- Biển số
- OF-141506
- Ngày cấp bằng
- 11/5/12
- Số km
- 12,308
- Động cơ
- 2,072,141 Mã lực
Ngồi bàn luận về trà thì phải uống rượu chứTừng này cụ thì em thấy rượu của anh hợp nhất! Vì uống trà thường khó ngồi đông anh ạ!
Rượu vào lời ra mà
Ngồi bàn luận về trà thì phải uống rượu chứTừng này cụ thì em thấy rượu của anh hợp nhất! Vì uống trà thường khó ngồi đông anh ạ!
Hải Dương em có Tp Chí Linhh là nơi có nhiều giếng đá ong, giếng sâu thẳm cỡ 15-30m, nước trong veo, ngọt và mátVấn đề không phải bây giờ nó không còn sạch được như ngày xưa, mà kể cả ngày xưa thì em cũng không hiểu tại sao người ta lại dùng nước từ cái khe ấy pha được chè, chắc nhóm người ấy có cái gu rất riêng biệt!
Em đảm bảo nước ấy mà dùng xoong inox vừa đánh sạch kỹ xong cũng chỉ cần đun sôi lên 1 lần thôi là sẽ thấy cặn trắng. Ai đã từng giặt quần áo bằng xà phòng bánh ngày xưa ở mấy cái khe nước đá vôi này sẽ không quên nước xà phòng nó vón lại như tế nào!
Có mấy bác trên kia mô tả về nước giếng đá ong đúng đấy. Nước quanh năm, kể cả mùa mưa vẫn trong vắt. Tuy qua đá ong nhưng thực ra là nước được giữ ở vùng đất đồi trọc, thấp, ít cây nên không bị nhiễm mùi lá cây, nước mềm không cứng như nước ở vùng núi đá vôi!
Còn nước mưa em thấy các cụ ngày xưa hay dùng để ủ (hãm) chè xanh. Bể nước mưa hứng từ cây cau hay 1 phần mái hiên!
Lão cũng làm trà à?Em trồng ở Phúc Trìu thuộc vùng trà Tân Cương Thái Nguyên (vùng trà Tân Cương bao gồm 3 xã: Tân Cương, Phúc Trìu, Phúc Xuân). Chỗ em chỉ là xưởng nhỏ thôi, chỉ sợ không đáp ứng được kỳ vọng của cụ
K biết loại cụ mua như nào, loại e dùng cái viền quanh miệng chén nó k có men lên uống cảm giác hơi thô, cơ bản nó rẻ lên cũng k đòi hỏi nhiềuƠ em thấy dùng tốt mà cụ!
Tặng hết, còn 6 cái cuối cùng giữ lại thì cậu bạn nhìn thấy, nhờ mua hộ cho ông già ở nhà (vì ông thích) => gửi tặng ông luôn. Thi thoảng về uống rượu!
Chén này trà rượu gì cũng hợp, mà dùng xong úp lên nhau chắc chắn, gọn gàng!
Dạ đây cụ ơi, em tham khảo thêm cả cách chuẩn hơn do một cụ trên này chia sẻ nhé.Cụ có thể nõi rõ hơn giúp các bước ủ lạnh cho nhà cháu tham khảo nhé. Cảm ơn cụ
Em có xưởng be bé thôi, cũng làm hơn chục năm nay, nghề tay tráiLão cũng làm trà à?
E uống hàng ngày cụ ạỞ Hàng Muối có bác Tuấn Chè cũng nổi tiếng ở HN đấy.
Ủ lạnh như vậy ko biết nó có ra hết tinh chất chè ko cụ nhỉ? Nếu pha nước nóng xong đóng chai cho vào ngăn mát TL để hôm sau mang đi uống có lẽ sẽ đặc hơn?Dạ đây cụ ơi, em tham khảo thêm cả cách chuẩn hơn do một cụ trên này chia sẻ nhé.
Cụ dùng nước lọc hoặc nước tinh khiết nhiệt độ bình thường, cho một nắm trà vào (bạch trà, hồng trà, oolong ok hết- trà mạn em chưa thử bao giờ vì nhà em hay nhiều trà thập cẩm do thu gom và được cho tặng). Cụ chờ cho lá trà búp trà nó nở ra thì bỏ vào tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau mang ra uống ạ. Khi mang ra khỏi tủ lanh, rót ra cốc chờ bớt hơi lạnh vài phút hẵng uống. Lạnh quá thì hương vị sẽ kém đi nhiều.
Như em hay pha vào trong chai rượu mơ Nhật màu xanh xanh í, em cho nước đầy bình thì thả trà oolong phủ 1 lớp trên mặt là em thấy đậm đà rồi. Cụ có thể thử như vậy rồi điều chỉnh lượng trà sau tùy khẩu vị đậm nhạt.
Cụ thử đi ạ. Em thích lắm. Hương vị nhẹ nhàng hơn nhưng sâu hơn cụ ạ. Như kiểu cụ uống cafe cold brew đó ạ.Ủ lạnh như vậy ko biết nó có ra hết tinh chất chè ko cụ nhỉ? Nếu pha nước nóng xong đóng chai cho vào ngăn mát TL để hôm sau mang đi uống có lẽ sẽ đặc hơn?
Thế để em về thử xem, vừa may đấu giá được trên Tiktok cái bình pha trà di độngCụ thử đi ạ. Em thích lắm. Hương vị nhẹ nhàng hơn nhưng sâu hơn cụ ạ. Như kiểu cụ uống cafe cold brew đó ạ.
Bác mua chè Tân Cương loại đắt nhất nhiêu tiền 1 ký ạ?Em thích chè Tân cương - TN lắm, xưa nay toàn mua loại đắt nhất uống
Cảm ơn cụDạ đây cụ ơi, em tham khảo thêm cả cách chuẩn hơn do một cụ trên này chia sẻ nhé.
Cụ dùng nước lọc hoặc nước tinh khiết nhiệt độ bình thường, cho một nắm trà vào (bạch trà, hồng trà, oolong ok hết- trà mạn em chưa thử bao giờ vì nhà em hay nhiều trà thập cẩm do thu gom và được cho tặng). Cụ chờ cho lá trà búp trà nó nở ra thì bỏ vào tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau mang ra uống ạ. Khi mang ra khỏi tủ lanh, rót ra cốc chờ bớt hơi lạnh vài phút hẵng uống. Lạnh quá thì hương vị sẽ kém đi nhiều.
Như em hay pha vào trong chai rượu mơ Nhật màu xanh xanh í, em cho nước đầy bình thì thả trà oolong phủ 1 lớp trên mặt là em thấy đậm đà rồi. Cụ có thể thử như vậy rồi điều chỉnh lượng trà sau tùy khẩu vị đậm nhạt.
45k 1 lạng cụ ạ.Bác mua chè Tân Cương loại đắt nhất nhiêu tiền 1 ký ạ?
Kiểu của cụ là kiểu trà đá => pha bằng nước nóng trong thời gian ngắn - cho các chất và hương vị trong lá trà / cà phê... tan nhanh vào nước nóng, rồi làm lạnh!Ủ lạnh như vậy ko biết nó có ra hết tinh chất chè ko cụ nhỉ? Nếu pha nước nóng xong đóng chai cho vào ngăn mát TL để hôm sau mang đi uống có lẽ sẽ đặc hơn?
Trà ủ lạnh chỉ thơm thôi chứ cafein và vị chát nó không có nhiều, cụ nào nghiền nặng khả năng không thích là cao. Cơ mà uống như uống nước giải khát thì lại rất hợp. Một đằng trà đá và một đằng trà coldbrew thì em thấy thích coldbrew hơn.Kiểu của cụ là kiểu trà đá => pha bằng nước nóng trong thời gian ngắn - cho các chất và hương vị trong lá trà / cà phê... tan nhanh vào nước nóng, rồi làm lạnh!
Ủ lạnh là pha bằng nước lạnh hơn nhiệt độ bên ngoài trong một thời gian dài, để các chất và hương vị trong lá trà / cà phê... tan chậm vào nước đã lạnh rồi!
Đồ uống pha kiểu ủ lạnh sẽ "nhạt toẹt" - thậm chí nhạt hơn trà tàu - do các cụ quen uống trà mạn, pha "đậm đến đặc". Uống kiểu giải khát, thay nước thì ngon ạ!
Hí, thế chắc chả bé đcEm có xưởng be bé thôi, cũng làm hơn chục năm nay, nghề tay trái
Hôm ý em uống mỗi rượu của chị what_is_love. Êm ghêĐể hôm nào offline em mang lên
Mà Anh uống rượu trắng của em rồi đấy, hôm ở Long Biên Cầu, rượu của anh đc uống đầu tiên, tiếp đến là rượu của em, cuối cùng là rượu của mợ What is love
Bác tìm được nguồn hàng ở Đại Từ (Thái Nguyên) thì yên tâm. Bên ấy có nhiều khu đồi chè bị bỏ hoang, không ai chăm sóc, nên chắc cũng chẳng bao giờ được phun thuốc. Những nơi chè đang được khai thác thì khó nói.Em cần mua Lá trà xanh sạch để đun nước uống. Mà không biết chỗ nào bán lá trà xanh tươi sạch không phun thuốc. có cụ nào biết chỗ mách em với