Nó là 1 loại bún mắm thôi cụ.
Hồi mới xuống, mình đc anh BV trường dẫn đi ăn. Nhìn tô bún đặt trước mặt, mình rất ngạc nhiên: "Quái, bún gì toàn rau chứ chẳng thấy thịt thà gì cả?". Ăn xong, anh BV mới tiết lộ công thức món này rất đơn giản: Cá các loại đc làm thành mắm, cho 1 lượng vừa đủ vào 1 cái giỏ tre nhỏ nhúng hẳn vào nồi nước, khi nào trong giỏ chỉ còn xương thì lấy ra vì thịt của cá đã tan hết vào. Ngta chỉ cần nên nếm là hoàn tất.
Món này ăn ghiền đấy cụ ạ. Ở 1 số nơi, ngta cho thêm chả lụa, thịt quay, đâu hũ chiên...
Nghệ sĩ cải lương Phượng Liên mỗi khi về nước, trên đường về nhà ở Mé Láng (Trà Cú) là dăn tài xế tấp vào quán bún mắm ngay chợ (gần bến xe cũ) làm hẳn 1 tô đặc biệt.