- Biển số
- OF-36700
- Ngày cấp bằng
- 1/6/09
- Số km
- 4,538
- Động cơ
- 174,436 Mã lực
Bon e hồi 9x ngồi Trần Mục suốt, kể ra thì lâu lắm rồi e ko động món này, nhìn các cụ post vẫn thèm đấy mà nóc nhà e nó ko khoái nên e cũng thôi
Quán riêng Hàn chóa thì không có cụ ạHọ vào quán Việt ăn hay có quán Hàn có món này vậy cụ.
xa vậy cưngdo có quá nhiều quán thịt chó nhan nhản mọc khắp hn thì dân bớt về đây ăn thôi, khu này cũng xa chứ có gần gì
các cụ đi cái đường hữu hưng khu tây mỗ sẽ thấy chả có lụn bại gì cả
Em ăn thịt chó vì nhà hàng xóm cuối đường nuôi mấy con chó, mỗi lần 2 bố con em đi bộ qua là nó xồ ra làm thằng bé nhà em mấy lần khóc thét.Thịt chó bọn cuối 9x & genZ nó ko ăn nữa. Ăn mạnh nhất đội 7x trở về trc. 8x bắt đầu đi xuống. Đội genZ bh rủ chúng nó ăn thịt chó có khi còn bị mắng cho.
Mà e hỏi thật sao cccm có thể xơi dc thịt chó nhỉ? Nhìn con chó nó khôn tình cảm với con ngừoi như thế cơ mà. 1 chó quyền 8x đời đầu thắc mắc
Chủ yếu họ mua về cụ ah, đặc biệt là mua thịt sống về họ chế biến còn thịt chín thì họ mua hấp thôi. Hoạ hoằn nắm mới thấy một vài ông ngồi với bạn Việt Nam chứ nguyên mâm đội Hàn thì em chưa gặp khi nào!
Cũng thú vị các cụ nhỉ, bên Hàn thì phong trào bài trừ thịt chó mạnh mẽ hơn ở ta rất nhiều. Còn những người yêu thích họ vẫn có cách nào đó, nhất lại ở VN thì càng dễ mua để ăn hoặc tự chế biến.Quán riêng Hàn chóa thì không có cụ ạ, còn trong khu The Manor có rất nhiều nhà hàng bán đồ ăn Hàn do người Hàn mở nên hương vị đúng chuẩn Hàn, nhiều nguyên liệu họ cũng chuyển từ quê nhà sang. Nhưng siêu thị thì em không thấy bán thịt chóa sống bao giờ, chợ thì họ hiếm khi ra mua đồ chắc vì không biết tiếng.
"Nhật Tân đệ nhất Đạm" năm 1999
Từng một thời nổi đình nổi đám, là tụ điểm ăn chơi của các thanh niên 5x 6x 7x với những Trần Mục, Quang Vinh, Hồ Kiểm, Anh Tú "béo", Anh Tú "xịn"... nhưng sau rồi tất cả họ đều lần lượt bỏ nghề vì sợ Nghiệp.
Ngoài Nhật Tân ngày xưa còn có phố đạm Kim Ngưu chuyên bán chặt mang về nhưng đến nay cũng chẳng còn mấy.
Dù vẫn luôn được coi là Quốc Hồn Quốc Túy nhưng người Hà Nội giờ cũng đã hạn chế và từ bỏ đi rất nhiều thói quen "giải đen" cuối tháng với món ăn ngon miệng này.
View attachment 7583547 View attachment 7583548 View attachment 7583549 View attachment 7583550
Nguồn: Ảnh Hà Nội Xưa
Đúng cụ ạ. Đường ngày ý vẫn là đường 1 làn 2 chiều bé tí. Đến cửa nhà máy SYM là hết đường nhựa. Đi đường vòng bên sườn là đường đất để sang đất La Cả lúc ý vẫn thuộc huyện Hoài Đức.Hoàn toàn chính xác, xóm quán chó này còn đến tận cỡ 2005-2006 em ăn 1 lần. Trước 2000 thì từ ngoài đường 6 bên phải có quán phở Cảnh là rẽ phải vào, mấy quán đó cũng bên phải đường luôn, gần đến lối rẽ vào Bia Bà.
Em nghe nói nghề này cũng tổn thất "âm đức" lắm"Nhật Tân đệ nhất Đạm" năm 1999
Từng một thời nổi đình nổi đám, là tụ điểm ăn chơi của các thanh niên 5x 6x 7x với những Trần Mục, Quang Vinh, Hồ Kiểm, Anh Tú "béo", Anh Tú "xịn"... nhưng sau rồi tất cả họ đều lần lượt bỏ nghề vì sợ Nghiệp.
Ngoài Nhật Tân ngày xưa còn có phố đạm Kim Ngưu chuyên bán chặt mang về nhưng đến nay cũng chẳng còn mấy.
Dù vẫn luôn được coi là Quốc Hồn Quốc Túy nhưng người Hà Nội giờ cũng đã hạn chế và từ bỏ đi rất nhiều thói quen "giải đen" cuối tháng với món ăn ngon miệng này.
View attachment 7583547 View attachment 7583548 View attachment 7583549 View attachment 7583550
Nguồn: Ảnh Hà Nội Xưa
Xưa bọn em cũng lọ mọ vào tận gần Sym (Bia Bà) để thưởng thức, em nhớ chỗ ngồi xung quanh là đầm, hồ nước. Đường vào thì lổn nhổn, bụi mùĐúng cụ ạ. Đường ngày ý vẫn là đường 1 làn 2 chiều bé tí. Đến cửa nhà máy SYM là hết đường nhựa. Đi đường vòng bên sườn là đường đất để sang đất La Cả lúc ý vẫn thuộc huyện Hoài Đức.
E ko phải là tín đồ của thịt chó. Trước cũng thỉnh thoảng tụ tập ăn nhậu với bạn bè kéo nhau đi ăn thịt chó. Những quán dọc đường la khê này có cái hay là nhà sàn ngồi bệt lai rai ngồi uống xong đi hát hò hoặc nc chè chém gió cho tỉnh tượu
Do môi trường kinh doanh + tính cách cha mẹ ảnh hưởng đến con cái chứ trùm giết mổ Mỹ nó truyền đến mấy đờiEm lớn lên ở làng thịt chó, giữa mùi chả nướng thơm ngào ngạt đây. Tuổi thơ bị chó đuổi chạy tung mít vs chó cắn các loại, nên việc ăn thịt chó đối với gia đình em là hết sức bình thường. Ông cụ nhà em về già rất kén ăn, ăn món gì cũng chê bôi sợ ung thư, nhưng riêng chó thì vẫn thòm thèm ko chê bao giờ. Nên nhà em vẫn định kỳ 1-2 tháng làm một bữa, vẫn mê say như ngày đầu. Thịt chó em ăn nhiều quán rồi, thấy ngon nhất bây giờ là nhà Anh Vũ ở Lạc Long Quân, chất lượng ổn định trăm lần như một. Nhà này có cơ sở nữa ở Kim Mã hay Ngọc Khánh gì đó.
Cái chuyện mở quán thịt chó rồi bị nghiệp, chả biết có phải tâm linh hay ko, nhưng gần nhà em mấy quán vào thời kỳ đó ăn nên làm ra giàu có lắm, sau này con cái nghiện ngập cờ bạc phá hết, có nhà còn tự tử… Nên việc họ đồn là nghiệp này nọ cũng có cơ sở đấy.
Thời đó cụ cuối tháng e cũng chén liên tục. Mùa hè ngồi nhà sàn, dưới là nước lụt sông Hồng lên, mưa lụt mà làm miếng dồi chó với chén rượu nếp, nó mới thú. Ngồi lai rai đến đêm. Thời đó cũng ít trò giải trí nữa. Giờ ăn thịt chó ko còn cái không khí đó nữaNhững hình ảnh Nhật Tân những năm 90 làm em nhớ hồi bé quá. Ngày bé em không biết ăn nhưng bố mẹ dắt theo cũng khá nhiều lần tới mấy quán đạm kiểu giả nhà sàn ấy.![]()
E đang hóng các quán thịt chó hiện nay bao giờ bỏ nghề vì sợ nghiệpGớm
Ếc có khách, người ta không ăn nữa thì PHẢI ĐÓNG CỬA, chứ đợi đấy mà hội ấy "bỏ nghề vì sợ Nghiệp"
Món ăn, cách ăn... có nó cũng kiểm phong trào mà thôi. Chả tồn tại lâu dài được đâu. Ngày xưa nữa thì không biết, chứ thời gần đây chả hết cơm tám giò chả, sang Lệ Mật rắn rết, về Hải Dương rươi... Giới trẻ thì hết lẩu bằng chuyền, lẩu nồi hơi... sang đến nướng mọi; hét chè chanh thì uống mat cha...
Em bỏ ba năm nay rồi nên cũng không rõ nữa.