Cụ ơi, ý là cụ rửa ướp với gừng và rượu trc khi chế biến í ạ?Nhà cháu thì lấy lợn nuôi ở quê, hôi thì không hẳn là hôi mà cảm giác hơi gây, gấu nhà khen thơm còn mình toàn phải ướp gừng rượu mới ăn được!
Cụ ơi, ý là cụ rửa ướp với gừng và rượu trc khi chế biến í ạ?Nhà cháu thì lấy lợn nuôi ở quê, hôi thì không hẳn là hôi mà cảm giác hơi gây, gấu nhà khen thơm còn mình toàn phải ướp gừng rượu mới ăn được!
Có mùi hơi gây gây! Không biết diễn tả thế nào!Vâng,nhưng khi mình ăn miếng thịt lợn sạch đó có cảm giác j khác với lợn nuôi bằng cám ko ạ.hay người bán nói sạch thì mình biết là sạch thôi ạ
Nếu xào nấu thì ướp gừng rượu, còn luộc e phải cho mấy lát gừng vào! Cảm nhận thịt tự nuôi nó có cái mùi riêng!Cụ ơi, ý là cụ rửa ướp với gừng và rượu trc khi chế biến í ạ?
Kinh nghiệm phân biệt bằng mắt thường của em là nhìn vào phần mỡ, mỡ phải trắng và bóng không lợn cợn đục hay ngà, vân vẩn đỏ. Thường là mỡ khá dày do không dùng chất tạo nạo khi nuôi. Lợn đã ăn tăng trọng hay vỗ nạc phần mỡ sẽ không trắng bóng được. Tóm lại cụ phải một lần quan sát thịt lợn nuôi sạch thì sau này rất dễ phân biệt. Chứ em đi chợ giờ nhìn cách xa hai ba mét đã phân biệt được và k mất công vào muaVâng,đúng như tiêu đề e muốn hỏi các cụ mợ trên of,phân biệt thịt lợn sạch bằng cách nào ạ.và khi ăn thịt lợn sạch khác với thịt lợn chưa sạch ở chỗ nào,cảm giác ra sao.cảm ơn các cụ mợ.
Chị khéo thế, huhu, em vụng chết lên đượcKinh nghiệm phân biệt bằng mắt thường của em là nhìn vào phần mỡ, mỡ phải trắng và bóng không lợn cợn đục hay ngà, vân vẩn đỏ. Thường là mỡ khá dày do không dùng chất tạo nạo khi nuôi. Lợn đã ăn tăng trọng hay vỗ nạc phần mỡ sẽ không trắng bóng được. Tóm lại cụ phải một lần quan sát thịt lợn nuôi sạch thì sau này rất dễ phân biệt. Chứ em đi chợ giờ nhìn cách xa hai ba mét đã phân biệt được và k mất công vào mua
Khi e đi TBN họ giới thiệu cho em thịt lợn hun khói COVAP họ nói nó được thả tự ăn cỏ ko chăn cám....em nghĩ như vậy..gọi là lợn sach đấy cụ ơiVâng,đúng như tiêu đề e muốn hỏi các cụ mợ trên of,phân biệt thịt lợn sạch bằng cách nào ạ.và khi ăn thịt lợn sạch khác với thịt lợn chưa sạch ở chỗ nào,cảm giác ra sao.cảm ơn các cụ mợ.
Khi e đi TBN họ giới thiệu cho em thịt lợn hun khói COVAP họ nói nó được thả tự ăn cỏ ko chăn cám....em nghĩ như vậy..gọi là lợn sach đấy cụ ơi
he em ăn suốt vì bố em nuôi mà.thịt nó xào lên rất thơm,ít nước,ko tanh.gan nó cũng vậy không bị hôi......ní chung khó tả nhưng nếu e ăn e biết ạLợn ko cho ăn bằng cám cn thì đúng là lợn sạch rồi nhưng khi minhf ăn thịt lợn sạch cảm giác khác với lợn nuôi bằng cám cn ở chỗ nào ạ
Đúng rồi thịt chuẩn rang lên thơm phức, miếng thịt nở ra chứ k ra nước và quắt lại (thường thịt vai nở ra)Nhà em với các cậu cứ tháng thịt 3-4 con chia nhau, em thấy sạch hơn là chắc chắn vì lợn biết rõ nguồn gốc, luộc hay hầm xương thì không hôi không có bọt bẩn như thịt mua ngoài chợ.
Khi rang cháy cạnh thì cũng không ra nước, không cẩn thận còn cháy cả thịt. Xương hầm canh thì ăn thịt vẫn dai và ngọt.
Tây Bán Nhà nổi tiếng nhất có Jamón Ibérico (giăm bông),Khi e đi TBN họ giới thiệu cho em thịt lợn hun khói COVAP họ nói nó được thả tự ăn cỏ ko chăn cám....em nghĩ như vậy..gọi là lợn sach đấy cụ ơi
Khi e đi TBN họ giới thiệu cho em thịt lợn hun khói COVAP họ nói nó được thả tự ăn cỏ ko chăn cám....em nghĩ như vậy..gọi là lợn sach đấy cụ ơi
E thì chủ yếu ăn thịt mua ngoài chợ.nhưng hôm nào mua phải thịt lợ sạch về nấu lên ăn là e biết ngayhe em ăn suốt vì bố em nuôi mà.thịt nó xào lên rất thơm,ít nước,ko tanh.gan nó cũng vậy không bị hôi......ní chung khó tả nhưng nếu e ăn e biết ạ
Lợn nái bây giờ mới chính là lợn sạch đó cụ.có điều thịt mỡ nhiều thôi.Lợn cho ăn tăng trọng khi luộc lên thì nhiều bọt bẩn - lợn bẩn
Lợn luộc lên nước trong là lợn k cho ăn tăng trọng, có thể là sạch. Nhưng chưa hẳn đã là sạch còn phải xem có hạch có nốt đỏ và xem da có quá dày để phân biệt lợn nái già thải. Lợn sạch thường mỡ dày
Đây là quan niệm sai lầm phổ biếnLợn
Lợn nái bây giờ mới chính là lợn sạch đó cụ.có điều thịt mỡ nhiều thôi.
Cụ này chả chịu đọc các còm của các cụ ở trên gì cả, cứ hỏi mãi thôi.Lợn ko cho ăn bằng cám cn thì đúng là lợn sạch rồi nhưng khi minhf ăn thịt lợn sạch cảm giác khác với lợn nuôi bằng cám cn ở chỗ nào ạ
E thì chủ yếu ăn thịt mua ngoài chợ.nhưng hôm nào mua phải thịt lợ sạch về nấu lên ăn là e biết ngay
Đúng rồiTây Bán Nhà nổi tiếng nhất có Jamón Ibérico (giăm bông),
Họ bán cả cái đùi, vào các quán bia thấy treo lủng lẳng, phía ngoài mốc xanh...!
Nhưng cũng chẳng tuyệt đối không ăn cám công nghiệp, mà gống lợn Ibérico nuôi từ bé bằng cám công nghiệp, chỉ 1 hay 2 tháng cuối thả rông ở những cánh đồng trồng cây nút chai. Vỏ chúng làm nút chai (đựng rượu nho), quả rụng xuống lợn nhặt ăn, đủ cân giết thịt!
Giá cao nhất trong store là 148 Euro/kg!
Hehe, trước kia em chăm chỉ nội trợ thôi. Mỗi lần đi chợ mà gặp được con lợn thịt sạch là em mua xương, ba chỉ, thăn về cấp đông ăn trong một tuần đổ lại, thịt vẫn ngon. Còn gà nhìn ngoài em chịu, ăn quen của hàng nào đấy sẽ phân biệt được khi chế biến. Vẫn có người nuôi gà cho ăn tự nhiên, em đặc biệt chỉ thích gà riChị khéo thế, huhu, em vụng chết lên được
ko hẳn cụ ah, nếu cụ mua phải lợn đực dù thiến rồi nhưng bị ... *** trong (kiểu như người bị ẩn tinh hoàn ấy), nên khi mổ ra vẫn còn cà thì hôi lắm luôn.thịt luộc không hôi thì là thịt sạch
Mắt với cả mũi, đang hí hửng... thôi Em ra vậy!Vâng,đúng như tiêu đề e muốn hỏi các cụ mợ trên of,phân biệt thịt lợn sạch bằng cách nào ạ.và khi ăn thịt lợn sạch khác với thịt lợn chưa sạch ở chỗ nào,cảm giác ra sao.cảm ơn các cụ mợ.