Tại hạ xin 1 lần lớn gan vài lời nhận xét và phê bình gửi cụ.
Qua quan sát hình ảnh tại hạ nhận thấy con chóa này khi còn sống thuộc dòng chó bản địa , lông vàng và thể trạng khoảng 12, 13 kg ( căn cứ kích thước dồi ). Chóa rất ít bị xích , giới tính đực , sủa nhiều cắn ít..độ tuổi khoảng 31 tháng ( căn cứ theo mấy xiên chả và miếng nhựa mận ở góc 5h ) .. lông ngắn mõm nhỏ đuôi hơi cong vếch sang phải khoảng 15 độ tính theo trục tung, 75 độ theo trục hoành . Sinh thời chóa ăn uống giữ gìn tập luyện đều đặn ( căn cứ độ nạc của 37 miếng luộc ở mẹt, hướng 11h ). Chóa đc sống trong 1 môi trường không gian rộng rãi gần gũi với thiên nhiên nên bản tính của chóa này không hung dữ.
Nhìn chung chóa này sinh thời đc nuôi dạy trong 1 gia đình thuộc tầng lớp trung nông giàu truyền thống của vùng đồng bằng sông Hồng, có nếp sh khoa học và điều độ nên chóa cũng hòa nhập tốt với đời sống của gia chủ ( căn cứ độ mịn bóng , tươi màu của miếng gan , góc 4h của mẹt )..
Nhìn chung về nguyên liệu và lý lịch nguyên liệu chính là ok..kính cụ 10 điểm.
Về chế biến.
Với 1 nguyên liệu phôi tốt như vậy mà cụ đem đi luộc là 1 khâu gia công sai lầm..đã luộc lại không vớt ngay nên chỉ đẹp mắt bán hàng và lợi thịt , hợp cho xk chứ dùng nội địa là chưa tuyệt luân chế tác , sẽ bị chê nhạt ..lẽ ra cụ phải yc các bs pháp thú y phải bó cuộn chặt và hấp cách thủy ngay trên giàn nhựa mận gam màu hổ phách.. 9 điểm.
Về dồi. Dồi của cụ đc chế tạo dựa trên công nghệ hiện đại của thập kỷ đầu thế kỷ 21 nhưng bỏ sót khâu nướng lại trên rơm vàng / bí quyết cốt lõi của công nghệ..bổi của dồi lại là 1 sai lầm tai hại..nó chưa cấu thành hỗn hợp các loại lá cần và đủ nhằm kích bốc vị giác và hơi nhiều lạc ( căn cứ hình ảnh các chấm trắng lộ ra ở mặt cắt của dồi ).
Khâu cắt dồi cũng tạo ra 1 nghệ thuật sai hướng ..vì cắt chéo nên khi chấm nó dễ bung nguyên liệu bên trong ra nc chấm, gây mất thẩm mỹ, tạo không khí bối rối khó xử cho khách quý đc mời. 7 điểm.
Trở lại miếng nhựa mận trên đĩa ở hướng 5h ..nó tố cáo cụ đã thui không đủ nhiệt , không đủ thời gian và có thể cụ đã không đưa nó vào lò phản ứng rơm vàng mà lại dùng đèn khò với nguyên liệu là khí gas có xuất xứ từ Nga đc chở bằng tàu 1000 tấn có vòng qua TQ...
Về gia vị : cụ đã sd 1 lượng sả, giềng và lá mơ bất đối xứng với lượng thịt chó .. nó thể hiện tầm nhìn hạn hẹp về tương lai bữa nhậu. Đó là chưa kể ăn ít giềng thực khách chả mấy mà gút.. 9 điểm.
Về chanh. Cụ nên thay chanh lòng đỏ kia bằng chanh việt loại nhỏ, mỏng vỏ và chua thanh..
Về mắm tôm..cụ thiếu vodka pha loãng ..lưu ý loại vodka này nên sd từ 45 độ đến 50 độ ( không uống chỉ pha ).
Về nhựa mận..chọn thịt ok..màu đẹp lung linh, nói chung đĩa thịt chóa này của cụ mà bày ăn trong căn phòng hổ phách của Moscow thì say rồi khó biết đâu là thịt chóa, đâu là phù điêu kiến trúc..căng đấy. 10 điểm
Nhưng cũng như chóa luộc . Món nhựa mận này của cụ có vđe , bị ít tiết và ít mắm tôm, thiếu xương ( thiếu chút xương sườn nhựa mận không ngọt ..mẻ có hay không thì độ phân giải của hình ảnh chưa thể phân biệt , xác minh..khoa học hs về thịt chóa vẫn còn nhiều điều chưa giải mã đc.
Trở lại vấn đề gan. Gan chóa cụ luộc là công nghệ 1960 trở về trước..từ 70 đến nay món gan chóa đã đạt những bước nhảy vọt đáng kinh ngạc , thể hiện tư duy sáng tạo của giới công nghệ thịt chóa nc nhà...cụ phải kẹp lá cây Na vào nó và nướng bằng than hoa ..
Về bày trí. Cụ sai lầm nối tiếp sai lầm..thịt chóa bày ráo trên 1 cái mẹt ban đầu gây hứng thú cho thực khách..nhưng sau khoảng 10 gắp nó mới bộc lộ ra cái bất cập ....đó là mùi vị và cảm giác các món không độc lập..độc lập là quý lắm đấy cụ ..lần sau cụ đựng từng món vào đĩa nông và bát triết yêu men rạn giả cổ thời Mạc hoặc thời Trần có hoa cúc dây nhá , và khi sau 15 chén hạt mít thì gắp sẽ loạn đao pháp , dễ ngoắc đũa vào nhau ..9 điểm.
Tại hạ xuất thân nơi sình lầy nghèo khó, thịt chóa có hạn , trí như chim sẻ mà mắt tựa chim ưng...nấu nướng phét lác bằng mồm là chút tài của tại hạ.. xin đc tựa dàn lá mơ vài lời mạo muội.