Em sẽ thử tương Đường lâm trước, nếu hạp, em sẽ làm đôi chục lít về HN, cụ nào thích thì qua em...có gì em sẽ thông báo.
Tiện thể nói chuyện về tương, em ko rõ giờ họ làm tương như nào, nhưng bà cụ nhà em làm tương thì tuyệt đỉnh, cái khác biệt lớn nhất mà cụ làm là khi ngả tương là mốc không bao giờ dùng trực tiếp mà phải sát qua cái rá vo gạo, bỏ bã mốc đi, như thế ta sẽ không ăn phải bã mốc, nuớc tương loãng vì ko có bã mốc...tương ngon phải lên được mốc mật, tức là mốc nó vàng óng như mật ấy, mốc mật thì không được tương, nhưng tương thì ngon tuyệt, thơm và ngọt cực, có điều việc có được mốc mật hay ko là do ăn may, chả có cách nào kỉm soát được. Mốc tương thì chủ yếu là mốc hoa hoè, tức là nó trăng trắng như hoa hoè ý, mốc này ko ngon bằng mốc mật, nhưng được tương. Năm ngoái em cũng thử mầy tự tự làm tương, nhưng thất bại, chán thế....