[Funland] Thế nào là Cafe ngon ? Các cụ vào khai sáng giúp em

Trạng thái
Thớt đang đóng

Đoảng

Xe buýt
Biển số
OF-184006
Ngày cấp bằng
7/3/13
Số km
617
Động cơ
340,692 Mã lực
Nơi ở
Đường Lý Thường Kiệt thành phố Nam Định
Em nghĩ bác nên tồ vào cốc rồi đưa lên mũi ngửi chứ không nên gí mũi vào bồn cầu hay bụi rậm thế không tốt cho sức khỏe đâu. :)
Cafe dởm: dấu hiệu nhận biết đơn giản là sau khi uống, các cụ đi è ra mùi cà phê. Theo tư duy của em thì cơ thể nó không hấp thu được nên mới bài tiết ra cái mùi đó. Các cụ kiểm nghiệm bằng cách uống thử 1 gói Vinacafe hay G7 tan tiếc gì đó. Vào sao ra vậy ;)
Sáng nào em cũng tự pha 1 phin (to) để nhấm nháp cùng anh em đồng nghiệp. Em và mọi người đều thấy ngon. Và đi è ra nước trong veo, không mùi cafe:)
 

saauddo

Xe buýt
Biển số
OF-44733
Ngày cấp bằng
27/8/09
Số km
764
Động cơ
470,940 Mã lực
Nơi ở
Gốc cây Bơ
Website
www.wonderland.vn
Sở thích và cảm nhận mỗi người mỗi khác chứ cụ, cũng như có người uống vodka khen ngon mà em chỉ thấy cay xè nhắm mắt mũi mới nuốt được. Cơ mà rượu lá chuối thì lại thấy thơm thơm dễ uống hơn, thế cho nên việc ngon hay dở còn phụ thuộc cái gu của từng người và sở thích mỗi người cụ nhé.
Em cũng là dân ghiền, uống cũng hơn 2 chục năm, rồi nên chắc cũng đủ biết thế nào là ngon dở, vấn đề bàn luận ở đây là ngon, sạch & thật để mọi người cùng hiểu, ko bi lừa ...bởi cái đầu lưỡi, ngày xưa Trung Nguyên ngày đầu tiên ra Hà Nội thuê cái biệt thự to đùng ở Thể Giao mang đến một phong cách, Gu khác hẳn về vị cafe ở HN, uống 5,6,7,8 thấy vị nó ngon khác hẳn Lâm, Năng, Giản...( Mai & Nhân chạy theo TT thì ko thèm chấp cụ nhá ) bây giờ sau vài năm mọi người lại thay đổi, quay về uống những quán đấy lại cảm nhận đc vị ngon của hạt cafe thật :D, ý em muốn nói là cái Gu cũng có thể thay đổi theo thời gian, nhất là các nhà SX lớn có thể định hướng được Gu của TT mà, ko phải tự nhiên giá cafe hạt Arabica nó đắt hơn nhiều lần hạt Robusta, bọn Ý nó có trồng cafe đâu mà nó bắt cả thế giới uống theo Gu của nó đấy thôi :)

Cụ Ruồi Trâu đã từng ở Nha Trang chắc biết rõ, cafe Nha Trang vỉa hè uống chỉ 5-7k một cốc, pha phin chảy ra bằng cái chén hạt mít, giá mấy chục năm nay vẫn thế mà uống rất ngon ( có từ thời Trung Nguyên, High land, Mê Trang chưa ra đời... ) nên khó nói là giả, vấn đề là sao nó rẻ mà nó vẫn ngon đc :D thế mới lạ
 
Chỉnh sửa cuối:

glare

Xe điện
Biển số
OF-27971
Ngày cấp bằng
29/1/09
Số km
2,024
Động cơ
506,020 Mã lực
Trước em dùng cafe Tchibo của Đức cũng rẻ lắm, chỉ hơn hàng Việt loại TB chút thôi. Vị cũng được, hơi chua chút nhưng ko đc thơm bằng cafe chợ nên khách ko thích :D Em thì ko uống đc caffeine vì bị dạ dày kích thích nên trước hay dùng loại caffeine-free nhưng hàng lúc có lúc ko nên dạo này bỏ luôn chuyển sang Lipton, đỡ đc 1 khoản :D Ngày xưa kỹ tính em còn nhờ bạn vác về Barbera, Bonani... để phối thử bán. Em còn dùng cả cái phin đun espresso bằng nhôm với bộ bếp cồn viên đem ra bàn cho khách... hồi đó quán đông lắm, tận trên Phạm Hùng còn có người mò xuống, nv em còn được lên phim mấy lần :) nhưng kết luận cuối cùng là : Người Việt dùng hàng Việt [-O< Khách vào quán em vẫn ý kiến thế lọ thế chai, có vị dùng xong bỏ tọt bộ phin, bếp của em vào túi :D Thía là thui, em ca bài "Trở về Suriento" :D
 

glare

Xe điện
Biển số
OF-27971
Ngày cấp bằng
29/1/09
Số km
2,024
Động cơ
506,020 Mã lực
Cafe dởm: dấu hiệu nhận biết đơn giản là sau khi uống, các cụ đi è ra mùi cà phê. Theo tư duy của em thì cơ thể nó không hấp thu được nên mới bài tiết ra cái mùi đó. Các cụ kiểm nghiệm bằng cách uống thử 1 gói Vinacafe hay G7 tan tiếc gì đó. Vào sao ra vậy ;)
Sáng nào em cũng tự pha 1 phin (to) để nhấm nháp cùng anh em đồng nghiệp. Em và mọi người đều thấy ngon. Và đi è ra nước trong veo, không mùi cafe:)
He he !! Em sẽ bảo bà xã em cắt nước toilet để chứng tỏ cho các bác đến uống cafe là quán em dùng hàng xịn, tuyền mùi amoniac ko thôi :D đỡ thêm 1 khoản =))
 

RUỒI TRÂU

Xe tải
Biển số
OF-11911
Ngày cấp bằng
6/12/07
Số km
418
Động cơ
530,526 Mã lực
Nơi ở
Tầng mây thứ 18
Mạn phép em xin up cách phân biệt Arabica và Robusta cho các cụ tham khảo:
Cà phê Arabica: là loại café hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ, chỉ được trồng chủ yếu ở Braxin, và chiếm tới 2/3 lượng café hiện nay trên thế giới.

Cách chế biến mới là điểm tạo ra sự khác biệt giữa Arabica va Robusta. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rồi rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của Arabica hơi chua, và đây cũng được coi là 1 đặc điểm cảm quan của loại café này. Vì thế, nói đến “hậu vị” của café là có thật, nhưng không phải là vị chua, mà phải chuyển từ chua sang đắng (kiểu socola ý, sau khi nuốt mới là café ngon). Người ta thường ví vị chua đó giống như khi mình ăn chanh, sẽ thấy rất chua, nhưng lập tức thấy được vị đắng của vỏ. Cách cảm nhận vị chua của café cũng như vậy.

Cà phê Robusta: hạt nhỏ hơn arabica, và được sấy trực tiếp, chứ không phải lên men, nên vị đắng chiếm chủ yếu, loại này uống phê hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, vì thế có mặt ở nhiều nước hơn (VN chỉ trồng loại này), tổng lượng chỉ chiếm 1/3 lượng café tiêu thụ trên toàn thế giới.
( Trích dẫn báo Y5CAFE _ HIỆP HỘI NHỮNG NGƯỜI TRỒNG CAFE VIỆT NAM )
 

RUỒI TRÂU

Xe tải
Biển số
OF-11911
Ngày cấp bằng
6/12/07
Số km
418
Động cơ
530,526 Mã lực
Nơi ở
Tầng mây thứ 18
Không biết có cụ nào uống cafe ở Miền Tây chưa nhỉ ? em thấy cafe trong đó đúng nghĩa là giải khát thì hơn. 1 cốc to đùng cỡ cốc bia ngoài này với toàn đá bào ( gọi là tẩy ) cafe đổ vào trong đó rồi soạt..... khà
 

glare

Xe điện
Biển số
OF-27971
Ngày cấp bằng
29/1/09
Số km
2,024
Động cơ
506,020 Mã lực
Mạn phép em xin up cách phân biệt Arabica và Robusta cho các cụ tham khảo:
Cà phê Arabica: là loại café hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ, chỉ được trồng chủ yếu ở Braxin, và chiếm tới 2/3 lượng café hiện nay trên thế giới.

Cách chế biến mới là điểm tạo ra sự khác biệt giữa Arabica va Robusta. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rồi rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của Arabica hơi chua, và đây cũng được coi là 1 đặc điểm cảm quan của loại café này. Vì thế, nói đến “hậu vị” của café là có thật, nhưng không phải là vị chua, mà phải chuyển từ chua sang đắng (kiểu socola ý, sau khi nuốt mới là café ngon). Người ta thường ví vị chua đó giống như khi mình ăn chanh, sẽ thấy rất chua, nhưng lập tức thấy được vị đắng của vỏ. Cách cảm nhận vị chua của café cũng như vậy.

Cà phê Robusta: hạt nhỏ hơn arabica, và được sấy trực tiếp, chứ không phải lên men, nên vị đắng chiếm chủ yếu, loại này uống phê hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, vì thế có mặt ở nhiều nước hơn (VN chỉ trồng loại này), tổng lượng chỉ chiếm 1/3 lượng café tiêu thụ trên toàn thế giới.
( Trích dẫn báo Y5CAFE _ HIỆP HỘI NHỮNG NGƯỜI TRỒNG CAFE VIỆT NAM )
Việt nam cũng có trồng Arabica-cafe chè nhưng rất ít. Theo em biết thì có vài vùng thuộc Lâm đồng có trồng, Quảng trị cũng có, thấy bảo vùng Tây bắc cũng có. Hồi lâu lâu Lào cai cũng làm dự án trồng thì phải, chả biết tới giờ thu hoạch được bao nhiêu tạ cafe ko bít nữa :D tạ giấy hay polime thì chắc là có rồi.
 

Mustang1253m

Xe buýt
Biển số
OF-29980
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
522
Động cơ
486,192 Mã lực
Xuôi thì cà phê ngon chí ít nó phải là cà phê (chứ không pha thêm đậu tương, mỡ thực vật và chất hồ làm quánh đặc cà phê)

Ngược thì cà phê ngon phải do người biết sợ cà phê dởm, quyết tâm tìm được cà phê xịn để mà uống cho khỏi hại sức khỏe và hài lòng với hương vị cà phê mộc mạc không pha trộn bởi vì cà phê thật không phê như cà phê dởm. Độ phê của cà phê dởm mạnh đến mức uống một thời gian đến giờ bỏ không uống các bác ngây ngât như con nghiện.

100 ông uống cà phê hiện giờ thì 90 ông uống cà phê dởm, trong đó cũng có em, em cũng phải mất kha khá thời gian uống đồ dởm, giờ ra triệu việt vương cầm cốc cà phê ở đó lên em uống không nổi. Đó là điều đáng tiếc khi Việt nam là một nước xuất khẩu cà phê lớn

Loại cà phê được xếp vào dạng ngon là Moka Arabika có giá bán lẻ xấp xỉ 300k/1kg, khoảng 35-40k/1 lạng dạng bột, loại này không trồng được ở Buôn Mê Thuột, chỉ trồng được ở 1 phần vùng đất ở Đà lạt. Cà phê ngon uống không pha chế lẫn lộn các loại cà phê khác, vì hương vị của nó đặc biệt hơn hẳn các loại cà phê phổ thông khác như Robusta, không hiểu tại sao một số cà phê tên tuổi ở Hà nội luôn khoe là pha 3, 4 loại cà phê, mới đầu em nghe hơi choáng. Cà phê không phải là rượu

Người uống cà phê đen đá không đường là để thưởng thức hương vị cà phê, và tách biệt được hương và vị. Nhưng đã sành điệu phải thì phải tường tận, uống hỗn hợp bột pha hương liệu cà phê thì uống thế làm gì????

Uống cà phê không khó, rang xay cà phê dễ như rang ngô, nhưng khó là làm sao đừng để uống phải cà phể dớm, hại sức khỏe, yếu sinh lý .....:)

Cuối cùng, kinh doanh quán cà phê mà kinh doanh cà phê xịn thì chỉ có mà lỗ và ế, số lượng người thích cà phê dỏm đông gấp 10 lần thích uống cà phê xịn.
Chào cụ, em cũng là dân nghiền cafe, lọ mọ buôn hạt xanh với u từ năm 2000 đến nay. Giờ thì em tự phối hạt, tự rang, tự xay, tự bán luôn :D.
Theo quan điểm của em về cafe (em chỉ nói về cafe sạch nhé, các cụ thích bàn về cafe bẩn thì em cũng xin góp vui) thì không ai chê ai là ngon hay dở, thực ra là gu của từng người, giống như ăn có người thích cay, thích chua, thích mặn thích nhạt, người thích đồ Âu người thích đồ Á. Cafe cũng vậy, nhiều cụ thích uống thơm, caffein thấp thì chơi nhiều ara, cụ nào thích nặng đô thì phối rob nhiều hơn. Em thích vị cafe Bắc cũ, thơm vừa phải (ko phải kiểu thơm sực nức của hóa chất), uống vào hơi chua ngụm đầu tiên, sau đó là đắng ngọt hậu vị tốt (kiểu 1 2 tiếng sau uống nước lọc cũng ngọt), theo em nếu ra được vị cafe Bắc cũ thì ko thể dùng 1 loại hạt được, như hiện tại em đang phối 3 loại Ara, Ro và Culi với nhau.
Còn đặc tính Cafe chua, hay hơi chát còn phụ thuộc vào dùng hạt vụ nào (các cụ thử rang cùng nhiệt độ vụ mới và vụ cũ sẽ thấy, giống gạo mới gạo cũ thôi) và rang đến tầm mầu nào nữa các cụ ạ, còn bản chất hạt chua các cụ cứ thử rang Culi tầm 220 xem nó có chua ko (chua vãi ...ái ra ý).
VÌ vậy, nhiều cụ tranh luận về ngon và không ngon theo em sẽ ko đi đến kết luận vì nó là GU cafe của từng người. QUan trọng là làm sao uống được 1 ly cafe sạch đã các cụ ạ
 

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
12,841
Động cơ
422,814 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông
Chào cụ, em cũng là dân nghiền cafe, lọ mọ buôn hạt xanh với u từ năm 2000 đến nay. Giờ thì em tự phối hạt, tự rang, tự xay, tự bán luôn :D.
Theo quan điểm của em về cafe (em chỉ nói về cafe sạch nhé, các cụ thích bàn về cafe bẩn thì em cũng xin góp vui) thì không ai chê ai là ngon hay dở, thực ra là gu của từng người, giống như ăn có người thích cay, thích chua, thích mặn thích nhạt, người thích đồ Âu người thích đồ Á. Cafe cũng vậy, nhiều cụ thích uống thơm, caffein thấp thì chơi nhiều ara, cụ nào thích nặng đô thì phối rob nhiều hơn. Em thích vị cafe Bắc cũ, thơm vừa phải (ko phải kiểu thơm sực nức của hóa chất), uống vào hơi chua ngụm đầu tiên, sau đó là đắng ngọt hậu vị tốt (kiểu 1 2 tiếng sau uống nước lọc cũng ngọt), theo em nếu ra được vị cafe Bắc cũ thì ko thể dùng 1 loại hạt được, như hiện tại em đang phối 3 loại Ara, Ro và Culi với nhau.
Còn đặc tính Cafe chua, hay hơi chát còn phụ thuộc vào dùng hạt vụ nào (các cụ thử rang cùng nhiệt độ vụ mới và vụ cũ sẽ thấy, giống gạo mới gạo cũ thôi) và rang đến tầm mầu nào nữa các cụ ạ, còn bản chất hạt chua các cụ cứ thử rang Culi tầm 220 xem nó có chua ko (chua vãi ...ái ra ý).
VÌ vậy, nhiều cụ tranh luận về ngon và không ngon theo em sẽ ko đi đến kết luận vì nó là GU cafe của từng người. QUan trọng là làm sao uống được 1 ly cafe sạch đã các cụ ạ
Chuẩn ko phải chỉnh. Đúng là dân cafe có khác...
 

polizia

Xe container
Biển số
OF-13671
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
6,242
Động cơ
634,629 Mã lực
Nơi ở
3801
Cafe ở VN cũng giống như canh có mỳ chính thôi, dân mình ăn quen nước canh có mỳ chính hoặc chất điều vị rồi nên bây giờ cho ăn bát canh nêm nếm bằng muối tinh thì kêu cứng, ko đậm đà.
Cafe bây giờ cũng thế, em ko phải dân nghiền cafe nhưng đi uống ở 1 số hàng ( kiểu như cafe trên Phan Đình Phùng ) thấy đắng dã man, đắng hơn cả thuốc.
Thế nên ông nào đang uống cafe quen ở 1 hàng nào thì cứ ghiền hàng đó thôi, chuyển sang hàng khác kêu ko ngon, chẳng qua là do ko quen chứ cafe bình dân ở Hà Nội cũng cao bá nhá nhiều lắm.,
 

nhq.arch

Xe container
Biển số
OF-71813
Ngày cấp bằng
29/8/10
Số km
5,872
Động cơ
483,533 Mã lực
Nơi ở
.. trần ..
Chào cụ, em cũng là dân nghiền cafe, lọ mọ buôn hạt xanh với u từ năm 2000 đến nay. Giờ thì em tự phối hạt, tự rang, tự xay, tự bán luôn :D.
Theo quan điểm của em về cafe (em chỉ nói về cafe sạch nhé, các cụ thích bàn về cafe bẩn thì em cũng xin góp vui) thì không ai chê ai là ngon hay dở, thực ra là gu của từng người, giống như ăn có người thích cay, thích chua, thích mặn thích nhạt, người thích đồ Âu người thích đồ Á. Cafe cũng vậy, nhiều cụ thích uống thơm, caffein thấp thì chơi nhiều ara, cụ nào thích nặng đô thì phối rob nhiều hơn. Em thích vị cafe Bắc cũ, thơm vừa phải (ko phải kiểu thơm sực nức của hóa chất), uống vào hơi chua ngụm đầu tiên, sau đó là đắng ngọt hậu vị tốt (kiểu 1 2 tiếng sau uống nước lọc cũng ngọt), theo em nếu ra được vị cafe Bắc cũ thì ko thể dùng 1 loại hạt được, như hiện tại em đang phối 3 loại Ara, Ro và Culi với nhau.
Còn đặc tính Cafe chua, hay hơi chát còn phụ thuộc vào dùng hạt vụ nào (các cụ thử rang cùng nhiệt độ vụ mới và vụ cũ sẽ thấy, giống gạo mới gạo cũ thôi) và rang đến tầm mầu nào nữa các cụ ạ, còn bản chất hạt chua các cụ cứ thử rang Culi tầm 220 xem nó có chua ko (chua vãi ...ái ra ý).
VÌ vậy, nhiều cụ tranh luận về ngon và không ngon theo em sẽ ko đi đến kết luận vì nó là GU cafe của từng người. QUan trọng là làm sao uống được 1 ly cafe sạch đã các cụ ạ
Đoạn cuối. Ụ nói đúng ý em. Cụ nhiều kinh nghiệm vụ này thì không biết cụ đã uống ccaffe Nhân 39 láng hạ chưa, vì em thấy rất giống vị cafe Bắc cụ miêu tả, và ở đây từ lâu em uống thấy rất được dù cũng bình dân thôi.
 

saauddo

Xe buýt
Biển số
OF-44733
Ngày cấp bằng
27/8/09
Số km
764
Động cơ
470,940 Mã lực
Nơi ở
Gốc cây Bơ
Website
www.wonderland.vn
Chào cụ, em cũng là dân nghiền cafe, lọ mọ buôn hạt xanh với u từ năm 2000 đến nay. Giờ thì em tự phối hạt, tự rang, tự xay, tự bán luôn :D.
Theo quan điểm của em về cafe (em chỉ nói về cafe sạch nhé, các cụ thích bàn về cafe bẩn thì em cũng xin góp vui) thì không ai chê ai là ngon hay dở, thực ra là gu của từng người, giống như ăn có người thích cay, thích chua, thích mặn thích nhạt, người thích đồ Âu người thích đồ Á. Cafe cũng vậy, nhiều cụ thích uống thơm, caffein thấp thì chơi nhiều ara, cụ nào thích nặng đô thì phối rob nhiều hơn. Em thích vị cafe Bắc cũ, thơm vừa phải (ko phải kiểu thơm sực nức của hóa chất), uống vào hơi chua ngụm đầu tiên, sau đó là đắng ngọt hậu vị tốt (kiểu 1 2 tiếng sau uống nước lọc cũng ngọt), theo em nếu ra được vị cafe Bắc cũ thì ko thể dùng 1 loại hạt được, như hiện tại em đang phối 3 loại Ara, Ro và Culi với nhau.
Còn đặc tính Cafe chua, hay hơi chát còn phụ thuộc vào dùng hạt vụ nào (các cụ thử rang cùng nhiệt độ vụ mới và vụ cũ sẽ thấy, giống gạo mới gạo cũ thôi) và rang đến tầm mầu nào nữa các cụ ạ, còn bản chất hạt chua các cụ cứ thử rang Culi tầm 220 xem nó có chua ko (chua vãi ...ái ra ý).
VÌ vậy, nhiều cụ tranh luận về ngon và không ngon theo em sẽ ko đi đến kết luận vì nó là GU cafe của từng người. QUan trọng là làm sao uống được 1 ly cafe sạch đã các cụ ạ
Rất tán thành ý kiến của cụ, Em chắc cũng như đa số các cụ ở đây chúng ta đều mong muốn uống thứ cafe sạch, vì nó cái đồ uống quen thuộc hàng ngày, bao nhiêu năm rồi, thế nên thảo luận để biết thêm & giữ dìn đc cho sức khoẻ của mình thôi chả tranh luận về Gu hay vị thế nào đâu :D mình uống mãi thì nó sẽ là vị, gu của mình...người khác cũng vậy mà :)
 

Greeno

Xe lăn
Biển số
OF-22422
Ngày cấp bằng
14/10/08
Số km
12,594
Động cơ
619,608 Mã lực
Nơi ở
www.bodetam.vn
Website
www.bodetam.vn
Em toàn uống bột ngô rang xay nên ko biết ạ :D
Em cai món bột đậu nành rang cháy thêm chất tạo mùi mà quán cafe nào cũng lấy của dân bỏ mối cho rồi ạ, giờ chung thuỷ với Highland or cafe ông bạn tự rang xay cung cấp uống hàng ngày thôi
 

mai.thanh10

Xe container
Biển số
OF-69839
Ngày cấp bằng
4/8/10
Số km
5,394
Động cơ
481,510 Mã lực
Nơi ở
Bãi trông xe
Cafe ngon là uống k phải trả tiền cụ nhé!
Em ko đồng ý. Ăn theo ý mình, mặc theo ý người. Ko mất tiền, họ cho gì ăn nấy, vừa có thể ko đúng khẩu vị vừa có cảm giác mắc nợ :D.
 

RUỒI TRÂU

Xe tải
Biển số
OF-11911
Ngày cấp bằng
6/12/07
Số km
418
Động cơ
530,526 Mã lực
Nơi ở
Tầng mây thứ 18
chiều nay em đến 89 Ngụy Như Công Tum uốn cafe có cụ nào uống thì ới em để anh em ofer nhận nhau nhé. Em mặc áo kẻ trắng miệng ngậm bông hồng nhé :P
 

Mustang1253m

Xe buýt
Biển số
OF-29980
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
522
Động cơ
486,192 Mã lực
Đoạn cuối. Ụ nói đúng ý em. Cụ nhiều kinh nghiệm vụ này thì không biết cụ đã uống ccaffe Nhân 39 láng hạ chưa, vì em thấy rất giống vị cafe Bắc cụ miêu tả, và ở đây từ lâu em uống thấy rất được dù cũng bình dân thôi.
Trước khi em tự rang xay cafe thì em tuyền uống ở đó. Em đánh oánh tennis 31 Láng Hạ mà, sáng nào cũng 1 2 cữ. Em mở quán ở nhà ngay 45 Vũ Thạnh Giảng Võ, cụ rảnh thì qua em mời cụ thử cafe sạch
 

RUỒI TRÂU

Xe tải
Biển số
OF-11911
Ngày cấp bằng
6/12/07
Số km
418
Động cơ
530,526 Mã lực
Nơi ở
Tầng mây thứ 18
Trước khi em tự rang xay cafe thì em tuyền uống ở đó. Em đánh oánh tennis 31 Láng Hạ mà, sáng nào cũng 1 2 cữ. Em mở quán ở nhà ngay 45 Vũ Thạnh Giảng Võ, cụ rảnh thì qua em mời cụ thử cafe sạch
Cụ mời có 1cụ nhà mình thôi ah?híc híc tự ái ko chơi với cụ nữa :)
 

cafesound

Xe hơi
Biển số
OF-30180
Ngày cấp bằng
28/2/09
Số km
180
Động cơ
483,414 Mã lực
Website
www.facebook.com
thế nào là ngon có lẽ phải do cảm nhận của từng người. tuy em có nghề cafe trong tay nhưng em thấy cafe HN uống rất chán, vào Đà Nẵng khác hẳn luôn. Cafe ngon trước hết phải ngon từ nguyên liệu và cách pha chế (ủ cafe) cũng đóng góp một phần nhất định... Cụ thể hơn thì em ko dám chém nữa vì cafe trước em kinh doanh cũng chỉ được xếp vào hạng trung bình thôi :(
vài lời quê mùa núp trộm cuối gió nghe các cụ ho khạc
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top