- Biển số
- OF-750775
- Ngày cấp bằng
- 22/11/20
- Số km
- 7,976
- Động cơ
- 506 Mã lực
E dùng loại của Bát Tràng trong có men trắng ngoài màu gốm, loại này giữ nóng rất tốt
Ấm này của cụ là Tử Sa phải ko. Nhưng cái lỗ thông hơi ẩn dưới cái núm kia thì khi rót ko thử được- kiểu như cô em này làm: Khi bịt cái lỗ lại, trà sẽ ko chảy ra nữa--> chứng tỏ cái ấm cực kỳ kín khít.
Kiểu dáng ấm nó như thế.Ấm này của cụ là Tử Sa phải ko. Nhưng cái lỗ thông hơi ẩn dưới cái núm kia thì khi rót ko thử được- kiểu như cô em này làm: Khi bịt cái lỗ lại, trà sẽ ko chảy ra nữa--> chứng tỏ cái ấm cực kỳ kín khít.
Chắc do " lỗi hệ thống" đó cụ.E viết mấy câu mà bị treo vì kiểm duyệt từ không phù hợp, mà E đọc đi đọc lại mãi vẫn ko biết bị kiểm duyệt từ nào, Haizz
Nhờ các Cụ xem hộ E từ nào vi phạm để sau E còn né. OF giờ nguy hiểm vãi
à nước pha trà tốt nhất là nước đã qua máy lọcChắc do " lỗi hệ thống" đó cụ.
Nước pha trà giờ thì thuần nước máy, chắc đun sôi để nguội, rồi đến lúc pha đun lại lần 2 thì là ổn, ít ( hết) mùi chlo.
Em tìm mua cái chén tống bằng sứ loại tầm 350ml mà ko thấy chỗ nào có cái nhìn phù hơpj.
đun sôi để nguội vào 1 cái ấm to; sáng ra đun lại lần nữa thì chả còn chlo và cũng ko nhiều cặn nữaMình pha trà bằng nước đóng chai như Lavie và Aquafina.... liệu có được hơn không các bác nhỉ. Chứ nước máy mùi kinh lắm.
Cụ thật là sành sỏi! Nhưng e đã nói là e ko có gout gì về cái món nàyCảm nhận mùi, vị của trà ntn thì k thấy nói
Sành gì đâu. Đúng ra nếu được nhìn màu của trà....thì hoàn hảo hơnCụ thật là sành sỏi! Nhưng e đã nói là e ko có gout gì về cái món này
E sau 1 tuần uống thử thì thấy đúng là cái ly đất thích hơn cái ly sứ thật; ít ra là thấy cảm giác nó giữ được mùi tốt hơn.
Giải pháp nhìn cái nước chè thì em mua cái âu bằng thuỷ tinh về làm vật trung gian.
Cái này em chịu, nghe các cụ có nói nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm. Vậy chắc ấm đứng cuối trong việc tại ra chén trà ngon.Hi các cụ
Nhà cháu vốn ko có gout gì về trà; tuy vậy vừa rồi cũng mua được cái bộ ấm để nhìn cho nó mộc mạc; tone sur tone với cái bàn ghế, mà nhìn nó cũng người lớn, ....
Nay mang ra pha ấm trà thì thấy mói thứ nó cứ tối thui; vốn quen nhìn thấy cái nước trà có màu xanh vàng trên nền cái men sứ; giờ nhìn chén trà chả biết nó màu gì.
Bỗng dưng tự hỏi nếu cái ẩm đất nung của Tử Sa( cái này nhà cháu hàng rẻ hều Nhật) đât thế mà ko nhìn thấy màu chè thì cũng kém thú vị các cụ nhỉ.
Cụ nào có king nghiệm giải thích giup nhá cháu phát.
Em thấy cái chén tống là hay nhất trong bàn trà. Vừa nói về tính bình đẳng, vừa có những chén trà chung vị.E cũng không có kinh nghiệm, nhưng thấy bộ ấm chén tử sa thường dùng trong trà đạo,trà cũng loại trà bánh, khi pha phải qua chén tống đã mới rót qua chén quân, đại khái thế vì món này cũng nhì nhằng lắm.
Nhà e cũng dùng bộ kiểu này. Chén thì khá giống, còn ấm nhà e thì nắp rộng hơn. Trước e cũng ra Bát Tràng mua; cứ phải loại nắp rộng thì vệ sinh dễ mà sạchE dùng loại của Bát Tràng trong có men trắng ngoài màu gốm, loại này giữ nóng rất tốt
View attachment 6204667