[Funland] Thông tin sáp nhập xã, huyện, tỉnh

Xế Độp

Xe điện
Biển số
OF-77774
Ngày cấp bằng
13/11/10
Số km
4,221
Động cơ
946,267 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Qua vụ sáp nhập này mới thấy vùng nào phân biệt vùng miền nhất :))
 

hd-vt

Xe lăn
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
10,623
Động cơ
373,389 Mã lực
Tuổi
58
Vâng cụ, từ từ sẽ quen.
Chém được tới zú trụ thì xá gì hội phường phọt phẹt này chứ hehe.
Cụ gì vừa vang em. Ok, em vốn chẳng hề quan tâm đến vang vủng dạo, có gì ngược thì nên còm lại. Vang với em như kiểu...nhổ nước bọt, nguýt, rồi hứ, ngửa mặt quay đi đầy ngạo nghễ. kkk
Vấn đề là có khi đọc hiểu sai hehe. Ý em là từ từ sẽ quen, vì mình (tôi) chém gió đến tầm zú trụ thì nhớ đến trăm cái tên phường là chuyện không lớn lắm, từ từ sẽ quen hehe.
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,853
Động cơ
797,599 Mã lực
Nhà bạn em ở ngõ gì ngay đầu Nguyễn Xiển, gần lối lên đường trên cao, trước thuộc quận Thanh Xuân, sau đợt này thuộc về huyện Thanh Trì.
Không còn quận, huyện gì nữa nên chỗ bạn cụ chẳng về huyện Thanh Trì nào cả.
Sau sáp nhập, chỗ đó thành Tân Triều nhưng em nghĩ sáp nhập phường với xã thì sẽ thành phường mới, vì vậy chỗ đó chắc sẽ thành Phường Tân Triều. Chắc không đến nỗi chỗ bạn cụ bị đổi từ dân phường, quận thành dân xã, huyện gì đâu. :))
 
  • Vodka
Reactions: BKG

obi

Xe điện
Biển số
OF-185934
Ngày cấp bằng
18/3/13
Số km
2,371
Động cơ
-70,688 Mã lực
Các cụ Nam Định và Thái Bình khóc khắp FB, ko quan tâm mà nó cứ gợi ý riết phát nản

Được gửi từ iPhone - Otofun
Trên MXH có 2 dạng, một là đi khắp nơi kích động, hai là cảm thấy thua thiệt nên hết bài dìm hàng chê bôi rồi than vãn khắp nơi. Túm lại là thành phần nhỏ này ko phải là đại diện của dân.
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
6,700
Động cơ
777,629 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em vẫn nghĩ sau này sẽ phải có giải pháp để duy trì thành phố thôi, k bỏ được. Có thể là 1 ban quản lý mang tính chất đại diện, đầu mối kết nối các phường của thành phố,gọn nhẹ tầm 40 50 người chẳng hạn,được tỉnh ủy quyền quyết 1 số vấn đề,vấn đề lớn thì tỉnh quyết. K hẳn là cấp 2.5 mà như 1 cánh tay nối dài của tỉnh.
Mỗi tỉnh giờ có 3-4 thành phố +thị xã,chính là hạt nhân phát triển.tập trung phát triển tốt 120 thành phố ấy cần rất nhiều đặc thù riêng
Em cũng nghĩ như cụ, có thể là chức danh tương đượng Thị trưởng là một PCT Tỉnh có văn phòng riêng quản lý các Phường thuộc Thành Phố.
 

giả.thành

Xe tải
Biển số
OF-537120
Ngày cấp bằng
14/10/17
Số km
382
Động cơ
183,010 Mã lực
Để ý là các tỉnh phía Nam như Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai chia các xã phường lớn hơn hẳn ngoài Bắc( cả dân số và diện tích), thậm chí gấp 2 lần Hà Nội, gấp 4 lần các tỉnh khác ở ĐBSH. Có vẻ lãn đạo trong này quán xuyến công việc tốt hơn ở phía Bắc
Một phóng khoáng, một vụn vặt soi mói. Sao bây giờ cụ mới biết?
 

giả.thành

Xe tải
Biển số
OF-537120
Ngày cấp bằng
14/10/17
Số km
382
Động cơ
183,010 Mã lực
Các cụ Nam Định và Thái Bình khóc khắp FB, ko quan tâm mà nó cứ gợi ý riết phát nản

Được gửi từ iPhone - Otofun
May mà em ko xem FB. Cụ nói vậy chắc mấy hôm nghỉ lễ phải vào đọc xem thế nào.
Em chỉ tiếc cho mấy món phi vật thể của TB, như:
- TB có chiếc cầu Bo, có nmc, có lđm;
- TB là đac, tgtb khắp nơi tung hoành;
- Quần cộc mà mặc ab, đgcc chính tông TB.
Không lấy tên TB là đúng, em nhớ quê em xưa các cụ đặt tên con đều chọn tên xấu cho dễ nuôi. Thậm chí đến 199x÷200x tên bọn trẻ đặt theo trào lưu, nhưng tên tục/nick toàn xấu xí cả và cứ dùng đến mức em quên cả tên thật bọn trẻ.
Mà tên TB có dớp nên không nên giữ.
Em vẫn "ở đâu là nhà, ngã đâu là giường".
Kệ,.
 

khuyếnh

Xe tăng
Biển số
OF-55609
Ngày cấp bằng
22/1/10
Số km
1,126
Động cơ
457,454 Mã lực
Sẽ hơi mất thời gian và ách tắc.
Nguyên khoảng chuyển giao giấy tờ, sắp xếp và đồng bộ dữ liệu đã thấy lớn rồi.
Chưa kể ko phải ngành nào cũng chạy dc, mấy cụ bên giáo dục hay nông lâm, tài nguyên... trước nay vẫn cục bộ và cơm là chính.
Cứ làm như Đà Nẵng thời cụ Bá Thanh đấy, quá hạn quy định không xong sổ đỏ cho dân thì cán bộ phải đem đến tận nhà và xin lỗi là bon ngay.
 

giả.thành

Xe tải
Biển số
OF-537120
Ngày cấp bằng
14/10/17
Số km
382
Động cơ
183,010 Mã lực
Lý do cho các cụ thắc mắc đây
TP, TX, TT ở mình nó như kiểu honda xoáy nòng. Nó là một pháo đài trì trệ, hình thức, bảo thủ cho nhóm làm màu, xếp mảnh chiếu giữa đình.... Nhưng nó thành hệ thống khó cải tạo nên xóa cho đỡ tâm tư. Sau này cần thì dựng lại cho đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.
 

qchien14

Xe tải
Biển số
OF-201195
Ngày cấp bằng
8/7/13
Số km
300
Động cơ
325,927 Mã lực
"Bây giờ bình quân mỗi xã có 21 cán bộ công chức và 17 vị trí việc làm, định hướng ban đầu của chúng tôi là điều chỉnh tăng từ 17 lên 23 vị trí việc làm. Thiết kế như vậy để thuận cho việc vận hành, giảm bớt số lượng lãnh đạo", Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nói.

Người chủ trì việc soạn thảo dự luật phân tích, trường hợp tổ chức thêm các phòng, ban chuyên môn, số lượng lãnh đạo dự kiến chiếm tỷ lệ trên 1/3 cơ cấu cán bộ và nếu cộng lại sẽ "rất sốt ruột" vì số lượng lãnh đạo nhiều quá.

Lần này, cơ quan soạn thảo đề xuất vận dụng linh hoạt theo hướng giao địa phương căn cứ quy mô phát triển, quy mô dân số và đặc thù để bố trí cơ quan chuyên môn và tương đương.

Còn nếu bố trí theo vị trí việc làm, Bộ trưởng nhấn mạnh phải dựa vào hướng dẫn chi tiết của Chính phủ, nhưng phải phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương để định hình bộ máy.

"Nếu đã làm thì kiêm nhiệm một cách tuyệt đối, ví dụ bí thư kiêm chủ tịch HĐND, phó bí thư kiêm chủ tịch ủy ban MTTQ, trưởng các ban HĐND kiêm trưởng các tổ chức đảng hoặc tổ chức chính trị xã hội…", Bộ trưởng Trà một lần nữa nhấn mạnh, khi thiết kế tổ chức bộ máy, các chức danh lãnh đạo cơ bản kiêm nhiệm để giảm bớt số lượng, và cũng không nhất thiết bố trí cấp phó của cơ quan chuyên môn.

"Bộ máy nhiều lãnh đạo quá rất khó đáp ứng mục tiêu khẩn trương, cấp bách phục vụ người dân một cách hiệu quả và tốt nhất", Bộ trưởng giải thích.
 

Minhnd

Xe container
Biển số
OF-110095
Ngày cấp bằng
23/8/11
Số km
6,279
Động cơ
1,089,730 Mã lực
Đọc đi đọc lại vẫn không hiểu???

“Ông Tuấn cho biết thêm khi trình, cấp có thẩm quyền cân nhắc rất kỹ việc này. Bộ Chính trị 3 lần xem xét, cho ý kiến về đề án này, cân nhắc rất kỹ vì sao không giữ lại tên thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Lý do bởi chúng ta đã thống nhất chủ trương bỏ hoàn toàn cấp huyện, cấp cơ sở chỉ còn cấp xã. Mặt khác có yếu tố tâm lý sợ tác động, ảnh hưởng đến nhiều người dân.

"Họ sẽ băn khoăn vì sao chủ trương bỏ cấp huyện mà vẫn giữ lại thành phố, thị xã hiện đang là cấp huyện", ông Tuấn nói thêm.”
 

TungThoc

Xe container
Biển số
OF-594422
Ngày cấp bằng
13/10/18
Số km
5,581
Động cơ
1,141,513 Mã lực
Quyền lực theo bậc thang, lên từng cấp một
Từ Nhân viên lên tổ phó -> tổ trưởng -> Phó phòng -> trưởng phòng -> phó chủ tịch xã -> chủ tịch xã ...
Nếu không có các cấp đó thì kết quả là không có sự phấn đấu đi lên của nhân viên. Nếu quyền chức là chỉ định thì sẽ phát sinh tiêu cực, chạy chọt chức vụ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top