- Biển số
- OF-301905
- Ngày cấp bằng
- 16/12/13
- Số km
- 5,272
- Động cơ
- 359,278 Mã lực
Thịt lợn sạch là thịt lợn k bẩn
Em thì ăn thịt ngoài chợ và thịt của nhà nuôi nó khác nhau hoàn toàn.nhất là phần mỡ của lợn.lơn ăn cám cò cụ ăn phần mỡ nó béo ngậy và ngán.con lơn ăn rau mỡ ăn thơm mà lại ko ngán cụ ạCái e muốn hỏi là ví dụ đưa cho các cụ mợ 2 miếng thịt.một miếng thịt lợn dc nuôi bằng bèo,cơm gạo thừa,rau.với 1 miếng thịt lợn dc nuôi bằng cám cn.
Giả sử cả 2 miếng dc luộc lên và thái ra đĩa khi ăn các cụ mợ có phân biệt dc miếng nào của con lợn dc nuôi bằng cám và miếng nào của con lợn dc nuôi bằng rau bèo và cơm thừa ko ạ
Em tí sặc nước với mợ này!Mợ ơi giờ tìm lợn sạch thì mợ chỉ có tự chăn nuôi thôi, chứ đi đâu mà nghe quảng cáo lợn sạch mà tin thì mợ cứ ăn cho nhiều để còn....tăng trọng.
Lợn sạch là lợn ăn thuần cám gạo, rau cỏ, bèo (giống lợn ngày xưa hay nuôi) k bị bệnh, k tiêm kháng sinh nhá.
Còn các loại: gần xuất chuồng dứt cám cò, tiêm phòng ks từ khi bé xíu...thì k gọi là sạch đâu.
Mà đến thực phẩm an toàn còn tù mù, chỉ biết tin người bán ấy ạ hichicỞ VN giờ không khí còn k sạch thì làm gì có khái niệm thực phẩm sạch. Tốt nhất, chúng ta đi tìm thực phẩm an toàn: nuôi, trồng sử dụng thuốc đúng quy trình, có thời gian ngừng sử dụng thuốc hợp lý trước khi thu hoạch là quá tốt rồi
K biết cụ/mợ cười đã chưa?Em tí sặc nước với mợ này!
Người mà ốm có uống kháng sinh không mà mợ đòi lợn không tiêm ks??
Cơ bản là quy trình chăn nuôi, giết mổ và bảo quản chuẩn thì thịt sẽ OK!
Lợn nuôi sạch mà giết mổ chỗ không sạch rồi phơi ở nhiệt độ 30-35C liên tục tầm 3-4h thì ăn vào vẫn bị anh Tào đuổi té khói nhé!
Còn nói thật, đòi lợn nuôi như ngày xưa thì khó lắm, có thì cũng giá trên giời vì chi phí lớn! Ngày xưa ít ô nhiễm, người và vật đều ít bệnh, giờ thì nước ô nhiễm, đất cũng vậy và cả không khí cũng đầy mầm bệnh! Giám sát tốt sẽ cho chất lượng đảm bảo an toàn thôi chứ đừng mong lợn theo chuẩn xưa!
chỉ có người nhà nuôi may ra có thịt lơn sạch mà ăn thôi ạVâng,đúng như tiêu đề e muốn hỏi các cụ mợ trên of,phân biệt thịt lợn sạch bằng cách nào ạ.và khi ăn thịt lợn sạch khác với thịt lợn chưa sạch ở chỗ nào,cảm giác ra sao.cảm ơn các cụ mợ.
chuẩn men ạNghĩ như này cho nhanh ạ: Ra chợ 99,99% thịt... Không sạch.
Cho em hỏi ngu cụ tí: tiêm phòng dịch cho lợn là phải tiêm kháng sinh hả cụ?Em nghĩ là nhà cụ/mợ nuôi số lượng ít mới không cần tiêm kháng sinh. Chứ trang trại ng ta nuôi mấy trăm ngàn con thì ko thể không tiêm. Quan trọng là tiêm thời gian nào, liều lượng bao nhiêu và thời gian cách ly từ lúc tiêm đến lúc giết mổ đảm bảo không còn tồn dư thuốc thôi cụ ạ.
Không tiêm ks đến lúc dịch bệnh thì dịch cả trang trại, không khéo mà phá sản ấy chứ.
Sr cụ em nhầm. Tiêm phòng vacxin. Con bệnh mới tiêm khánh sinh. Nhầm nhọt quáCho em hỏi ngu cụ tí: tiêm phòng dịch cho lợn là phải tiêm kháng sinh hả cụ?