- Biển số
- OF-389465
- Ngày cấp bằng
- 29/10/15
- Số km
- 6,587
- Động cơ
- 318,048 Mã lực
Chả lẽ lôi ruột mình vứt đi cụ nhỉ, toàn mứt không àMáu tươi với lại ruột gia súc nhiều bệnh và mất vệ sinh lắm.
Chả lẽ lôi ruột mình vứt đi cụ nhỉ, toàn mứt không àMáu tươi với lại ruột gia súc nhiều bệnh và mất vệ sinh lắm.
Cụ thật phong độ .
Đang có topic lợn gạo!
Thực ra với sán dây (sán sơ mít,...) ăn vào khi con sán ở giai đoạn lợn gạo là ít độc nhất.
Kit của con sán khi đạt tới giai đoạn lợn gạo đã ở gần giai đoạn cuối của vòng đời. Ăn thịt chưa nấu chín có nang gạo vào bụng, cái nang chỉ nở thành con sán rồi bám vào thành ruột để sống cả cuộc đời nó ở đấy.
Nhưng ở các giai đoạn sớm hơn, ngay sau khi nở từ trứng chúng thường di chuyển trong máu để đến các nơi khác trong cơ thể (cả con lợn hay con người).
Ăn tiết canh (tức là tiết sống) nếu con lợn đã nhiễm trứng thì chúng sẽ vào qua dạ dầy đến ruột rồi qua thành ruột vào máu. Theo máu chúng di chuyển đến các nơi khác trên cơ thể. Nguy hiểm nhất là lên não rồi phát triển ở đấy!
Nhưng sán dây chưa nguy hiểm bằng liên cầu khuẩn.
Con lợn bị nhiễm liên cầu khuẩn do những vết xước trên da, liên cầu khuẩn từ ngoài lọt vào và phát triển gây nhiễm trùng máu.
Người ăn vào có thể bị nhiễm khuẩn cấp tính, nếu cấp cứu không kịp thời sẽ tử vong rất nhanh!
Những loại ấy có tiền cũng không mua được đâu, tuy nhiên phải làm đúng kiểu và đủ gia vị (rau thơm, hạt Dổi, lát chanh.....) mới là bát tiết canh ngon đi kèm với rượu gạo ủ men lá (men Tàu là vứt nhé, mua bệnh vào người)Lão khôn mồm thía.
Những loại ấy có tiền cũng không mua được đâu, tuy nhiên phải làm đúng kiểu và đủ gia vị (rau thơm, hạt Dổi, lát chanh.....) mới là bát tiết canh ngon đi kèm với rượu gạo ủ men lá (men Tàu là vứt nhé, mua bệnh vào người)
Tiết canh vịt là dễ ăn nhất, lợn bây giờ cũng ghê lắm, cắp nách, lợn Mán, lợn bản...... không tin được đâu, trừ khi anh vào tận nhà người ta mổ đãi khách. Tiết canh gà chỉ người dân tộc hay ăn, và cách làm của họ rất sơ sài, gọi là ăn tiết đông thì đúng hơn.
Thật luôn, E thấy ở quê vẫn ăn đấyCụ chắc đùa ạ. Các cụ chưa thắc mắc tại sao không có tiết canh gà mà chỉ có tiết canh vịt thôi à. Em ngại gúc quá nhưng đại loại dãi gà nó không như dãi con khác, nhiều con vi trùng gì đó hại cho người.
Nhưng phải nói tiết canh các loại ngon thật , nghĩ bát tiết canh hươu nó mới mát. Vịt với lợn thì cũng ok.
Cụ khéo tay quáCác món khác so với tiết canh thì nó nhạt nhẽo vô cùng cụ ah. Gần nhà em có 2 quán dê ngon, em cũng là khách quen của 2 quán đó. Buồn buồn là em lôi lọ hạt dổi của lão Tân sâu chít sang đó tự pha chế gia giảm để đánh cho hợp khẩu vị.
Cùng chiều là tiết canh hấp.Dân tộc ta đã văn minh nhưng chúng ta không hề mất đi bản sắc của mình.
Em mời các cụ vào thảo luận để cùng nhau bảo tồn ạ.
MỜI TẤT CẢ CÁC CỤ BẢO VỆ TRUYỀN THỐNG ĂN TIẾT CANH CỦA DÂN TỘC TA TỤ HỘI VỀ ĐÂY Ạ.
* Đây là thread cùng nhau bảo tồn văn hóa dân tộc. Mọi comment trái chiều đều là mang tính mọi rợ và không được chào đón.
Trị sán trong đường ruôt không khó,Khiếp quá, thuốc giun có trị đc ko bác, hay phải thuốc nào khác ạh
Máu tươi với lại ruột gia súc nhiều bệnh và mất vệ sinh lắm.
Nhốt chung 2 cụ này vào 1 chuồngChỉ có bọn mọi rợ mới phản đối cụ ạ.
Cụ Không sợ vợ thì tiết canh là muỗi.Giờ này muốn ăn tiết canh lợn cũng ít chỗ bán. Sợ nhất ăn tiết canh dê hay vịt mà lại nhiễm liên cầu lợn . Dưng mà em vẫn xơi đều
"Văn hoá dân tộc" sao lại bị bọn phương tây nó gọi là "món ghê rợ" nhỉ, e kịch liệt ủng hộ món này dù ít ăn
Bọn nó ăn pho mát có giòi còn bày đặt chê quốc hồn quốc túy Việt mìnhTây lông. Hàn xẻng ăn cá sống. Phô mai thối cũng hãi hãi là.
Quốc hồn. Quốc tuý. Ta tôn trọng thôi.
Úi dời. Đúng cái đồ chả biết gì.Chả bõ đâu các cụ. Vật quá thì làm bát thạch rau câu vị dâu vừa mát, vừa sang, lại thơm mồm. Húp xong bát tiết canh, phải cụ phàm ăn lại có hàm răng 9630, cười một phát vừa máu, vừa rau, vừa phèo phổi dính từ răng ra mép, gái nó không chạy tụt quần, văng dép em không làm người