Thì ở các cmt trước, nhà cháu dùng từ "hầu hết" mà, ko phải GĐ nào cũng lâm vào cảnh cơ cực trong việc bảo đảm bữa ăn hàng ngày.
Nhà cháu 5 miệng ăn, dựa hoàn toàn vào nguồn cung cấp lương thực của NN nhưng ko có ai là CB-CNV nên chỉ đc tiêu chuẩn 9kg gạo/ tháng/ người.
Để có đc đủ no để cày, bố mẹ cũng phải đầu tắt mặt tối, về lại tất bật lo chuyện cơm nước. Tranh thủ nấu rồi ăn cho xong bữa đặng lấy sức mai cày tiếp chứ tinh thần đâu mà nghĩ đến chuyện chế biến món này món nọ...
Nhắc chuyện bánh mì mới nhớ, thời ấy buổi sáng đc mua bánh mì, thường gọi là "bánh mì tổ". Mua về phải tranh thủ ăn ngay, chứ để dành đến trưa nó cứng như đá, phải ngâm vào canh 1 lát mới nuốt đc.