thật là 1 buổi tối thú vị. Lâu lắm lắm...từ hồi quân ngũ em mới được thấy trời sao sáng trên nên trời đen thẫm. Được nghe tiếng côn trùng rả rích đưa nhau vào giấc ngủ vớ cái đầu lâng lâng hơi men vừa đủ.
Cậu em nhờ quen biết với 1 bếp trưởng lừng danh nên dặt được thịt bò Mỹ cắt 200gram 1 miếng, ướp tẩm đóng gòi hút chân không thành từng bịch, nước xốt được đóng gói sẵn nên riêng món bò không phải lo gì ngoài đem lên nướng.
Món Sườn ướp cũng là 1 kỳ công với đủ thứ nào là sửa chua không đường, sữa đặc có đường, dầu hào, 1 quả lê xay nhuyễn, chút gia vị và lá thơm rosemerin....
Những củ khoai tây chọn loại nhỏ, rửa sạch rồi bọc giấy thiếc, không quên rắc chút muối vào rồi vùi vào than dùng cuối bữa.
Đơn giản nhưng rất thú vị.
Sau khi nâng ly rượu vang thứ 2 thì cũng là lúc Sườn và Thịt bò bốc mùi thơm của thịt chín tới, cộng với mùi củi tươi từ những gốc cây to chặt trên rừng.
Mặt đã ngả vàng và óng nhờ nước mỡ chảy ra.
Tả như vậy vì em vốn thấy món ngon là quên hết chụp choạc. Chỉ còn mỗi hình này lúc bắt đầu bắc thịt lên nướng.
Tới giờ tả lại nước miếng vẫn tứa ra như thể đang sắp dc xơi....keke...