- Biển số
- OF-183995
- Ngày cấp bằng
- 7/3/13
- Số km
- 68
- Động cơ
- 335,107 Mã lực
ăn chay bây h đắt hơn ăn thịt
Nếu các mợ ăn chay đều xem thực vật như động vật, thì sao cứ tuyên truyền ăn chay tránh được sát sinh?Cụ tham khảo nhé, câu trả lời này khá phù hợp với thắc mắc của cụ.
Lạt Ma Tây Tạng chén thịt là chủ yếu, có sao đâuok, thực ra các cụ ăn chay thì mình thích mình cứ ăn thôi nhưng hiệu quả em chả rõ thế nào. Nếu giả sử những người ăn mặn; họ cũng sinh hoạt mọi thứ điều độ như cụ ăn chay thì sức khỏe họ thế nào em thấy khó chứng minh lắm. Tầm 4x thì có thể ăn chay lâu được chứ tầm trưởng thành mà ăn chay lâu có lẽ không ổn vì nó quá thiếu chất cho việc phát triển. Cái dở của các cụ ăn mặn ở đây là bơm thêm nhiều rượu bia vào người nên sức khỏe nó không ngon lành.
Vâng cụ dạy phải ạ, nhưng nếu ăn chay làm giảm ham muốn sinh lý , diệt dục thì lấy đâu ra các thế hệ kế cận chăm lo việc kinh kệ...Không có thế hệ kế cận thì đến lúc nào đó tôn giáo đó cũng tự biến mấtĂn chay giúp tiết dục, giúp cơ thể nhẹ nhõm, khi đó con người bớt Tham-sân-si, tâm hồn và đầu óc thoải mái hơn, làm việc tậpbtrung hơn nên giỏi, nhưng những ai ăn chay mà vẫn tham-sân-si thì tác dụng ngược lại.
Ăn chay rồi ngủ chay, khéo lại vắt CÁI ẤY rồi cầm nắm mà ngủ cũng chưa biết chừng!Đến ăn uống cũng nâng lên thành giả tạo, chay nhưng phải làm giống các món mặn thì mới nuốt được, nói cách khác phải giả mặn thì dịch tiêu hóa mới tiết ra, nước bọt mới tiết ra để để xử lý chỗ thức ăn đó.
Ăn rau cũng chẳng giết bao nhiêu sâu bọ mới được đĩa rau, ở đâu ra không sát sinhNếu các mợ ăn chay đều xem thực vật như động vật, thì sao cứ tuyên truyền ăn chay tránh được sát sinh?
Bọn linh cẩu và cá sấu nếu chỉ dòm bo đì mà không dòm mặt thì em thấy bo đì chúng nó đẹp mà .Vậy theo cụ thì con cá sấu với con linh cẩu (chuyên ăn thịt) thì bo đì đẹp hay xấu?
Đồ chay tự làm có khi còn đắt hơn quán cụ ạ.Em ko rõ ăn chay tự làm có rẻ ko chứ chay quán tốn xèng lắm. Ăn chay mà muốn rẻ chỉ có ăn đồ ôi thiu là nhanh. Và ăn chay nên ăn từ tâm. Chứ đú đởn ăn thử cho biết rồi ì xèo thì chưa đủ tầm ăn chay.
Vâng đúng cụ ạ ! Ở góc nhìn khác là tranh giành thức ăn của sâu bọ dẫn đến đe dọa sự tồn tại của sâu bọ, vậy có phải là sát sinh không ? Mọi loài vật sinh ra và tồn tại trên trái đất đều có lý do của nó, nghe mồm cái bọn nửa vời toàn chuyện hão huyền.Ăn rau cũng chẳng giết bao nhiêu sâu bọ mới được đĩa rau, ở đâu ra không sát sinh
Vâng cụ. Nếu ăn để sinh tồn là bình thường. Ai thích ăn gì thì ăn thôi, nhưng bảo ăn chay tránh sát sinh là không đúng.Vâng đúng cụ ạ ! Ở góc nhìn khác là tranh giành thức ăn của sâu bọ dẫn đến đe dọa sự tồn tại của sâu bọ, vậy có phải là sát sinh không ? Mọi loài vật sinh ra và tồn tại trên trái đất đều có lý do của nó, nghe mồm cái bọn nửa vời toàn chuyện hão huyền.
Chia sẻ cái này khá dài. Có thời gian sẽ viết chia sẻ từng phần với các Cụ."ngộ được nguyên lý của Thân và Tâm" Cụ thể là gì vậy lão?
Cái thứ 3 Cụ chia sẻ xem nào.ăn chay thì bớt khẩu nghiệp là lợi ích thứ nhất . chuyện chăn gối cũng "điều độ " hơn là lợi ích thứ 2. lợi ích thứ 3 quan trọng nhất dĩ nhiên e chả dám .. nói rồi
Vâng ạ! Chúng ta cần nhìn nhận tổng thể về cái gọi là thị trường thực phẩm chay, thức ăn chay...Chúng được sản xuất và nhập khẩu từ đâu về, trong nước thì sản xuất được cái gì, quy mô ra sao, nguyên liệu, máy móc nhập từ đâu? Ai là người dẫn dắt, định hướng dư luận để tạo ra thị trường các sản phẩm chay? Những ai được hưởng lợi trong chuỗi cung cấp này, chỉ cần nhìn quy mô những nhà hàng chay là chúng ta có thể biết lợi nhuận khổng lồ đến thế nào.Vâng cụ. Nếu ăn để sinh tồn là bình thường. Ai thích ăn gì thì ăn thôi, nhưng bảo ăn chay tránh sát sinh là không đúng.
Giống em.Em mà hôm nào mà ăn ít protein động vật cái là người vật vờ ngay.
Rất đồng ý với quan điểm của Cụ. Ăn gì thì cũng phải nghiên cứu tìm hiểu cho kỹ. Thức ăn chay hay mặn an toàn nhiều hay ít đều phụ thuộc vào Tâm và quy mô của người sản xuất. Đã từng có vụ bán cá viên chay giả mặn nhưng khi phát hiện lại là cá viên thật nhưng bao bì ghi là Cá viên chay.Vâng ạ! Chúng ta cần nhìn nhận tổng thể về cái gọi là thị trường thực phẩm chay, thức ăn chay...Chúng được sản xuất và nhập khẩu từ đâu về, trong nước thì sản xuất được cái gì, quy mô ra sao, nguyên liệu, máy móc nhập từ đâu? Ai là người dẫn dắt, định hướng dư luận để tạo ra thị trường các sản phẩm chay? Những ai được hưởng lợi trong chuỗi cung cấp này, chỉ cần nhìn quy mô những nhà hàng chay là chúng ta có thể biết lợi nhuận khổng lồ đến thế nào.
Tất cả đều có mục đích hết.
Ăn chay nó nhạt thịt đi đấy. Em thấy mấy mợ từng yêu người ăn chay bảo thế.em hỏi ngu tý
vậy ăn chay vậy có bị thiếu chất từ thịt không nhở?