Thi thoảng e vẫn lượn ra Trung Văn làm đôi vịt trời về tự oánh, cũng tự cảm thấy tý yên tâm về mặt tinh thần.
Đá viên hay kem cũng vậy, trước khi dùng nhớ Luộc qua cho an toàn.Em thèm lắm, nhưng sợ nên toàn tiết canh hấp.
Ăn chín, uống sôi là hết nước rồi.Đá viên hay kem cũng vậy, trước khi dùng nhớ Luộc qua cho an toàn.
Đúng là em chưa tận tay oánh tiết canh bao giờ, dưng em xem nhiều dồi mà ^^ ý em là đạt tỷ lệ tối ưu về muối đủ để sát trùng mà vẫn có món tiết canh ấy cụ ^^cụ chưa đánh TC bao giờ đúng k? nhiều muối thì tiết k đông nhé.
Em có nghe chuyện lấy nước tiểu trẻ em làm nhiêif việc, bản thân em ngày em còn bé thì cảm thấy rất khó chịu khi bị giữ lại bắt tè vào bát ạ ^^ bị vậy mấy lần xong thôi không bị nữa ạ ^^Sán không sống được trong môi trường nước tiểu
Nên để diệt sán trong tiết canh thì các dễ nhất là pha chế bằng nước tiểu với lượng vừa đủ.
Giờ chúng ta sợ, chứ về quê, hỏi lại các cụ thì sẽ thấy ngày xưa nước tiểu trẻ con, nước tiểu phụ nữ được sử dụng nhiều việc mà
Cụ dạy chí phải. Từ sau ăn kem e cũng làm theo. Chứ bụng dạ e kém lắm.Đá viên hay kem cũng vậy, trước khi dùng nhớ Luộc qua cho an toàn.
Bác sỹ cũng có this có that. Bác sỹ thú y thì cũng có thể có quan điểm khác với bác sỹ xương khớp cụ ạ.Em có thằng bạn làm bác sĩ nó cũng choén tiết canh ầm ầm. Em hỏi nó mày làm bác sĩ mà vẫn ăn à, nó bảo méo chết được đâu, cứ ăn mạnh đi
Bs nói linh tinh, nói đúng là éo chết ngay đc đâuEm có thằng bạn làm bác sĩ nó cũng choén tiết canh ầm ầm. Em hỏi nó mày làm bác sĩ mà vẫn ăn à, nó bảo méo chết được đâu, cứ ăn mạnh đi
Có mỗi mình cụ nói không ngon. Còn lại ai cũng khen ngon. Có cụ không dám thôi.Món này mà nói ngon thì e cũng hơi quá, gọi là ăn được. Nó là món ăn dân tộc thôi.
Ở Việt Nam mới có 3 cơ sở hành nghề xử lý chiếu xạ phục vụ xuất khẩu nông sản, chắc vấn đề là chi phí cao như bác nói.Ý tưởng của cụ thớt rất hay ạ, nhưng e là chi phí chiếu xạ quá cao cho bát tiết canh hay rổ rau sống, nếu cụ có thể sản xuất ra một dụng cụ nhỏ gọn đủ để gia đình dùng mà vẫn ăn toàn cho người sử dụng thì chắc đây sẽ là một dự án tuyệt vời ạ. Mặt khác, có thể dùng lượng muối nhiều hơn để ngâm rau sống, còn tiết canh thì em không biết có áp dụng tiệt trùng bằng cách thêm muối được không?
em ăn được nhưng ko ăn cũng ko sao. Nó ngon ngoài tiết thì các món trộn lẫn vào cũng ngon(sụn, họng,.. luộc chín thái nhỏ).Có mỗi mình cụ nói không ngon. Còn lại ai cũng khen ngon. Có cụ không dám thôi.
Kiêng tiết canh lợn thôi. Còn ngan, thỏ, dê, ngựa, chó, không sao cả.
Nó ngon là ở cái nhân chiếm đến 98%.em ăn được nhưng ko ăn cũng ko sao. Nó ngon ngoài tiết thì các món trộn lẫn vào cũng ngon(sụn, họng,.. luộc chín thái nhỏ).
Em không nghĩ vậy, cái nhân đó cụ ăn thử khi không có tiết canh kèm xem, chả ra cái gì cả đâu. Ăn tiết canh ngoài bát tiết canh nó còn thêm rau thơm, chút vị cay cay của ớt hoặc rượu, tí chua chua của vị chanh. Xời, bao phê kkkNó ngon là ở cái nhân chiếm đến 98%.
Nếu tự đánh thì phải nướng than hoa mới đỉnh.em ăn được nhưng ko ăn cũng ko sao. Nó ngon ngoài tiết thì các món trộn lẫn vào cũng ngon(sụn, họng,.. luộc chín thái nhỏ).
Đúng rồi. Ngon không chỉ ở nhân, tiết mà ở tất cả gia vị ăn kèm. Thiếu 1 cái là mất ngon. Nhân ngon mà tiết không đông thì vứt. Thiếu tiêu, chanh, lạc, húng cũng không ngon.Em không nghĩ vậy, cái nhân đó cụ ăn thử khi không có tiết canh kèm xem, chả ra cái gì cả đâu. Ăn tiết canh ngoài bát tiết canh nó còn thêm rau thơm, chút vị cay cay của ớt hoặc rượu, tí chua chua của vị chanh. Xời, bao phê kkk