Kính các cụ,
Pha trà nhá, các cụ pha bằng nước khoáng thiên nhiên là ngon nhất. Sương lá sen mí nước mưa dẹp qua 1 bên. Em có nhiều thời gian thử trà Thái với nước khoáng Kim Bôi ở Hoà Bình, rồi trà Bát tiên với nước khoáng Mỹ Lâm (Tuyên Quang). Đun sôi rồi thì mở vung cho bay hết mùi lưu huỳnh khoảng 5 - 10 phút. HN thì thì lấy Lavie thôi nhưng thua xa thứ kia.
Pha trà thì tráng nóng ấm cho trà 1/4 đến 1/3 ấm tuỳ thích loãng/đặc. Đong 1 chén (bộ uống trà đó = 1/6 ấm) nước sôi cho vào ấm đã có trà lắc đều zăm 3 vòng cho ướt hết trà rồi đổ nước đi qua vòi ấm.
Đổ đầy 2/3 ấm nước sôi vào đậy nắp chờ 5 - 10 phút. Lắc qua 1-2 vòng rồi đổ nước sôi tiếp lần nữa cho đầy ấm trà, nhớ rót cao tay cho xủi bọt ở trong ấm. (đây là thủ pháp xục khí để gia tăng hương thơm cho bình trà) đậy nắp lại chờ 1 phút..
Rót đầy chén đầu tiên rồi mở nắp ấm trà trút ngược chén trà vừa rót vào ấm, lại nhớ cao tay..
tráng nước sôi 6 cái chén và cả 1 cái cốc to ~200cc (thay cho ấm chuyên, có ấm chuyên nữa thì ok) rót trà vào ấm chuyên, nhớ cao tay cho sủi bóng... chờ vài giây cho lắng cặn.
Rót từ ấm chuyên vào chén uống trà, kề miệng ly vào - cái này mà rót cao tay tồ tồ là khách họ cười :21:
Rồi giờ ta đã có trà ngon rồi
Khi chén trà đã bớt nóng, ngụm một ngụm nhỏ nuốt luôn cho qua họng rồi ngụm một ngụm vừa đủ lớn ngậm nơi miệng lấy lưỡi đảo qua lại cái thấy ngọt giọng là uống zô được roài. Trà ngon uống xong là thấy nóng mặt ngay đới là chuẩn...
Cụ nào thấy cách pha trên ngon hơn hẳn thì nhớ mời em uống trà nhé
Còn pha Cafe phải học mấy cụ sigon
...