Trông như dao cất tủ ấy cụ nhỉ??Bẩm cụ cháu nó đây
Trông như dao cất tủ ấy cụ nhỉ??Bẩm cụ cháu nó đây
Rìu đẹp nhở ?Không có dao cắt, em khoe "dao" bổ củi được không
View attachment 8556628
View attachment 8556627
View attachment 8556632
P.s. có ai thấy quen quen không nhỉ
Cái rìu cong cháu xem 1 youtuber người canada làm về trekking, camping khen lắm, chặt làm lều, lấy củi thuận tay và dễ dàng hơn rìu thông thường ở dưới ạKhông có dao cắt, em khoe "dao" bổ củi được không
View attachment 8556628
View attachment 8556627
View attachment 8556632
P.s. có ai thấy quen quen không nhỉ
Cụ nói thế, cụ ấy lại mang ra chặt hết cây trong vườn thử rìu bây h.Cái rìu cong cháu xem 1 youtuber người canada làm về trekking, camping khen lắm, chặt làm lều, lấy củi thuận tay và dễ dàng hơn rìu thông thường ở dưới ạ
cháu nói thật mà, ko tin cụ vào xem thử của Outdoor boys là có tập nói về cái rìu loại cong này đấy! với cháu, nhìn cũng dị thật!Cụ nói thế, cụ ấy lại mang ra chặt hết cây trong vườn thử rìu bây h.
Thì đây là tk rìu của Tây mà, bên đó hay chặt súc cây cho vào lò sưởi, nên cần cán dài, lực khỏe.cháu nói thật mà, ko tin cụ vào xem thử của Outdoor boys là có tập nói về cái rìu loại cong này đấy! với cháu, nhìn cũng dị thật!
Dao dùng hàng ngày, tốt nhất là để nó tơ hơ ra.Nhà cháu lại chuột bạch, làm cái vỏ bao con nakiri phục chế hôm trước. Con dao này quá sắc nên phải có vỏ bao, không thì gấu dễ đứt tay ngay.
Lần này nhà cháu làm vỏ bao bằng nhựa. Thực ra thì trong kho sẵn tấm mica trắng đục, loại mica của Taiwan khá tốt, nó chịu được nắng mưa ngoài trời. Để trong kho cả chục năm nay vẫn ko bị lão hoá, giòn vỡ hay mủn.
Ghép các mảnh khép kín thành vỏ, đương nhiên phải làm hình côn vì lưỡi dao phần dưới dày 3,5 li, còn bên trên chỉ có 2 li:
Ruột vỏ bao là mica, phía ngoài nhà cháu bọc da, toàn tận dụng đồ phế thải.
Lâu công nhất là khâu từng đường kim mũi chỉ dư lày:
Khâu xong, sơn phủ sơn 3D dòng Acrylic lên mặt cắt da để chống sờn:
Nhà cháu túc tắc mỗi ngày rỉa tý, rốt cuộc cũng xong:
Sản phẩm "thừa giấy vẽ voi" này vẫn giữ được nguyên tắc là phải "kem mút chùn chụt", muốn rút dao ra phải dùng lực kéo nhẹ.
Không dùng bao vẫn là thích nhất cụ nhỉ. Thật ra dùng dao sắc mới đỡ đứt tay do ko phải dùng nhiều lực + lát cắt chính xác. Chủ yếu các mợ đứt tay là do cách cầm và cách dùng chưa chuẩn. Làm chuẩn thì nhắm mắt vẫn cắt thái mà ko đứt tay.Dao dùng hàng ngày, tốt nhất là để nó tơ hơ ra.
Dùng xong, rửa dao nó ẩm ướt, ủ kín dễ sinh ra nấm mốc, cho dù rửa kĩ thế nào.
Chỉ đút bao khi cần mang đi, di chuyển thôi.
Dao dùng hàng ngày, tốt nhất là để nó tơ hơ ra.
Dùng xong, rửa dao nó ẩm ướt, ủ kín dễ sinh ra nấm mốc, cho dù rửa kĩ thế nào.
Chỉ đút bao khi cần mang đi, di chuyển thôi.
Do dùng dao cùn quen cữ tay, nhay lâu nó mới đứt. H dao sắc 1 phát đứt ngay nên k kịp rút. Mà cứ k rút kịp là nguy hiểm.Không dùng bao vẫn là thích nhất cụ nhỉ. Thật ra dùng dao sắc mới đỡ đứt tay do ko phải dùng nhiều lực + lát cắt chính xác. Chủ yếu các mợ đứt tay là do cách cầm và cách dùng chưa chuẩn. Làm chuẩn thì nhắm mắt vẫn cắt thái mà ko đứt tay.
Sao lại mang kéo thợ may vào bếp thế kia cụ???
dư lày phỏng cụ
Cây đó dài, dễ cầm dễ cắt…Sao lại mang kéo thợ may vào bếp thế kia cụ???
Lọc gân thịt bò thì dùng dao gì vậy cụ?Trông như dao cất tủ ấy cụ nhỉ??
Có con petty của Kiya thép cosmic nguyên khối lọc tốt cụ ạ.Lọc gân thịt bò thì dùng dao gì vậy cụ?
Em tưởng cụ tư vấn dao thép cacbon?Có con petty của Kiya thép cosmic nguyên khối lọc tốt cụ ạ.
Kéo của cụ hàng thú dữ ấy nhỉ.Cây đó dài, dễ cầm dễ cắt…
Em mod rồi cụ ơi, em mod lưỡi dưới lõm xuống để chống trượt thức ăn về phí trước khi cắt, lưỡi trên cũng mài thành kiểu lưỡi dao một lưỡi…
Cắt gà vịt nhẹ như long hồng
View attachment 8566206
View attachment 8566207