Em biết luộc dồi tiết không bục đấy
Nước sôi thả vào rùi để sôi lăn tăn 10 phút lấy kim hoặc tăm nhọn châm đều lên dồi để thoát không khí. Chờ khoảng 30 phút cho dồi chín hẳn vớt ra nước lạnh ạEm biết luộc dồi tiết không bục đấy
Nếu nhiều dồi tiết thì có thể chia làm 2 phần và dùng dây cột theo cuộn để khi vớt ra được dễ hơn và không bị bục, đứt đoạn; Khi cho dồi vào cần giảm lửa canh châm thật đều các vị trí để thoát khí (nhiều người chỉ châm phía trên dẫn đến phía dưới...vẫn bục như thường), tầm 15 phút có thể tắt lửa và ngâm cho chín.....Nước sôi thả vào rùi để sôi lăn tăn 10 phút lấy kim hoặc tăm nhọn châm đều lên dồi để thoát không khí. Chờ khoảng 30 phút cho dồi chín hẳn vớt ra nước lạnh ạ
Đây là kinh nghiệm của em đc nhìn bố mẹ làm nhiều lần rồi ạ
Có đụng nhau mới hay á...Giờ chỗ em đụng dê , đụng ngựa , đụng trâu bò …
Có về quê NĐ ko để anh chạy qua măm thử
Hì hục hẳn buổi trưa làm để mang về quê nhân dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch các cụ mợ ạ
.
A có về ko. Thật nhé. Cách có 2km chứ mấy mà lười ko chịu đi. Mai e ra nhà chú Hân mua thịt bò ở chỗ Cổ Giả íCó về quê NĐ ko để anh chạy qua măm thử
Thiệt chứ, qua nhà N xem ông ngoại có nuôi lợn thật koA có về ko. Thật nhé. Cách có 2km chứ mấy mà lười ko chịu đi. Mai e ra nhà chú Hân mua thịt bò ở chỗ Cổ Giả í
Sáng nay đáng,lẽ e về từ sáng. Mà buồn quá. Dọn nhà bỏ mấy bình rươu cho gọn. Cuối cùng vỡ 1 bình nặc mùi. Dọn nhà ốm gần chết. Rùi trưa nay tỉ mỉ làm mấy món mang về biếu mọi ngưòi. Cái số e vất vả. Huhu. A về chưa thế ạThiệt chứ, qua nhà N xem ông ngoại có nuôi lợn thật ko
Không khí Tết rùi các cụ mợ nhỉTết thổ đu nhà em cũng đầy đủ cả
Rượu vào thì toàn đụng nhauCó đụng nhau mới hay á...
Mấy cái màu này mợ làm từ củ quả j mà đẹp thế mợ? Mợ bảo em cách với.
Hì hục hẳn buổi trưa làm để mang về quê nhân dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch các cụ mợ ạ
.
Cái này từ rau củ thôi cụ ạMấy cái màu này mợ làm từ củ quả j mà đẹp thế mợ? Mợ bảo em cách với.
Em hay uống nước dừa và còn thừa cái vỏ có cùi mà ko biết làm sao để lấy ra làm mứt. Làm dừa non thì có phải ngâm nước nóng già ko mợ?Cái này từ rau củ thôi cụ ạ
Lá nếp làm nên màu xanh, củ dền màu đỏ đấy ạ. Ướp dễ lắm ạ. Dừa non e nghĩ ngon hơn. E thích màu mè tự làm. Mua ngoài e sợ phẩm lắm ạ
Không ngâm mà . Nấu nước sôi trần dừa a nhé. Vắt nước cốt chanh, rồi rửa sạch 3-4 nước cho sạch dầu dừa ạ. Sau mới ướp ạ.Em hay uống nước dừa và còn thừa cái vỏ có cùi mà ko biết làm sao để lấy ra làm mứt. Làm dừa non thì có phải ngâm nước nóng già ko mợ?
Em cảm ơn mợ, để khi nào em cũng thử làm xem có đẹp được như mợ ko.Không ngâm mà . Nấu nước sôi trần dừa a nhé. Vắt nước cốt chanh, rồi rửa sạch 3-4 nước cho sạch dầu dừa ạ. Sau mới ướp ạ.