Thực ra lúc đó em làm hơi non. Lẽ ra để vài ngày nữa thì sẽ đen óng luôn nhưng em dỡ ra sớm đâu như khoảng 1 tuần.Của cụ bóc hơi mỏi tay. Cu mua tỏi cô đơn ý, loại này cua Sơn La trồng. Mama em mua về làm cho cả nhà, ăn hơi ngọt mà dễ ăn hơn toải sống. Mafbaf cụ nhà em làm bên trong nó đen hơn của cụ nhiều
Lại nhớ năm đó, mới đọc được cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, em hí hửng đợi đến lúc có tỏi mới bán ở chợ là mua làm luôn. Đúng lúc làm tỏi đen thì trời trở nóng 38-40 độ. Trong nhà om lên mùi tỏi, em bê cái nồi cơm điện quẳng ra ban công nhưng khổ nỗi nhà em không có điều hòa nên ban cong vẫn phải mở để đón gió vào. Đầu tiên thì em tắt điện ban đêm. Sau không chịu được thì em dỡ luôn. Đen thì dùng đen, nâu thì dùng nâu
Cuối cùng làm xong, em uống được mấy hôm thì ông xã kêu là đứng gần em đã thấy mùi tỏi kinh quá. Thế là em thôi không uống nữa.
Vừa mang bịch tỏi đen này vứt đi hôm tuần vừa rồi.