[Funland] Thịt lợn sạch, em sợ lắm rồi

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
689
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Lại gặp cụ Getz30P ở đây. Tại sao bọn Thái nó nuôi công nghiệp mà thịt thơm ngon thế nhỉ? Sườn cắt ngang thành từng dải về nướng ăn rất ổn. Thịt heo siêu thị nhà mình giờ có ai còn dám luộc để ăn nữa không?
Cám khác thì thịt khác ạ. Nuôi thúc thả 3.5 tháng xuất 1 lứa thì không ngon được, ngược lại trên 6 tháng 1 lứa thì thịt sẽ ngon. Hơn nữa, ở nước phát triển người chăn nuôi tự giác làm "sạch" còn ở ta thì nhiều người sẵn sàng cho hóa chất để heo tích nước, tăng cân nhiều trước khi xuất chuồng.
 

van56th

Xe tải
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-25835
Ngày cấp bằng
15/12/08
Số km
327
Động cơ
490,952 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Quan điểm sạch của chủ thớt là môi trường sống, dưng mà sạch thì thường ng ta muốn ám chỉ về thức ăn, ko cám tăng trọng, ko thức ăn công nghiệp, bởi thường trong thức ăn này hay chứa các chất tạo nạc, hooc môn tăng trọng -> thực tế là hoá chất độc hại, thuốc tiêm chủng vẫn còn tồn dư trong thịt, thực chất là kháng sinh mợ ạ, ko sạch là ở chỗ đó
 

muadulich

Xe điện
Biển số
OF-110642
Ngày cấp bằng
28/8/11
Số km
2,022
Động cơ
405,278 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.muadulich.com
Bác có biết sán lá gan phải qua con ốc sên, vào con lợn xong mới phát triển thành sán trưởng thành được không?
Giun đất cũng là 1 ký chủ trung gian của mấy loài giun móc ký sinh ở hốc mũi (ngày xưa người ta gọi là con bớt, hay thò dài trong lỗ mũi ra), não,..
Thực ra ăn có cảm giác ngon hơn, nhưng không đồng nghĩa với khái niệm sạch, nhất là khi sử dụng thịt lợn làm các món tái...!
Cái bọn thả rông nó còn ăn tạp hơn nữa ạ và trong môi trường tự nhiên thì 2 con đó là món khoái khẩu của lợn, đực biệt nếu ai nuôi lợn rừng hay lợn mán thả rông nó chén càng khỏe. Còn việc ăn tái thì em chịu =))
 

Dungha

Xe container
Biển số
OF-95517
Ngày cấp bằng
16/5/11
Số km
5,230
Động cơ
18,791 Mã lực
Nghe mợ tả Lợn dính đầy mứt mà em lại ... thèm. Thỉnh thoảng em vẫn được cho. Ăn ngon và an toàn hơn vạn lần lợn siêu thị.
 

Dungha

Xe container
Biển số
OF-95517
Ngày cấp bằng
16/5/11
Số km
5,230
Động cơ
18,791 Mã lực
Bác có biết sán lá gan phải qua con ốc sên, vào con lợn xong mới phát triển thành sán trưởng thành được không?
Giun đất cũng là 1 ký chủ trung gian của mấy loài giun móc ký sinh ở hốc mũi (ngày xưa người ta gọi là con bớt, hay thò dài trong lỗ mũi ra), não,..
Thực ra ăn có cảm giác ngon hơn, nhưng không đồng nghĩa với khái niệm sạch, nhất là khi sử dụng thịt lợn làm các món tái...!
Lơn nuôi tự nhiên, lợn rừng, lợn mán thả đồi ăn giun, ốc sên nếu nấu chín thì ok cụ ạ. Không nên ăn sống, tiết canh lợn. Dính sán là toi ngay. Còn lợn công nghiệp thì không ngon về vị giác mà an toàn cũng chả chắc vì dư lượng hóa học, kháng sinh cao.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,471
Động cơ
900,142 Mã lực
Lơn nuôi tự nhiên, lợn rừng, lợn mán thả đồi ăn giun, ốc sên nếu nấu chín thì ok cụ ạ. Không nên ăn sống, tiết canh lợn. Dính sán là toi ngay. Còn lợn công nghiệp thì không ngon về vị giác mà an toàn cũng chả chắc vì dư lượng hóa học, kháng sinh cao.
Công nhận những cái nang sán trong thịt lợn nếu nấu chín thì chúng sẽ chết, không thể gây bệnh được nữa, nhưng nếu gọi thịt chứa nhiều nang sán là thịt lợn sạch thì em chịu (có nhiều con lợn cắt miếng thịt nang rơi xuống đất trắng như rắc gạo cho nên người ta mới gọi là lợn gạo).
Những nang này (gạo) là ấu trùng sán dây nằm chờ trong thịt lợn để tiếp tục xâm nhập vào cơ thể vật chủ tiếp theo nếu nuốt vào mà chúng chưa chết. Chúng nguy hiểm không phải chỉ nằm trong ruột (có những con sán gấp khúc trong ruột rải dài ra hơn chục mét) mà còn ký sinh ở tất cả các bộ phận khác trên cơ thể, kể cả não.

Đây là món đã nấu với thịt lợn đầy gạo (nang sán dây)



Nhiều con lợn mổ ra, vứt miếng gan lên sân, sán lá gan bò ra kín. Trông chúng như những miếng thịt nhỏ, tròn và dẹt bằng ngón tay cái người lớn.
Tối qua VTV1 đưa một chương trình bệnh viện lấy được 800 con sán lá gan từ 1 bệnh nhân!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top