- Biển số
- OF-431945
- Ngày cấp bằng
- 23/6/16
- Số km
- 9,609
- Động cơ
- 749,444 Mã lực
Thịt chó giờ ít người ăn, hơn nữa chỗ nào chả có.
Đây cụ ơi, đúng là ở 158 Hồng Tiến.Địa chỉ chính xác như nào cụ ?
Gen dét thì con trai cũng ăn uống như con gái cụ ạ, cả thế hệ đồ ăn nhanh mà.Bọn con gái gen dét bây giờ chúng nó tuyền ăn gà nướng kim chi củ cải kiểu hàn hay bò sốt phô mai kiểu mẽo thôi. Miếng dồi chó đỉnh cao của ẩm thực dân tộc thì chúng nó ngúng nguẩy chê bôi.
Quê cụ vùng nào mà giỗ lại có món này vậy?
Nhiều nơi giỗ chạp có món này các cụ ạ, cũng tùy theo sở thích và họ không kiêng kỵ là triển khai được. Nhất là giỗ chạp nội bộ họ hàng thì càng dễ, em từng thấy ở các tỉnh Hà Nam Ninh cũ, Hải Hưng cũ và Thái Bình giỗ chạp có nhiều nơi họ làm món giàu đạm này.Gia bình, Bắc Ninh cụ ạ. Quê vợ e ở Vình Tường, VP giỗ cũng hay có món này
Hoàn toàn chính xác, xóm quán chó này còn đến tận cỡ 2005-2006 em ăn 1 lần. Trước 2000 thì từ ngoài đường 6 bên phải có quán phở Cảnh là rẽ phải vào, mấy quán đó cũng bên phải đường luôn, gần đến lối rẽ vào Bia Bà.Những năm tầm 2000 ở dọc đường cũ VMEP đã đổi tên thành SYM. Giờ là đường Lê Trọng Tấn - La Khê - Hà Đông. Hồi ấy cũng có rất nhiều quán thịt chó. Những ngày cuối tháng thì quán nào cũng đông nghịt người ăn.
Vâng cụ. Quê ngoại em ở Thạch Thất (Hà Nội), thỉnh thoảng về quê em cũng thấy có nhà làm cỗ có món này, nhưng không phổ biến và hình như chỉ chế biến 2-3 món thôi, chứ không nhiều món như quán.Nhiều nơi giỗ chạp có món này các cụ ạ, cũng tùy theo sở thích và họ không kiêng kỵ là triển khai được. Nhất là giỗ chạp nội bộ họ hàng thì càng dễ, em từng thấy ở các tỉnh Hà Nam Ninh cũ, Hải Hưng cũ và Thái Bình giỗ chạp có nhiều nơi họ làm món giàu đạm này.
Con em 2 thằng ăn thịt chó như ngưòi lớn, cả mâyd thằng cu con hàng xóm cũng thế, dồi hấp nướng là 3 món khoái khẩu của mấy ông nhõi, cơ bản mấy ông bố cũng khoáiChuyện này rất phổ biến cụ ạ, do đời sống tốt hơn, nhiều gia đình có điều kiện hơn nên từ bé các cháu nhỏ ăn uống cũng theo ý thích chứ không như xưa phần nào tanh tanh là thịt cả, là ngon cả.
Nói riêng cái món đạm ở thớt này hiện nay còn nhạy cảm như vấn đề tôn giáo với đám trẻ. Đứa nào ăn cũng ko dám khoe hay đến cả tiết lộ mình biết ăn, thích ăn cũng rất là ngại bị đối phương đánh giá. Âu cũng là sự cập nhật của cuộc sống.
Khi có tiền là cũng sợ đấy cụ,như nhà Trần mục bác ý vẫn đông khách mà nghỉ đó,sau này thì "nghiệp'" nó ám đến tận giờ có ra gì đâu,thịt chó thì tận những năm 2010 chưa bao giờ hết hot,giờ phong trào nuôi chó cảnh nên thế hệ sau tẩy chay thịt chó thôiNhật tân giải tán dãy hàng cầy tơ căn bản vì ế ẩm, vắng khách dần thôi chứ họ sợ éo gì "nghiệp" đâu cụ ơi. món ăn bình dân này người ta cũng dần ít ăn đi vì nhiều lí do, từ "chó là bạn" đến gout, tử chuộng những món ăn sang trọng lịch sự hơn ..... mà thôi
Vâng cụ, đúng là vẫn phải có con gà, mâm xôi cúng... còn món đạm này là họ hàng đồng thuận thì các bác làm ké vào cỗ để anh em họ hàng đưa chén cho xôm. Còn chỉ có thịt cao đạm này biện cỗ làm giỗ,việc thì em cũng chưa thấy.Vâng cụ. Quê ngoại em ở Thạch Thất (Hà Nội), thỉnh thoảng về quê em cũng thấy có nhà làm cỗ có món này, nhưng không phổ biến và hình như chỉ chế biến 2-3 món thôi, chứ không nhiều món như quán.
Cái đó gọi là truyền thống được lưu truyền mà cụ Nét ăn uống, ẩm thực con cháu ảnh hưởng từ ông bà, bố mẹ rất nhiều. Sau này đứa trẻ bị ảnh hưởng từ xã hội nữa nhưng như gia đình cụ dù gì các cháu cũng đã biết tới rồi.Con em 2 thằng ăn thịt chó như ngưòi lớn, cả mâyd thằng cu con hàng xóm cũng thế, dồi hấp nướng là 3 món khoái khẩu của mấy ông nhõi, cơ bản mấy ông bố cũng khoái
Nhưng mâyd thằng cấp 3 trở lên lại ko ăn, chỉ mấy thằng c1 c2 thôi)Cái đó gọi là truyền thống được lưu truyền mà cụ Nét ăn uống, ẩm thực con cháu ảnh hưởng từ ông bà, bố mẹ rất nhiều. Sau này đứa trẻ bị ảnh hưởng từ xã hội nữa nhưng như gia đình cụ dù gì các cháu cũng đã biết tới rồi.
Nếu ngày xưa thằng cấp 3 đấy còn bé bằng mấy đứa em c1, c2 mà nó từng ăn được đến nay lại thôi thì cũng có thể do ý thức xã hội tác động như em nêu ở trên. Mà cũng có thể khẩu vị của nó thay đổi cụ ạ.Nhưng mâyd thằng cấp 3 trở lên lại ko ăn, chỉ mấy thằng c1 c2 thôi)
Chỉ ăn thôi chứ cúng cỗ khác nên ko có gì phải kiêng cả.Nhiều nơi giỗ chạp có món này các cụ ạ, cũng tùy theo sở thích và họ không kiêng kỵ là triển khai được. Nhất là giỗ chạp nội bộ họ hàng thì càng dễ, em từng thấy ở các tỉnh Hà Nam Ninh cũ, Hải Hưng cũ và Thái Bình giỗ chạp có nhiều nơi họ làm món giàu đạm này.
vâng đúng thế cụ ạ, cỗ cúng là cỗ khác dùng thịt gà, lợn...Chỉ ăn thôi chứ cúng cỗ khác nên ko có gì phải kiêng cả.