Em thì em vẫn bồ kết cafe hạt mộc, loại Arabica mà các bác nhà ta gọi là cafe chè. đỡ cafein hơn uống có vị thơm của cafe thật. em ghét nhất mấy thứ cafe bột sẵn mà toàn hương liệu.
Kụ giống em,cứ mộc mà phang,chả tẩm ướp gì hết.Em chơi nửa A nửa Ro vừa chua vừa hơi đắng.Hàm lượng Cafein thấp,uống nhạt nhạt thay chè rất sạch miệng.Em thì em vẫn bồ kết cafe hạt mộc, loại Arabica mà các bác nhà ta gọi là cafe chè. đỡ cafein hơn uống có vị thơm của cafe thật. em ghét nhất mấy thứ cafe bột sẵn mà toàn hương liệu.
Cù các chạo
Xưa kia em có cái quán cafe ở Tông Đản, nhập cafe chợ về bàn dân tình uống ào ào chả ai chê. Ngày nay em lại có cái quán ở Hàng Cháo, bán cafe sạch thì dân tình uống xong chê ầm ầm là nhạt, là kô sánh, uống xong chả đọng lại môi. Duy có 1 ông uống xong say lờ đờ ra chặt chặt lưỡi than cafein nhiều quá rồi cũng cạch luôn vì sợ, khà khà. Đâm ra em cứ nghĩ mình kinh doanh kiếm tiền, có khi bán đồ bần cho chúng nó chết cmnđ, đồ sạch để nhà dùng.
Theo em hiểu thì quá trình khử cafein được thực hiện trước quá trình rang xay.Cụ Sôlech lặn hơi bị kỹ nhờ Có cách nào khử bớt đc caffeine của vối hay khử đc chua của chè ko nhỉ ? Ngày trc uống có Tchibo loại khử caffeine uống thơm và uống cả ngày ko say, sướng lắm lại rẻ nữa . Arabica của nó cũng ko chua lắm đâu sao của mình nhiều chỗ chua loét à.
Chào các Cụ ! e mới tham gia Ô tô phở và rất mê quán Cafe Otofun vì có đủ các điều bổ ích để em có thể tích lũy. Nhưng chưa thấy cụ nào bàn về cafe cà pháo nên em mạn phép mở thớt này để chúng ta chia sẻ những quán cafe ngon, độc đáo và những cách pha cafe hay.Với lại cho em hỏi thế nào là cafe ngon ah ? Nhà em trọ ở gần Linh Đàm cũng có mấy quán cafe theo em thấy ngon nếu cụ nào ở gần rảnh rỗi alo anh em cùng thưởng thức và chia sẻ. Kính các cụ
So sánh thế cũng khó nói Sài ghềnh gần BMT hơn HN nhiều mà trong đó kiếm đc ly cafe mộc khó hơn HN Còn các loại cafe SX tại Daklak đem ra HN bán thì lại càng khó nói hơnE không rành món này,
Nhưng sau khi vào uống cofee ở Dắc lắc và gia lai gần tháng trời, ra bắc chưa biết quán cofee nào so sánh đươcj,
Đây cụ nhé,em chưa thử bao giờ.Loại giấy này khử đc caffeine á ? Mình cứ tưởng đây là giấy lọc dùng cho cái máy pha cafe mà có cái phễu chứa cafe rồi nước sôi chảy từ trên xuống ý chứ nhỉ ?
Ẹc, thế mà từ trc đến nay mình cứ tưởng là tốc độ ép hơi qua cafe của máy pha giúp giảm lượng caffeine và lấy đc tinh dầu cafe nhiều nhất và cafe pha phin ủ càng lâu thì càng nhiều caffein ? Để hôm nào tham vấn thêm chuyên gia Mustang cái, cụ này thích fullcity mà. Nhưng xác định là dùng cái giấy lọc này thì màu cafe hôm nọ của Solech sẽ đẹp lắm nhá. Pha phin hay bị lọt bã nên ko trong đc.Đây cụ nhé,em chưa thử bao giờ.
- Đặc điểm:
+ Dùng giấy lọc cà phê làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe do bột cà phê gây ra khi pha bằng phin.
+ Giảm hàm lượng cafein trong cà phê
+ Giảm tốc độ chảy khi pha do đó giúp ly cà phê đậm đà và thơm ngon hơn.
- Phù hợp dùng cho gia đình, văn phòng, nhanh tiện (từ 1-2 phút để pha 01 ly cà phê).
- Xuất sứ: Nhật Bản
Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với khách hàng lấy từ 03 túi trở lên.LH: Phạm Đức Lân - Công ty cổ phần cà phê Bazanca, 95 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội, Tel. 0976273788, 0976273788
Cụ ơi khử caffein họ làm từ khi rang cafe rồi, bển còn có loại cafe không có caffein nữa cơ, nó khử hết từ khi rang, dùng cho người mẫn cảm với caffein, giấy theo em nghĩ là không cần thiết, mục đích chính của nó là tách bã và cafe để uống ra thôi.Ẹc, thế mà từ trc đến nay mình cứ tưởng là tốc độ ép hơi qua cafe của máy pha giúp giảm lượng caffeine và lấy đc tinh dầu cafe nhiều nhất và cafe pha phin ủ càng lâu thì càng nhiều caffein ? Để hôm nào tham vấn thêm chuyên gia Mustang cái, cụ này thích fullcity mà. Nhưng xác định là dùng cái giấy lọc này thì màu cafe hôm nọ của Solech sẽ đẹp lắm nhá. Pha phin hay bị lọt bã nên ko trong đc.
Trong clip này cũng có đoạn pha bằng giấy lọc, các cụ ngó từ 5:50 nhé. Em ko biết giấy lọc này có làm giảm caffein hay ko nhưng em thì hay tác động vào trong quá trình rang ạEm vẫn nhớ trong đoạn phim của Hàn Quốc có một đoạn rất hay nói về công nghệ xay , pha chế cà phê.
Theo như phân tích em thấy điều này đúng và hợp lý .
Đó là không rang thủ công như kiểu VN mà họ rang bằng lò sấy ( như vậy hạt cà phê không bị cháy và hạt cà phê sẽ chín đều )
Công nghệ này chắc phải các hãng lớn mới có tiền đầu tư .
Sự thực tại VN thế nào em không biết ạ.
Còn em quen cà phê với sữa ( nên vị cũng vừa vừa )
Các cụ xem phim nhé
Bắt đầu từ phút 3.40.
Các cụ tua đi nhé mà xem .
[video=youtube;3KLtYg1MzB8]http://www.youtube.com/watch?v=3KLtYg1MzB8&feature=related[/video]
Haiz ! Qua anh uống cafe free, trà thì miễn phí ok ? Dạo này bí quá chả có cửa nào kiếm tiền, chỉ sợ rảnh rỗi sinh nông nổi he he. Hôm nọ qua cụ Meco, chả thấy cụ đâu, thấy mỗi bà xã cụ ấy đang đếm tiền quần quật. Nghía 1 lúc, làm ực 1 phát hết cốc Lipton rùi dzìaHíc híc cuối tháng hết tiền uống cafe làm Em không giám ho he giề cả. Đầu tháng rủng rỉnh cafe lả lên hóng hớt cùng các Cụ ngay.
Cụ choáng theo nghĩa đen hay nghĩa bóng thế ạ???Các cụ chơi bởi sâu quá, em đọc cả thớt xong choáng váng