Lợn sạch là lơn nuôi không sử dụng chất công nghiệp , chất tạo lạc , chỉ cho ăn cám gạo , ngô , rau và thời gian nuôi tối thiểu 6 tháng như các cụ nhà mình ngày xưa ấy
E là em chừa con này ra nếu biết nguồn gốc cụ ạ.Sr cụ em nhầm. Tiêm phòng vacxin. Con bệnh mới tiêm khánh sinh. Nhầm nhọt quá
Cụ cũng cho em hỏi ngu tý là lợn bệnh tiêm kháng sinh khỏi bệnh, cách ly đủ ngày liệu ăn có an toàn không??
Vừa hôm qua bà bu em gửi cho 15kg lợn sạch trên bản về Hà Nội để tủ đá ăn dầnem thấy hiện nay các cụ họp lại một nhóm kiếm con lợn bản rồi thịt chia nhau mang về để ngăn đá ăn dần ạ , vừa sạch lại an toàn cụ ạ : thịt lợn sạch phải dõ nguồn gốc ăn thịt thơm ngọt thịt , khi luộc không thấy nhiều váng bẩn .... còn nhiều kinh nghiệm lắm cụ nó ạ
Đương nhiên lợn ốm thì loại nhưng bao giờ cũng phải tiêm phòng, đặc biệt là khi có dịch chứ chờ nó ốm mới tiêm thì nói làm gì! Còn nói thật bây giờ nếu cụ/mợ biết quy trình nuôi lợn công nghiệp thì lúc nào nó chẳng ăn kháng sinh trong cám, từ lúc đẻ ra đến lúc sắp vào lò mổ luôn! Vậy mà theo TCVN thì lợn CP... vẫn là lợn sạch đới vì nó đủ thời gian cách ly, kháng sinh được đào thải hết khỏi cơ thể lợn!K biết cụ/mợ cười đã chưa?
Nhà e trước kia cũng nuôi lợn rất nhiều, k phải con nào cũng phải tiêm kháng sinh nhé, thậm chí 90% nuôi đơn thuần luôn. Còn những con lợn bệnh để phải tiêm kháng sinh, theo cụ vẫn sạch à? Cụ bán tp sạch, mà rau phun thuốc sâu - thịt lợn ốm phải tiêm ks cụ nói vẫn sạch thì e ạ cụ luôn!
vâng chuẩn đấy cụ ạ cụ cắt nhỏ ra kiểu vừa bữa ý cụ ạ chúc cụ và gd đình an lạc ạVừa hôm qua bà bu em gửi cho 15kg lợn sạch trên bản về Hà Nội để tủ đá ăn dần
Cụ ơi k ai đi tiêm phòng kháng sinh đâu cụ ạ. Cụ nhầm lẫn không khác gì cụ ở bên trên. Hãi với vụ tiêm phòng lợn bằng kháng sinh của cụ.Đương nhiên lợn ốm thì loại nhưng bao giờ cũng phải tiêm phòng, đặc biệt là khi có dịch chứ chờ nó ốm mới tiêm thì nói làm gì! Còn nói thật bây giờ nếu cụ/mợ biết quy trình nuôi lợn công nghiệp thì lúc nào nó chẳng ăn kháng sinh trong cám, từ lúc đẻ ra đến lúc sắp vào lò mổ luôn! Vậy mà theo TCVN thì lợn CP... vẫn là lợn sạch đới vì nó đủ thời gian cách ly, kháng sinh được đào thải hết khỏi cơ thể lợn!
Rau Vin/TH truemilk hay VietGAP nói chung cũng có dùng thuốc sâu cả! Nhưng vẫn là sạch theo TCVN vì họ cũng đủ thời gian cách ly để thuốc phân huỷ hết!
Những cái đấy ai dám bảo không phải thực phẩm sạch?? Sạch ở Vn là một phạm trù quá là trừu tượng và ai cũng có thể mua được chứng nhận!
Đại đa số khách hàng bây giờ cũng chỉ ăn được đến thế! Còn xin lỗi cụ/mợ cứ chém nhưng liệu có dám bỏ tiền mua hàng xịn mà ăn??
Em bán mớ rau hữu cơ 30k/mớ, lợn hữu cơ 160k - 200k/kg cũng chỉ có một lượng khách tuy ít nhưng hiểu và sẵn sàng mua! Còn 80-90% còn lại chỉ nói miệng rồi vẫn ra chợ mua ra chẳng rõ nguồn gốc cơ!
nhưng cũng có hàng trung quốc , thịt thối thịt tiêm thêm thuốc cho lâu thối , cho nặng cân nhé cụE toàn ănn thịt bò, thịt gà thay lợn đc k các cụ nhỉ, dù sao thịt bò nuôi ít tăng trọng và cám hơn.
) lợn mánLợn sạch là lợn có lý lịch sạch. Không bị báo chí, truyền hình soi xét, rình mò xem trước khi bị mổ có bệnh không, chết do tai xanh, liên cầu khuẩn hay chết do chọc tiết, có đc hạ thổ rồi đào lên thui rơm cho giống lợn mán ko...
vâng nhưng e kết bia ở đây ngon thật.coca cũng đặc biệt hjhjHãng, hay cả các ông chủ trại tư nhân (nhưng đều đăng ký thương hiệu) đều từ giống lợn Ibérico (và là tên của loại dăm bông này)!
Còn mốc bác thấy ngay trên cái ảnh bác đăng đấy.
Mốc là đặc trưng của Loại dăm bông này cũng như rất nhiều loại phó mát (Tây Bán Nhà, Pháp, Italia cũng rất nổi tiếng với nhiều loại phó mát cừu)!
Tụi em đã được đến xem nơi họ nuôi (tất nhiên được uống bia với ăn dăm bông nữa)!
Cụ thấy đạo đức xh giờ ntn, chả ai tin ai nữa các cụ ạ, điển hình thật thà chất phát như nông dân cũng không còn nữa rồi.Tự nuôi mà ăn thì khắc sạch, chứ mua của thằng khác thì chẳng tin được