chuẩn cụ nhéChính vì là thực phẩm nên có thể ăn hay không là do ý thích.
Cái này chả liên quan đến cao quý hay không

chuẩn cụ nhéChính vì là thực phẩm nên có thể ăn hay không là do ý thích.
Cái này chả liên quan đến cao quý hay không
Chỗ Ô Quan Chưởng là ăn trưa, hay phết. Ngồi đây nhâm nhi, lại hay được ngắm gái xinhTrong ngõ chợ Khâm thiên cũng có hàng thịt chó khá đc.Bọn em trước hay ăn trên ôQuan chưởng,chỗ em Thủy béo
Kiêng là kiêng thế nào cụcụ đi tây thì phải kiêng rồi.
Em quen vợ cũng từ quán thịt chó Yên Phụ. Những năm 1990, ở cuối phố mạn gần khách sạn Thắng lợi có quán thịt chó rất hayThịt chó là phải có rượu, mà rượu phải có bạn hiền. cháu được cái phước có bạn hiền. mà nếu ko có bạn hiền thì cháu đã có vợ hiền cụ ạ![]()
Người việt phải theo người việt chứ nge theo làm gì vái bọn ấn độ đấy hả cụLỢI ÍCH ĂN CHAY:
Ăn chay khỏi bệnh, nghiệp tan
Ăn chay mạnh khỏe, trái oan chẳng còn
Ăn chay huệ phước song toàn
Ăn chay niệm Phật phước còn tăng cao
Ăn chay sửa tánh dồi dào
Ăn chay mới biết thấp cao tu hành
Ăn chay niệm Phật làm lành
Ăn chay mới trổ nhiều cành Hoa Tiên.
Ăn chay cửa Phật đặng vào
Ăn chay áo gấm, mão bào mẹ ban
Ăn chay cứu được tam tràng
Ăn chay cứu được BẢY ĐỜI MẸ CHA
Ăn chay khỏi bị xích xiềng
Ăn chay mới thoát khỏi miền trầm luân
Ăn chay nghiệp chướng mới dừng
Ăn chay thoát kiếp mình từng trả vay.
e thì chẳng kiêng hay bỏ nhưng cả năm chẳng ăn đc miếng nàoĂn thịt chó nhiều đạm nên kiêng nếu cụ bị gút![]()
Khâm cụ sát đất. em mà như cụ thì cũng cạch thôiem và sói nhà em lần đầu gặp nhau là hẹn nhau ở quán chiếu hoa,
Từ đó em và sói cai luôn chó, cả 2 đều bảo: ăn thịt chó đen vãi
Đó là lý do cả nhà em ko ăn thịt chó tới bây giờ
Chó mỡ qúa ăn ghê chết.Em thích ăn đoạn nầm vừa nạc vừa mỡ xen kẽ,có cả tí sụn nữa thì tuyệt.Đùi chó đoạn hình khẩu súng lụcnạc qúa,ăn ko khoáiKiêng là kiêng thế nào cụ, trong đội em có chú về VN là gút vì bên đó ăn quá nhiều chó. Chó Tây nó lắm mỡ lắm, có con phải đến 1 hăng gô mỡ. Hôm nào rảnh, em hầu các cụ những phi vụ ăn thịt chó bên Tây, cả trước và sau năm 1990.
Vâng, Hàng Lược đấy ạ, h chả bán nũa làm em buồn mất mấy tuần. Bây h em toàn phải mua thịt chó ở đoạn chắn tầu phố Khâm Thiên.Dường như là Thịt chó Hàng lược. Vang bóng 1 thời.
Chả bít quán này giờ đã đi đâu về đâu
Bi giờ chỗ cũ cạnh chùa là 1 quán bia hơi dở hơi![]()
Em không đồng ý với cụ.Cụ nào nói bỏ thịt chó 1 là bị bệnh nên kiêng, 2 là giả tạo thôi chứ rượu cả vò chó cả con!
Xin cụ đừng nói như thế. Có người chỉ đơn giản là đem tiền mua tấm vé số giúp người già hoặc người khuyết tật mà chẳng cần suy nghĩ gì, hoặc cảm thấy đau lòng khi gặp bọn trẻ nghèo và vận động giúp đỡ cho chúng có cái áo, cuốn tập hay là cái lồng đèn để chơi trung thu, họ xuất phát từ lòng thương người cụ ạ.Chưa chắc chắn đâu cụ.
Người ta có lòng tốt vì ích kỷ
Người ta làm việc thiện cũng muốn rửa tội cụ à.
Trường hợp mà cha hàng xóm mần con chó của bạn nhậu nhà bên cạnh thì sao nhỉ? Kiểu như ông A: hôm nay thịt chó ông mua ở đâu mà ngon thế. Ông B: chó nhà ông chứ đâu!Thường thì mọi người ăn chó của người khác nuôi.
Chính mắt mình thấy chó nhà hàng xóm, chó mẹ toàn hốt m.ứt cho chó con, mình thấy ghê quá mới hỏi chú hàng xóm sao ko ngăn nó lại, chú ấy nói đó là chuyện bình thường, ngăn chi.Trong một lần ngồi trò chuyện, nói về các món ăn, một bạn đầu bếp khá giỏi đã nói như thế này về thịt chó: Bạn thử hình dung một con chó cỏ ở nhà quê hàng ngày nó chén vào bụng những thứ gì? Tất nhiên, cái dạ dày và bộ ruột của nó sẽ hấp thụ những thức ăn ấy. Có nghĩa là, những cơm thừa, cứ..t trẻ con, đờm dãi khạc nhổ, xác súc vật chết, chuột bọ...đều đã qua tiêu hóa. Nhưng quả tình thì những dưỡng chất được chắt chiu từ đờm dãi (ho lao, viên gan, siêu vi...) và phân người...kia dùng nuôi lớn con chó. Ta mổ thịt, tuôn ra, tuôn vô lòng, dồi...nướng, hấp... xem ra nghĩ đến cứ ghê ghê. Mà nghĩ ghê răng rồi thì cái ngon có ngon mấy cũng giảm hứng.
Qua câu chuyện ấy, em hơi ngại thịt chó. Bạn em một số người cũng ngại.
Vậy đó
Rởm rít.Em không đồng ý với cụ.
Chẳng là em cũng rất thích món này từ 3 năm về trước. Nhiều bạn em cũng vậy.
NHưng đến hôm nay thì 50% số người bạn đã không ăn thịt chó. Còn em thì không thích nữa (dù có thể gặp bữa nhà ai có món này cũng vẫn gắp nhưng không say mê).
Tại sao nhưng không giống cụ khẳng định.
Trong một lần ngồi trò chuyện, nói về các món ăn, một bạn đầu bếp khá giỏi đã nói như thế này về thịt chó: Bạn thử hình dung một con chó cỏ ở nhà quê hàng ngày nó chén vào bụng những thứ gì? Tất nhiên, cái dạ dày và bộ ruột của nó sẽ hấp thụ những thức ăn ấy. Có nghĩa là, những cơm thừa, cứ..t trẻ con, đờm dãi khạc nhổ, xác súc vật chết, chuột bọ...đều đã qua tiêu hóa. Nhưng quả tình thì những dưỡng chất được chắt chiu từ đờm dãi (ho lao, viên gan, siêu vi...) và phân người...kia dùng nuôi lớn con chó. Ta mổ thịt, tuôn ra, tuôn vô lòng, dồi...nướng, hấp... xem ra nghĩ đến cứ ghê ghê. Mà nghĩ ghê răng rồi thì cái ngon có ngon mấy cũng giảm hứng.
Qua câu chuyện ấy, em hơi ngại thịt chó. Bạn em một số người cũng ngại.
Vậy đó
Không phải tất 100%, những cái nhỏ, thì nó nằm ngay ở ý thức, cái lớn thì khác. Cúng có thớt tranh luận về việc này trên OF theo quan điểm nhà Phật.Xin cụ đừng nói như thế. Có người chỉ đơn giản là đem tiền mua tấm vé số giúp người già hoặc người khuyết tật mà chẳng cần suy nghĩ gì, hoặc cảm thấy đau lòng khi gặp bọn trẻ nghèo và vận động giúp đỡ cho chúng có cái áo, cuốn tập hay là cái lồng đèn để chơi trung thu, họ xuất phát từ lòng thương người cụ ạ.
Ngày xưa mình là tình nguyện viên đi mùa hè xanh ở Bến Tre đây ạ, ở thôn xã thì đương nhiên trút bầu tâm sự ở cầu cá tra rồi, nhưng xin thưa với cụ là họ ko vớt cá đó cho người ăn đâu ạ, mà là cho HEO ăn, muốn cho heo ăn thì cái ao cá tra đó phải ngưng sử dụng vài ngày ạ. Còn người ăn thì cá tra được nuôi bằng cám thì phải (ko nhớ chính xác nhưng đại loại là thức ăn chăn nuôi).Tất cả những cái này đã được cơ thể và bộ máy tiêu hóa của con chó chuyển hóa hết rồi cụ ạ, không sợ mất vệ sinh đâu. Ở đồng bằng sông Cửu Long cách đây khoảng 20 năm, nhà nào cũng đào một cái ao nhỏ, nuôi cá tra để ....., nhưng vẫn ăn tốt thôi. Đừng suy nghĩ quá thì sẽ không sao thôi.
LỢI ÍCH ĂN CHAY:
Ăn chay khỏi bệnh, nghiệp tan
Ăn chay mạnh khỏe, trái oan chẳng còn
Ăn chay huệ phước song toàn
Ăn chay niệm Phật phước còn tăng cao
Ăn chay sửa tánh dồi dào
Ăn chay mới biết thấp cao tu hành
Ăn chay niệm Phật làm lành
Ăn chay mới trổ nhiều cành Hoa Tiên.
Ăn chay cửa Phật đặng vào
Ăn chay áo gấm, mão bào mẹ ban
Ăn chay cứu được tam tràng
Ăn chay cứu được BẢY ĐỜI MẸ CHA
Ăn chay khỏi bị xích xiềng
Ăn chay mới thoát khỏi miền trầm luân
Ăn chay nghiệp chướng mới dừng
Ăn chay thoát kiếp mình từng trả vay.