Là người khởi tạo thớt món ngon mỗi ngày nhưng công việc cũng bận rộn nên cháu không có nhiều điều kiện để Support thớt đó, may là có cụ Catmatpat và cụ Tây Độc là những người giữ lửa, nay cháu mở thêm thớt này và giới thiệu thiết bị mà cháu ưa thích nhất. Tuy rằng thiết bị này không nhất thiết là phải có trong căn bếp của mình, nhưng nếu có nó sẽ nâng tầm của mình lên đẳng cấp khác: đó chính là thiết bị nấu chậm “sous vide”.
Sous vide là gì? Các cụ search thì sẽ thấy ngay nhưng cháu nói qua một chút, những năm 60 của thế kỷ trước một đầu bếp khi thấy trong bếp rất bận rộn thậm trí cãi chửi nhau chỉ vì quá nhiều người vào ăn món bít tết cùng một lúc và khi ra đồ ăn thì tất cả một bàn đều cùng nhận đồ ăn một lúc, đó là nguyên tắc, và sous vide ra đời từ đó. Việc nấu chậm cho ta nhiệt độ của món ăn không sai lệch, miếng bít tết tái không bao giờ quá lửa, tái đều, mềm và ngọt dịu. Chưa kể nước cốt thịt được giữ lại làm nước sốt. Xin nhắc lại để ăn bít tết ngon cần 2 tiêu chí, thịt đầu vào ngon, chế biến đúng cách và nước sốt ngon. Thịt ngon và chế biến ngon thì mua thăn ngoại bò úc và nấu kiểu sous vide, còn nước sốt ngon cũng như nấu phở phải có xương ống nấu sốt đúng 8 tiếng, không lâu hơn và cũng không mau hơn kèm theo các gia vị đặc trưng. Nước sốt cháu xin hẹn ở một thớt khác. Còn gì ngon hơn khi trong một buổi tối dưới ánh nến lung linh, bên một chai vang đỏ kèm theo hai phần ăn bít tết. Chất Tannin của vang đỏ cuộn với thịt bò làm kích thích tiêu hoá, mùi vang đỏ làm cho ta cảm nhận đủ mùi và vị, vị chát của chất Tannin, mùi ẩm mục của lá nho, mùi thuốc lá sợi vàng, mùi hương vani quanh quất trên bàn ăn từ rượu vang và nước sốt, cho ta buổi tối tuyệt vời và lãng mạn. Hãy cảm nhận cuộc sống bằng khứu giác và vị giác một cách rõ ràng nhất.
Sous vide là gì? Các cụ search thì sẽ thấy ngay nhưng cháu nói qua một chút, những năm 60 của thế kỷ trước một đầu bếp khi thấy trong bếp rất bận rộn thậm trí cãi chửi nhau chỉ vì quá nhiều người vào ăn món bít tết cùng một lúc và khi ra đồ ăn thì tất cả một bàn đều cùng nhận đồ ăn một lúc, đó là nguyên tắc, và sous vide ra đời từ đó. Việc nấu chậm cho ta nhiệt độ của món ăn không sai lệch, miếng bít tết tái không bao giờ quá lửa, tái đều, mềm và ngọt dịu. Chưa kể nước cốt thịt được giữ lại làm nước sốt. Xin nhắc lại để ăn bít tết ngon cần 2 tiêu chí, thịt đầu vào ngon, chế biến đúng cách và nước sốt ngon. Thịt ngon và chế biến ngon thì mua thăn ngoại bò úc và nấu kiểu sous vide, còn nước sốt ngon cũng như nấu phở phải có xương ống nấu sốt đúng 8 tiếng, không lâu hơn và cũng không mau hơn kèm theo các gia vị đặc trưng. Nước sốt cháu xin hẹn ở một thớt khác. Còn gì ngon hơn khi trong một buổi tối dưới ánh nến lung linh, bên một chai vang đỏ kèm theo hai phần ăn bít tết. Chất Tannin của vang đỏ cuộn với thịt bò làm kích thích tiêu hoá, mùi vang đỏ làm cho ta cảm nhận đủ mùi và vị, vị chát của chất Tannin, mùi ẩm mục của lá nho, mùi thuốc lá sợi vàng, mùi hương vani quanh quất trên bàn ăn từ rượu vang và nước sốt, cho ta buổi tối tuyệt vời và lãng mạn. Hãy cảm nhận cuộc sống bằng khứu giác và vị giác một cách rõ ràng nhất.