Gớm thế là lợn nuôi lồng kính à bác, vậy 90 triệu dân xứ thiên đường mong đc vô trùng như lợn quáChả là em có khá nhiều người thân ở quê, mọi người thường xuyên biếu thịt lợn sạch, rau sạch, củ quả sạch các thứ. Ngày xưa em mê lắm, như mọi người ở quê hay bảo: Thịt này sạch vô cùng, ăn đồ sạch, không ăn thức ăn công nghiệp, nhiều nhà còn cho ăn cả men rượu, cháo rượu các thứ nên các ông nhà em khoái nhất là bộ lòng và tiết canh của nó.
Mãi đợt rồi em đưa con đi nghỉ một vòng và thăm các đồng chí lợn sạch thì em suýt ngất. Các đồng chí được ăn trong những cái máng vô cùng bẩn thỉu, điều kiện sống thì ôi thôi, nguyên 1 đống bầy nhầy phân, rác rưởi ghê tởm. Có thể nói điều kiền nuôi nhốt bẩn thỉu nhất thế giới này nơi mà hàng đống vi khuẩn, ký sinh trùng chọn làm chốn thiên đường. Chưa kể hình như các bác ở quê cũng không bao giờ tiêm chủng cho mấy đồng chí lợn.
Trong khí đó thịt lợn bán ở siêu thị được nuôi nhốt trong điều kiện gần như vô trùng và tiêm chủng cực kỳ nghiêm túc. Ở đây có bác nào làm chăn nuôi công nghiệp sẽ biết rõ điều này
Thế là em kinh, em hãi, em còn bao nhiêu thịt lợn sạch em cho vào túi ném hết.
Em post nhân dịp sáng vừa làm 1 ly con ó 0 đường và chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ các cô dì chú bác lại chuẩn bị biếu thịt sạch nhân dịp giải phóng miền Nam, ahuhu
Khái niệm thịt sạch ở đây em cho rằng có thể hiểu là ko nuôi cám công nghiệp, ko tăng trọng, rau sạch là ko bón tưới quá hàm lượng các chất hóa học hỗ trợ trồng trọt. Còn chuồng trại thì ở quê bây giờ ng ta cũng sạch sẽ lắm vì điều kiện sống tốt hơn ngày xưa nhiều, máy bơm bơm nc tận chuồng, xịt rửa hàng ngày thì có gì mà bẩn quá đâu.
Em chả quá quan trọng hóa chuyện thịt sạch thịt bẩn. Đằng nào trong cái xã hội nhập nhèm này, sạch bẩn khó đánh giá lắm. Em chọn ăn ngon đã. Thịt ngon phải là thịt tươi. Chứ sạch mấy thì sạch, để 2-3 ngày trong tủ đông thì ăn chán ốm ra í. Kinh nghiệm mua thịt của em là mua thịt con lợn đuôi dài, bì dày, mỡ dày trắng, phần thịt nạc sờ vào dẻo dính tay.