Để các cụ mợ không bị gian thương dụ dỗ và định hướng về máy lọc tạo kiềm, em nhắc lại một số vấn đề liên quan đến nước kiềm như sau:
1/ Cân bằng kiềm toan là một
hệ thống điều hòa tự động của cơ thể. Cơ thể cần có pH tối ưu để hoạt động trong khoảng từ 7,35 đến 7,45.
2/
Mọi tình trạng mất cân bằng kiềm toan đều gây ra bệnh, biến cơ thể bình thường thành cơ thể bệnh lý
3/ Vì hai lý do trên,
việc mù quáng đi "kiềm hóa cơ thể" vượt qua giới hạn tự nhiên mà không có sự theo dõi, giám sát các thông số là nguy hiểm
4/
Nước kiềm uống vào dạ dày bị acid dạ dày trung hòa hết, không thể còn tính kiềm khi đi tiếp vào máu.
Các cụ mợ có thể tham khảo sâu hơn kiến thức về kiềm/toan cơ thể tại đây:
http://www.benhvien103.vn/can-bang-kiem-toan/
Sự nguy hiểm khi cơ thể bị nhiễm kiềm tại đây:
Máu được tạo nên từ axit và kiềm. Lượng axit và kiềm trong máu có thể đo được dựa vào thang pH. Việc cân bằng lượng axit và kiềm trong máu là vô cùng quan trọng. Dù chỉ là một thay đổi nhỏ về lượng axit/kiềm cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Thông thường, máu sẽ có nồng độ kiềm cao hơn...
vienyhocungdung.vn
Và một bài báo khoa học nghiên cứu đánh giá tổng hợp về nước kiềm và ung thư ở đây:
Systematic review of the association between dietary acid load, alkaline water and cancer
Đánh giá có hệ thống về mối liên quan giữa tải lượng axit trong chế độ ăn uống, nước kiềm và ung thư
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27297008/
Kết luận trích trong bài viết trên:
Mặc dù các phương tiện truyền thông và nhân viên bán hàng quảng cáo chế độ ăn kiềm và nước kiềm,
hầu như không có nghiên cứu thực tế nào ủng hộ hay bác bỏ những ý kiến này. Đánh giá có hệ thống về tài liệu này cho thấy thiếu bằng chứng về việc hoặc chống lại lượng axit trong chế độ ăn uống và / hoặc nước kiềm để bắt đầu hoặc điều trị ung thư.
Việc quảng bá chế độ ăn kiêng kiềm và nước kiềm cho công chúng để phòng ngừa hoặc điều trị ung thư là không chính đáng.
Bài báo trên lấy từ nguồn PubMed, trang thông tin thuộc Thư viện Y khoa, một tổ chức thuộc chính phủ Mỹ.