Khái niệm thịt lợn sạch cũng vo vàn và tùy cách nhìn của mỗi người.
Nhà em ở quê, bố mẹ em có khu nuôi lợn, đủ cho gần 100 con lợn thịt và 4 con lợn mẹ sinh sản, ông bà lại mổ lợn nữa. Bây giờ nuôi lợn, nhà nào cũng cho ăn cám cò, chứ tìm được lợn ăn rau, cám, sắn, ngô thì hiếm lắm, nếu có thì giá cũng rất cao, vì lợn ăn các loại thức ăn này lớn chậm, hiệu quả ko cao.
Như nhà em, thỉnh thoảng có chú lợn nào ngon, thì trước khi làm thịt khoảng 15-20 ngày thì ngừng cho ăn cò, chỉ cho ăn rau, cám, ngô,...để cho lợn xả cò đi rồi mới thịt. Loại thịt này chỉ bán cho người quen, để ăn ít hôm và gửi ra HN cho con cái ăn. Với em, đó là thịt sạch rồi. Nhưng để làm được điều đó, nó cũng đòi hỏi nhiều vấn đề phức tạp lắm.
Em cũng từng có ý định làm cách này để đưa thịt ra thị trường HN để cung cấp cho người quen, bạn bè và thậm chí là các Cụ/Mợ of nhà ta. Nhưng nghĩ đi, nghĩ lại vẫn thấy khó quá.