[Funland] Thế nào là thịt lợn sạch.

comay8x

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-412729
Ngày cấp bằng
25/3/16
Số km
3,011
Động cơ
242,770 Mã lực
Nơi ở
Somewhere I belong
Nhà cháu thì lấy lợn nuôi ở quê, hôi thì không hẳn là hôi mà cảm giác hơi gây, gấu nhà khen thơm còn mình toàn phải ướp gừng rượu mới ăn được!
Cụ ơi, ý là cụ rửa ướp với gừng và rượu trc khi chế biến í ạ?
 

thachnhung

Xe container
Biển số
OF-418083
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,532
Động cơ
2,179,831 Mã lực
Vâng,nhưng khi mình ăn miếng thịt lợn sạch đó có cảm giác j khác với lợn nuôi bằng cám ko ạ.hay người bán nói sạch thì mình biết là sạch thôi ạ
Có mùi hơi gây gây! Không biết diễn tả thế nào!
 

thachnhung

Xe container
Biển số
OF-418083
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,532
Động cơ
2,179,831 Mã lực
Cụ ơi, ý là cụ rửa ướp với gừng và rượu trc khi chế biến í ạ?
Nếu xào nấu thì ướp gừng rượu, còn luộc e phải cho mấy lát gừng vào! Cảm nhận thịt tự nuôi nó có cái mùi riêng!
 

Dê !

Xe buýt
Biển số
OF-356461
Ngày cấp bằng
4/3/15
Số km
796
Động cơ
266,930 Mã lực
Vâng,đúng như tiêu đề e muốn hỏi các cụ mợ trên of,phân biệt thịt lợn sạch bằng cách nào ạ.và khi ăn thịt lợn sạch khác với thịt lợn chưa sạch ở chỗ nào,cảm giác ra sao.cảm ơn các cụ mợ.
Kinh nghiệm phân biệt bằng mắt thường của em là nhìn vào phần mỡ, mỡ phải trắng và bóng không lợn cợn đục hay ngà, vân vẩn đỏ. Thường là mỡ khá dày do không dùng chất tạo nạo khi nuôi. Lợn đã ăn tăng trọng hay vỗ nạc phần mỡ sẽ không trắng bóng được. Tóm lại cụ phải một lần quan sát thịt lợn nuôi sạch thì sau này rất dễ phân biệt. Chứ em đi chợ giờ nhìn cách xa hai ba mét đã phân biệt được và k mất công vào mua
 

comay8x

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-412729
Ngày cấp bằng
25/3/16
Số km
3,011
Động cơ
242,770 Mã lực
Nơi ở
Somewhere I belong
Kinh nghiệm phân biệt bằng mắt thường của em là nhìn vào phần mỡ, mỡ phải trắng và bóng không lợn cợn đục hay ngà, vân vẩn đỏ. Thường là mỡ khá dày do không dùng chất tạo nạo khi nuôi. Lợn đã ăn tăng trọng hay vỗ nạc phần mỡ sẽ không trắng bóng được. Tóm lại cụ phải một lần quan sát thịt lợn nuôi sạch thì sau này rất dễ phân biệt. Chứ em đi chợ giờ nhìn cách xa hai ba mét đã phân biệt được và k mất công vào mua
Chị khéo thế, huhu, em vụng chết lên được X_X
 

thaison2008

Xe container
Biển số
OF-145444
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
9,643
Động cơ
434,840 Mã lực
Vâng,đúng như tiêu đề e muốn hỏi các cụ mợ trên of,phân biệt thịt lợn sạch bằng cách nào ạ.và khi ăn thịt lợn sạch khác với thịt lợn chưa sạch ở chỗ nào,cảm giác ra sao.cảm ơn các cụ mợ.
Khi e đi TBN họ giới thiệu cho em thịt lợn hun khói COVAP họ nói nó được thả tự ăn cỏ ko chăn cám....em nghĩ như vậy..gọi là lợn sach đấy cụ ơi
 

inova3801

Xe tải
Biển số
OF-422886
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
274
Động cơ
219,770 Mã lực
Tuổi
41
Lợn ko cho ăn bằng cám cn thì đúng là lợn sạch rồi nhưng khi minhf ăn thịt lợn sạch cảm giác khác với lợn nuôi bằng cám cn ở chỗ nào ạ
Khi e đi TBN họ giới thiệu cho em thịt lợn hun khói COVAP họ nói nó được thả tự ăn cỏ ko chăn cám....em nghĩ như vậy..gọi là lợn sach đấy cụ ơi
 

thaison2008

Xe container
Biển số
OF-145444
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
9,643
Động cơ
434,840 Mã lực
Lợn ko cho ăn bằng cám cn thì đúng là lợn sạch rồi nhưng khi minhf ăn thịt lợn sạch cảm giác khác với lợn nuôi bằng cám cn ở chỗ nào ạ
he em ăn suốt vì bố em nuôi mà.thịt nó xào lên rất thơm,ít nước,ko tanh.gan nó cũng vậy không bị hôi......ní chung khó tả nhưng nếu e ăn e biết ạ
 

vietran

Xe trâu
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
33,792
Động cơ
723,036 Mã lực
Lợn cho ăn tăng trọng khi luộc lên thì nhiều bọt bẩn - lợn bẩn
Lợn luộc lên nước trong là lợn k cho ăn tăng trọng, có thể là sạch. Nhưng chưa hẳn đã là sạch còn phải xem có hạch có nốt đỏ và xem da có quá dày để phân biệt lợn nái già thải. Lợn sạch thường mỡ dày
 

vietran

Xe trâu
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
33,792
Động cơ
723,036 Mã lực
Nhà em với các cậu cứ tháng thịt 3-4 con chia nhau, em thấy sạch hơn là chắc chắn vì lợn biết rõ nguồn gốc, luộc hay hầm xương thì không hôi không có bọt bẩn như thịt mua ngoài chợ.
Khi rang cháy cạnh thì cũng không ra nước, không cẩn thận còn cháy cả thịt. Xương hầm canh thì ăn thịt vẫn dai và ngọt.
Đúng rồi thịt chuẩn rang lên thơm phức, miếng thịt nở ra chứ k ra nước và quắt lại (thường thịt vai nở ra)
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,601
Động cơ
904,618 Mã lực
Khi e đi TBN họ giới thiệu cho em thịt lợn hun khói COVAP họ nói nó được thả tự ăn cỏ ko chăn cám....em nghĩ như vậy..gọi là lợn sach đấy cụ ơi
Tây Bán Nhà nổi tiếng nhất có Jamón Ibérico (giăm bông),
Họ bán cả cái đùi, vào các quán bia thấy treo lủng lẳng, phía ngoài mốc xanh...!
Nhưng cũng chẳng tuyệt đối không ăn cám công nghiệp, mà gống lợn Ibérico nuôi từ bé bằng cám công nghiệp, chỉ 1 hay 2 tháng cuối thả rông ở những cánh đồng trồng cây nút chai (Encina). Vỏ chúng làm nút chai (đựng rượu nho), quả rụng xuống lợn nhặt ăn, đủ cân giết thịt!
Giá cao nhất trong store là 148 Euro/kg!

 
Chỉnh sửa cuối:

inova3801

Xe tải
Biển số
OF-422886
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
274
Động cơ
219,770 Mã lực
Tuổi
41
Lợn ko cho ăn bằng cám cn thì đúng là lợn sạch rồi nhưng khi minhf ăn thịt lợn sạch cảm giác khác với lợn nuôi bằng cám cn ở chỗ nào ạ
Khi e đi TBN họ giới thiệu cho em thịt lợn hun khói COVAP họ nói nó được thả tự ăn cỏ ko chăn cám....em nghĩ như vậy..gọi là lợn sach đấy cụ ơi
he em ăn suốt vì bố em nuôi mà.thịt nó xào lên rất thơm,ít nước,ko tanh.gan nó cũng vậy không bị hôi......ní chung khó tả nhưng nếu e ăn e biết ạ
E thì chủ yếu ăn thịt mua ngoài chợ.nhưng hôm nào mua phải thịt lợ sạch về nấu lên ăn là e biết ngay
 

inova3801

Xe tải
Biển số
OF-422886
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
274
Động cơ
219,770 Mã lực
Tuổi
41
Lợn
Lợn cho ăn tăng trọng khi luộc lên thì nhiều bọt bẩn - lợn bẩn
Lợn luộc lên nước trong là lợn k cho ăn tăng trọng, có thể là sạch. Nhưng chưa hẳn đã là sạch còn phải xem có hạch có nốt đỏ và xem da có quá dày để phân biệt lợn nái già thải. Lợn sạch thường mỡ dày
Lợn nái bây giờ mới chính là lợn sạch đó cụ.có điều thịt mỡ nhiều thôi.
 

vietran

Xe trâu
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
33,792
Động cơ
723,036 Mã lực
Lợn

Lợn nái bây giờ mới chính là lợn sạch đó cụ.có điều thịt mỡ nhiều thôi.
Đây là quan niệm sai lầm phổ biến
Trc đây vụ sờ căng đan về tuổi của bò thịt giữa Mẽo và Hàn.
Con gì già cũng có nguy cơ lắm bệnh k gì lợn. Chưa kể thịt lợn nái hôi rình.
Thời chưa có thức ăn công nghiệp thì đi chợ mua dính thịt lợn nái coi như bị lừa.
Đến thời nay do tăng trọng quá nhiều trong khi lợn nái k dc cho ăn tăng trọng vì nó sẽ k đẻ dc nên nhiều kẻ hám lợi lừa người tiêu dùng là lợn sạch và nhiều người khờ khạo k biết mà tin theo.
 

vietran

Xe trâu
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
33,792
Động cơ
723,036 Mã lực
Lợn ko cho ăn bằng cám cn thì đúng là lợn sạch rồi nhưng khi minhf ăn thịt lợn sạch cảm giác khác với lợn nuôi bằng cám cn ở chỗ nào ạ


E thì chủ yếu ăn thịt mua ngoài chợ.nhưng hôm nào mua phải thịt lợ sạch về nấu lên ăn là e biết ngay
Cụ này chả chịu đọc các còm của các cụ ở trên gì cả, cứ hỏi mãi thôi.
Nhắc lại với cụ là lợn k ăn cám tăng trọng k có nghĩa là lợn sạch nhá. Vẫn bệnh bình thường, đừng tưởng nc trong mà là k bệnh, cho nên phải nhìn da lợn có bất thường k, thịt lợn có hạch k, ngửi thịt có mùi thuốc kháng sinh k...
 

xoe

Xe buýt
Biển số
OF-144719
Ngày cấp bằng
5/6/12
Số km
623
Động cơ
366,852 Mã lực
lon sach la lon duoc tam rua sach se
 

vietran

Xe trâu
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
33,792
Động cơ
723,036 Mã lực
Tây Bán Nhà nổi tiếng nhất có Jamón Ibérico (giăm bông),
Họ bán cả cái đùi, vào các quán bia thấy treo lủng lẳng, phía ngoài mốc xanh...!
Nhưng cũng chẳng tuyệt đối không ăn cám công nghiệp, mà gống lợn Ibérico nuôi từ bé bằng cám công nghiệp, chỉ 1 hay 2 tháng cuối thả rông ở những cánh đồng trồng cây nút chai. Vỏ chúng làm nút chai (đựng rượu nho), quả rụng xuống lợn nhặt ăn, đủ cân giết thịt!
Giá cao nhất trong store là 148 Euro/kg!
Đúng rồi
Lợn mấy tháng cuối k cho ăn cám công nghiệp để thải độc là ngon rồi
Tuy nhiên ở VN làm ngược lại, mấy tháng cuối thúc tăng trọng để xuất chuồng.
Nhiều nhà mua lợn to về cho ăn bèo cám mấy tháng cuối để thịt ăn cũng tạm ổn, lợn nó k tăng cân nhưng chất lượng dc cải thiện. Trc em cũng hay ăn chung kiểu này, giá thành lợn hơi sau vài tháng thải độc là 60k/kg hơi.
Còn lợn dc chạy thể dục nhặt quả như cụ nói thì ngon quá. Với lại cám CN của nước ngoài dc quản lý chất lượng tốt hơn ở ta, ta thì chất cấm đầy k quản lý nổi.
 

Dê !

Xe buýt
Biển số
OF-356461
Ngày cấp bằng
4/3/15
Số km
796
Động cơ
266,930 Mã lực
Chị khéo thế, huhu, em vụng chết lên được X_X
Hehe, trước kia em chăm chỉ nội trợ thôi. Mỗi lần đi chợ mà gặp được con lợn thịt sạch là em mua xương, ba chỉ, thăn về cấp đông ăn trong một tuần đổ lại, thịt vẫn ngon. Còn gà nhìn ngoài em chịu, ăn quen của hàng nào đấy sẽ phân biệt được khi chế biến. Vẫn có người nuôi gà cho ăn tự nhiên, em đặc biệt chỉ thích gà ri :D
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
17,102
Động cơ
505,489 Mã lực
thịt luộc không hôi thì là thịt sạch
ko hẳn cụ ah, nếu cụ mua phải lợn đực dù thiến rồi nhưng bị ... *** trong (kiểu như người bị ẩn tinh hoàn ấy), nên khi mổ ra vẫn còn cà thì hôi lắm luôn.
Kể cả lợn đc thiến rồi vẫn ăn hôi hơn lợn nái, hix.
 

đường đời

Xe điện
Biển số
OF-416913
Ngày cấp bằng
16/4/16
Số km
2,377
Động cơ
238,413 Mã lực
Vâng,đúng như tiêu đề e muốn hỏi các cụ mợ trên of,phân biệt thịt lợn sạch bằng cách nào ạ.và khi ăn thịt lợn sạch khác với thịt lợn chưa sạch ở chỗ nào,cảm giác ra sao.cảm ơn các cụ mợ.
Mắt với cả mũi, đang hí hửng:D... thôi Em ra vậy!
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top