- Biển số
- OF-709674
- Ngày cấp bằng
- 6/12/19
- Số km
- 89
- Động cơ
- 89,110 Mã lực
- Tuổi
- 35
Giờ em chỉ dám ăn tiết canh vịt thôi, chứ tiết canh lợn ghê lắm
O thể giống được . Tiết thật nó có nhiều con gì đó ngoe ngẩy bên trong ăn mới ngonEm chưa ăn, cơ mà dùng thạch làm tiết canh em ăn rồi, giống đến 7 phần
5,1 cụ ạChậc, eim không ăn món này, không ăn thịt chó.. vậy phí cả 1,5 cuộc đời ah Lão???
Ăn thế thôi cụ ạ! Bớt thèm chứ em cũng k ăn nhiều!Bát tiết này chả bõ dính răng...
Tiết vịt đấy bác.Giờ em chỉ dám ăn tiết canh vịt thôi, chứ tiết canh lợn ghê lắm
Thiếu lạc, thiếu chanh, thiếu ớt, thiếu húng ăn làm sao ngon đcEm hỏi các Cụ,Mợ sành ăn?
Tiết canh vắt chanh hay quất,tại sao? Cá nhân em chỉ vắt chanh!
Cụ cho em hỏi 1 chút. Giờ nếu mà không biết cách hãm (VD hãm 10 lần thì xịt đến 8 lần chẳng hạn) thì thịt 1 con trước để lấy các thứ làm nhân trước rồi cắt tiết các con sau cho chảy thẳng vào nhân thì có được không nhỉ?À, em mua vịt trời này, cắt tiết hãm này, về làm lòng và cho vào luộc cùng thịt.
Vớt lòng và thịt ra để nguội, lấy chút nước xáo vào bát tô để nguội.
Băm nhỏ phần lòng mề, lấy phần ức vịt băm cùng, băm nhuyễn 1 cổ và đầu, nhớ phải băm nhuyễn.
Thái chút rau mùi tàu + rau húng
Nướng vài củ hành khô, băm nhuyễn.
Trộn hết hỗn hợp trên lại, chia ra bát con hoặc đĩa.
Tiết vịt được hãm theo bí quyết, lấy ra pha cùng nước dùng và nước lọc, thêm mì chính, nước mắm chắt (e hay gọi là nước mắm khắm), nhớ là nước mắm chứ ko phải nước chấm đểu hay quảng cáo trên tivi nhé.
Trộn đều và đổ vào hốn hợp đã băm hồi nãy, sao cho phần tiết ngập phần nhân.
Đợi khoảng 15' là bỏ ra ăn.
Trước khi ăn thì cho thêm: vài lát gan thái mỏng, rắc tiêu bột, ớt tươi băm nhiễn, lạc rang đập dập, vắt CHANH, thêm chút nước mắm, bẻ vài cọng hành hoa, mấy cọng ra thơm. Dùng thìa xúc 1 miếng, bỏ vào mồm, nhai kĩ. Cầm ly quốc lủi, ực ực ...
Tuyệt đối không, nhất định phải hãm mới ngon và đúng vị được.Cụ cho em hỏi 1 chút. Giờ nếu mà không biết cách hãm (VD hãm 10 lần thì xịt đến 8 lần chẳng hạn) thì thịt 1 con trước để lấy các thứ làm nhân trước rồi cắt tiết các con sau cho chảy thẳng vào nhân thì có được không nhỉ?
Cụ chia sẻ bí quyết hãm được không ạ?Tuyệt đối không, nhất định phải hãm mới ngon và đúng vị được.
Chuẩn bị: nước mắm, nước lọc, nửa quả chanh, thìa inox, bát tô đựng tiết, dao sắc, 02 người, à cả 1 con vịt khoảng 2kg nữaCụ chia sẻ bí quyết hãm được không ạ?
Cảm ơn cụ. Nhiều người bảo khi cắt mà cắt vào xương thì tiết dễ bị đông. Có phải không cụ?Chuẩn bị: nước mắm, nước lọc, nửa quả chanh, thìa inox, bát tô đựng tiết, dao sắc, 02 người, à cả 1 con vịt khoảng 2kg nữa
- Vắt chanh vào bát rồi tráng đều cho nước chanh dính vào bát, gạn bớt chỉ để lại 1 tí ở đáy bát;
- Cho vào 2 thìa nước mắm;
- Cho tiếp 4 thìa nước lọc;
- Cắt tiết ở cổ hoặc cánh;
- Vừa ra tiết vừa quấy nhẹ, đừng lấy hết tiết cuối bởi dẽ bị đông và thâm.
Chúc mợ thành công!
Gan thái mỏng, hạt tiêu... đâu ạChanh cụ ơi, chưa kết đông à cụ? Lạc rang đâu?
Em nghĩ là nhận ra được!Vào quán vịt mà họ đánh bằng tiết lợn, như vậy ăn có nhận ra ko các cụ?
Em nghĩ khó lắm ạ, gia vị nó lấn át hết. Nhìn thì tiết lợn thường tươi hơn tiết vịtEm nghĩ là nhận ra được!
Đánh vào bát trông ngon hơn bác ahĐọc bài cụ chủ xong vật quá, hôm qua e ra quán gọi 2 con vịt trời làm 2 đĩa ntn, nồi xáo măng với hấp nữa, 6 người làm 7 chai vang, phê he he