Có nhà e đây. Từ ngày về CCCC mới có khái niệm này, cho dù luôn đổ dầu mỡ thừa, hớt váng mỡ... vào thùng rác. Bát đĩa luôn lau sạch bằng giấy ăn trước khi rửa.
1.Dùng viên thả, backing soda và dấm: Không được. Sẽ tắc ở phần chạy ra đường ống chung.
Sau nhiều lần gọi thợ (500-700k/ lần, cho vài tháng).
Từ mấy năm nay e dùng dây lò xo, loại quay tay, 12m. Thấy tạm ổn.
Nghĩa là: tháo ống nhựa ở gầm chậu rửa sục rửa sạch (đọng mỡ do trần luộc thịt, xương... làm tắc). Dùng dây lò xo vừa vừa thả vừa xoay nong cho đoạn từ thoát sàn nhà mình cho tới đoạn chung của tầng (12m), rồi quay tay thu lại. Làm 3,4 lần thả thu vậy, đổ vào 1/2l nước rửa bát.
Kết thúc là xả lưng chậu nước nóng già.
Toàn thể mất khoảng 1 tiếng. Ổn được gần nửa năm.
Đã có lần gọi thợ 100, tới nơi, hóa ra 100/1m, và vài chục m là rất có thể.
Tự làm, có vẻ hơi cực, nhưng không nặng nhọc.