định xử phạt trước đây.
Chứng tỏ không phải mức phạt cao gây thay đổi ý thức người dân, ngược lại mức phạt cao gây ức chế cho người tham gia giao thông. Ông xử lý thế nào nếu do việc sợ vi phạm đèn xanh đỏ mà các đường giao nhau ùn lại, thời gian đi lại tăng lên, đưa con đi học sớm thì trường chưa mở cửa, đi muộn thì chậm giờ làm?
Có người đã chọn cách không cưới và sinh con đấy, cụ có hiểu không?
Thằng bạn em thất nghiệp tính chạy taxi kiếm sống qua ngày nghe mức phạt mới từ bỏ giấc mơ tài xế công nghệ =)). Nhiều người tính mua xe mà nghe phạt quá cũng thôi :))
 

X0000

Xe điện
Biển số
OF-383918
Ngày cấp bằng
23/9/15
Số km
2,690
Động cơ
698,287 Mã lực
Làm luật chẳng dựa trên nghiên cứu thống kê j . Khác j vịt béo lắm vặt đi thôi
Vịt béo gì, cụ phải nói là tận thu thì anh em mới phục. Giống như đám abc xyz cứ nói là phải "nuôi béo xong mới thịt ấy"
 

Ngỗng già

Xe tăng
Biển số
OF-366731
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
1,099
Động cơ
264,753 Mã lực
Em cũng vừa ý kiến gửi báo về 3 vđ. 1. mức phạt quá cao so với thế giới và có so sánh với thu nhập.
2. mức phạt không thích đáng với tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi. có dẫn nguyên tắc xử lý vp.
3. mức sống của dân thấp, lương chỉ đảm bảo 60-70% mức sống tối thiểu
=> hệ quả: tạo ra bạo lực xh, bl gia đình do áp lực cs quá lớn....
 

Colza

Xe hơi
Biển số
OF-825417
Ngày cấp bằng
25/1/23
Số km
184
Động cơ
10,502 Mã lực

Không có tiền nộp phạt còn bị tính lãi đây này
0.05% cho 1 ngày, sau 1 năm tính theo lãi kép là:
(1+0.05/100)^365 = 1.20
Vậy là lãi suất 20% cho 1 năm. 20 triệu thành 24 triệu.
Không biết lãi suất vay ngân hàng là thế nào ạ?
 

DeLyon

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-654586
Ngày cấp bằng
17/5/19
Số km
817
Động cơ
634,826 Mã lực
Mất 1 thời gian, khi bắt buộc kiểm định được khí thải để gắn xe theo người thì như ô tô thôi. Chạy lên trời
Trước e thấy loáng thoáng còn có đề xuất cho phép liên hết cccd định danh với ngân hàng. Vi phạm ko đến nộp phạt hay gì là rút cmn tiền luôn :))))) Đương nhiên là phạt chồng phạt vì chống đối.
 

truongvnss82

Xe buýt
Biển số
OF-422880
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
654
Động cơ
221,481 Mã lực
Tuổi
41
Em có một thắc mắc hơi ngu thế này. tại sao thay đổi luật mà như trò trẻ con thế nhỉ ban hành cái là thực thi ngay. trong khi đó quyển luật về an toàn giao thông còn chưa in ấn xong. vùng sâu vùng xa vùng không có sóng điện thoại. người dân không được tiếp cận thông tin thì sao ạ. Dân nghèo không có tivi để xem thì sao ạ. người bận hoặc không có thời gian xem thì sao.
Em hỏi ngu các cụ đừng chửi em.
Đúng là em thấy luật này từ khi soạn thảo đến khi ban hành chỉ trong vòng hơn 1 tuần gì đó, rất nhanh. Chắc cũng không kịp lấy ý kiến của dân
 

Dungha

Xe container
Biển số
OF-95517
Ngày cấp bằng
16/5/11
Số km
5,302
Động cơ
36,666 Mã lực
Hôm em bắt xe lên viện mắt chăm mẹ. Gặp ông xe ôm cứ thế vượt đèn đỏ chỗ khuất duy tiến. Em bảo sao lại vượt. Nó bảo em tưởng anh vội. Thế là nó đi từ tốn. Mẹ, đã xác định đi phương tiện công cộng với xe ôm thì chả ai tên là vội cả. Toàn người thừa thời gian thôi. Trừ đi sân bay.
 

dongich

Xe tải
Biển số
OF-34940
Ngày cấp bằng
9/5/09
Số km
241
Động cơ
487,189 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân, Hà Nội
Screenshot_20250108_223425_Chrome.jpg


Ở đoạn trang 63 của NĐ 168 cụ sẽ thấy mấy mức phạt này :))
[/QUOTE
Báo ghi ntn dễ gây nhầm lẫn. Cụ thể:
Khoản 1.b: gtđb: 40củ
Khoản 1.d: gtđs, gtđtnđ: 75củ
Tất nhiên giao thông chung thì tối đa là 75củ...kkk
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top