Nhà ngoại em làm đúng thế này. Luộc nước lạnh, cái nồi to đùng thả con gà vào như bơi trong bể bơi ấy. Mẹ em kỹ tính nên lúc làm gà phải rất cẩn thận: cắt tiết phải gọn, làm lông sạch nhưng không được sướt da con gà, nhất là mào gà, làm phải nhẹ nhàng như spa ấy ạ
Hôm 30 Tết em vừa bày ngũ quả vừa nghe bố con ông hàng xóm tranh luận mà buồn cười. Chốt lại ông bố bảo tao vẫn luộc gà nước lạnh còn bọn mày luộc nước sôi là học trên mạng
Trước em có đọc bài về sự khác nhau thì luộc nước nóng giữ vị ngọt trong thịt hơn do phản ứng co lại của cơ khi thả vào nước nóng.