e vào hóng chia sẻ của các cụ
sáng nào e cũng làm ly cà phê tan
sáng nào e cũng làm ly cà phê tan
Ôi, em thì cái j ăn hay uống đều phải rửa tất ạ!Còn loại trà uống cần ấm không rửa, cụ mà rửa ấm này là bị đánh đấy!
Vâng, cho nên cụ có thể là sạch, chứ không phải SÀNH! HihiÔi, em thì cái j ăn hay uống đều phải rửa tất ạ!
Hờ hờ, trà mà sạch là thôn nữ vo trà bằng chân, mà chân thì...Vâng, cho nên cụ có thể là sạch, chứ không phải SÀNH! Hihi
Tôi cũng từng nghiện món espresso này.Bác ơi, bác uông espresso ở nhà hay ngoài đường thế? Em kiếm cái máy pha espresso mà khó quá, toàn loại to ko có loại nhỏ pha 1 ly dùng ở nhà. Ngày trước Electrolux có bán nhưng giờ không còn nữa. Qua châu âu thì toàn bán loại cần phải dùng loại cà phê đóng gói sẵn, mang về mà kô có cà phê thì vứt.
Công nhận uống espresso khó chuyển qua loại khác nhưng mà uống ngoài đường thì tốn quá mà không tiện chút nào, không phải ngày nào cũng được uống.
Em vote cho bác phát vì cùng sở thích.
Máy gia đình chất lượng cũng ổn đó chứ cụ, chứ máy chuyên nghiệp cụ phải đợi nước nóng có khi tới 15 phút.Tôi cũng từng nghiện món espresso này.
Nhưng ở Việt Nam thì máy chuyên nghiệp đắt khủng khiếp.
Còn máy gia đình thì chất lượng kém - hoặc quá đắt.
Cụ phải để lạnh cả ca đựng sữa, đưa ca sữa nghiêng nghiêng vào sao cho cái vòi nó tạo dòng xoáy. Khi đã có dòng xoáy thì canh sao cho cái lỗ xì hơi nó nằm gần mực sữa và tạo tiếng thổi hơi xì xì. Tất cả những việc này chỉ diễn ra trong 2-3 giây. Sau đó tiếp tục duy trì để đủ lượng bọt cần thiết. Vòi đặt cao quá thì bọt lên nhanh nhưng to, đặt thấp xuống chút mới có bọt mịn.Bạn đánh sữa bằng gì cho lên bọt nhiều nhỉ?
Mình cũng dùng sữa nguyên kem, để tủ lạnh cho lạnh, đánh bằng xì hơi từ máy pha cafe expresso Delonghi gia đình cỡ nhỏ, nhưng thấy bọt nổi lên loãng toẹt.