Trà tàu ko có vị chát gắt như trà ta cụ ạ .Xưa em trong Sài Gòn ông sếp uống chè ô long, ấm mới ly to một tý. Em thấy uống món đó ngon nhưng các cụ ngoài Bắc có vẻ ít uống ô long
Trà tàu ko có vị chát gắt như trà ta cụ ạ .Xưa em trong Sài Gòn ông sếp uống chè ô long, ấm mới ly to một tý. Em thấy uống món đó ngon nhưng các cụ ngoài Bắc có vẻ ít uống ô long
Phổ nhĩ nó vậy cụ ạ. Uống toàn mùi mốc thôi.Em được cho bánh trà phổ nhĩ, có đục miếng ra pha uống theo hướng dẫn, màu như màu vang Thăng Long, nhưng chả thấy ngon gì cả. Em tìm hiểu thấy bánh đó cũng mấy trăm, em có gói ghém lại bỏ tủ cả tháng nay. Các cụ, mợ hướng dẫn em pha hay uống thế nào cho ngon ko ah. CẢm ơn ccác cụ, mợ.
Cái này thì em đã thử!Cảm nhận mùi, vị của trà ntn thì k thấy nói
Nếu CỤ quen cách uống trà Việt thì khi uống mấy thứ trà TQ sẽ không thấy hợp khẩu vị, cách pha Phổ nhĩ Cụ có thể xem trên Youtube, nhưng cái chính là quen dần với vị giác trà Tầu thì mới thấy thích được chứ ko thì chán lắm, Quen rồi thì thấy khá hayEm được cho bánh trà phổ nhĩ, có đục miếng ra pha uống theo hướng dẫn, màu như màu vang Thăng Long, nhưng chả thấy ngon gì cả. Em tìm hiểu thấy bánh đó cũng mấy trăm, em có gói ghém lại bỏ tủ cả tháng nay. Các cụ, mợ hướng dẫn em pha hay uống thế nào cho ngon ko ah. CẢm ơn ccác cụ, mợ.
Phổ nhĩ nó vậy cụ ạ. Uống toàn mùi mốc thôi.
Vâng, đúng là em đã kiểm tra rất kĩ, ko bị mốc nhưng uống có mùi như thế. màu thì đậm nhưng uống vị cứ nhàn nhạt, ko có hậu vị như trà ta. Em pha uông nốt xem có thích koNếu CỤ quen cách uống trà Việt thì khi uống mấy thứ trà TQ sẽ không thấy hợp khẩu vị, cách pha Phổ nhĩ Cụ có thể xem trên Youtube, nhưng cái chính là quen dần với vị giác trà Tầu thì mới thấy thích được chứ ko thì chán lắm, Quen rồi thì thấy khá hay
Màu thì phải tầm 5 nước mới nhạt cụ ạ. Trà tàu nó ủ nên mất hết ta lanh rồi, ko có vị chát và ngọt hậu sâu như trà ta đâu.Vâng, đúng là em đã kiểm tra rất kĩ, ko bị mốc nhưng uống có mùi như thế. màu thì đậm nhưng uống vị cứ nhàn nhạt, ko có hậu vị như trà ta. Em pha uông nốt xem có thích ko
Phổ nhĩ nó vậy cụ ạ. Uống toàn mùi mốc thôi.
Trà Phổ Nhĩ là loại trà đã ủ cho gần hết tanin và lên men bằng các vi sinh vật bổ sung. Nên các cụ uống nó sẽ không thấy chát, và thấy cả một tập hợp mùi ẩm mốc của lá trà, các loại vi sinh vật trong đó.Vâng, đúng là em đã kiểm tra rất kĩ, ko bị mốc nhưng uống có mùi như thế. màu thì đậm nhưng uống vị cứ nhàn nhạt, ko có hậu vị như trà ta. Em pha uông nốt xem có thích ko
Vâng, cái mùi đó kém hấp dẫn thật. Chả nhẽ em đem bón cây.Trà Phổ Nhĩ là loại trà đã ủ cho gần hết tanin và lên men bằng các vi sinh vật bổ sung. Nên các cụ uống nó sẽ không thấy chát, và thấy cả một tập hợp mùi ẩm mốc của lá trà, các loại vi sinh vật trong đó.
Em thấy bảo uống Phổ Nhĩ tiêu mỡ, nhưng em ko thích lắm vì em chả có mỡ
Em thường pha nước cỡ như vừa sủi tăm ấy cụ. Ko nên pha nước sôi, hỏng hết vitamin trong trà.Pha thế nào là đúng quy trình và ngon nước các cụ? Nc 100 hay 90 độ C?
Bọn người Hoa bảo trà Phổ Nhĩ uống đẹp da cụ ợ, nhưng mà Phổ Nhĩ xịn lục tốn kinh người, xa vào cái món trà Tàu tốn tiền lắm, em cứ có đâu uống đó cho lành, các cậu quý thì tặng mình đê, thỉnh thoảng lại được gói uống vui phếtTrà Phổ Nhĩ là loại trà đã ủ cho gần hết tanin và lên men bằng các vi sinh vật bổ sung. Nên các cụ uống nó sẽ không thấy chát, và thấy cả một tập hợp mùi ẩm mốc của lá trà, các loại vi sinh vật trong đó.
Em thấy bảo uống Phổ Nhĩ tiêu mỡ, nhưng em ko thích lắm vì em chả có mỡ
Kinh nghiệm của em pha olong như sau:Pha thế nào là đúng quy trình và ngon nước các cụ? Nc 100 hay 90 độ C?
Vầng ạ!Bọn người Hoa bảo trà Phổ Nhĩ uống đẹp da cụ ợ, nhưng mà Phổ Nhĩ xịn lục tốn kinh người, xa vào cái món trà Tàu tốn tiền lắm, em cứ có đâu uống đó cho lành, các cậu quý thì tặng mình đê, thỉnh thoảng lại được gói uống vui phết
Cụ để em - em đổi ngang phân hữu cơ nhéVâng, cái mùi đó kém hấp dẫn thật. Chả nhẽ em đem bón cây.
Chất đất có ảnh hưởng đến vị chè, cũng logic, khoa học thôi, ko khó hiểu.Ấm chén nó đẹp, đắt cầu kỳ chứ ảnh hưởng gì đến cách pha đâu cccm nhỉ