Ở Hà Nội có chỗ nào mài dao Nhật không các cụ nhỉ?
Cụ ở đâu? muốn mài dao nào và có vấn đề gì ạ? Cụ ở gần em mài choỞ Hà Nội có chỗ nào mài dao Nhật không các cụ nhỉ?
Bộ này dùng ổn, cụ kiếm thêm con dao chặt nữa là đủ.Bộ này gia đình dùng có ổn k cụ?
Em băn khoăn cái chuôi cầm kiểu này sợ khó và mỏi tay không cụ?
Em ở TH-NC, cụ ở đâu vậy?Cụ ở đâu? muốn mài dao nào và có vấn đề gì ạ? Cụ ở gần em mài cho
Dao Nhật hay dao gì thì cũng mài giống nhau.
Có điều tiếc con dao xịn thì mài đá xịn đỡ hại dao hơi đắt.
Con này của cụ thì quá ngon rồi. Tụi này vừa ra dòng cán sắt cụ nhỉ?Cháu có con WMF này dùng rất thích và đẹp nữa
Cụ inbox em số điện thoại và địa chỉ nhé, thứ 7 này buổi trưa em ghé qua mài cho cụ tí.Em ở TH-NC, cụ ở đâu vậy?
Con này của cụ thích quá, đẹp lộng lẫy. Con của em dưới con của cụ mấy bậc, nhưng cứ chạy theo thì chết ngân sách quá hiccCháu có con WMF này dùng rất thích và đẹp nữa
Em không biết viên 400 của tàu nó đề có chuẩn hay không? Nếu được cụ cứ mỗi tuần mài 1 lần bằng viên đá bùn nếu cụ dùng nhiều còn không lâu lâu mài cũng được, viên tàu chỉ khi nào dao bị cùng quá, mẻ nhăm răng cưa thì mới dùng không thì tiếc dao lắm cụ ạ.Sau khi thẩm qua một vài loại đá mài, theo quan điểm của cháu, chỉ cần 3 loại đá sau là các cụ có thể mài được dao nhật, đức, dâmcus...
1: đá #400, loại của tầu để mài phá cho những con dao bị mất lưới, mẻ lưỡi. Giá 30k/viên
2: đá bùn hải dương, giá 20-30k/ viên, loại này dùng để mài sắc cấp độ vừa
3: miếng da thuộc, hoặc cắt từ thắt lưng cũ, rồi dán hoặc bắt lên tấm gỗ phẳng.(chú ý: bột mài từ đá bùn không vứt đi mà thấm bằng miếng da này)
Em đã thử với những loại đá của nhật, nhưng độ bén thì ko bằng mài liếc qua tấm da, vì tấm da có thể mài với góc nghiêng dao động mà ko ảnh hưởng tới độ sắc.
Tiêu chí ngon, bổ, rẻ, dễ sử dụng. Đúc kết cá nhân để có dao dùng trong gia đình. Các cụ chief thấy ko đúng thì đừng mắng nhà cháu nhé.
Vâng cụ, dao cùn thì em chỉ dùng đá bùn để mài thôi, cùn nhiều thì mài lâu. Đá #400 chỉ với dao bị mất lưỡi, mẻ mới dùng thôi. Bộ dao của cụ nhiều thế dùng sao hết , nhất là mấy con chức năng same same nhau, có thể dùng lẫnCụ inbox em số điện thoại và địa chỉ nhé, thứ 7 này buổi trưa em ghé qua mài cho cụ tí.
Bộ đá của em chắc đủ dùng.
Con này của cụ thích quá, đẹp lộng lẫy. Con của em dưới con của cụ mấy bậc, nhưng cứ chạy theo thì chết ngân sách quá hicc
Em khoe mấy con dao Đức của em ạ
Em không biết viên 400 của tàu nó đề có chuẩn hay không? Nếu được cụ cứ mỗi tuần mài 1 lần bằng viên đá bùn nếu cụ dùng nhiều còn không lâu lâu mài cũng được, viên tàu chỉ khi nào dao bị cùng quá, mẻ nhăm răng cưa thì mới dùng không thì tiếc dao lắm cụ ạ.
Òa oà, tổng em có 17 con, cả mấy con dao lởm ngày xưa.Vâng cụ, dao cùn thì em chỉ dùng đá bùn để mài thôi, cùn nhiều thì mài lâu. Đá #400 chỉ với dao bị mất lưỡi, mẻ mới dùng thôi. Bộ dao của cụ nhiều thế dùng sao hết , nhất là mấy con chức năng same same nhau, có thể dùng lẫn
Đừng lấy bột đá để lên miếng da ạ. Miếng da gọi là Leather Strop, sử dụng để liếc lại sau khi mài đá xong. Tác dụng thì đọc tạm ở đây: https://www.knivesandtools.com/en/ct/what-is-knife-stropping.htm.Sau khi thẩm qua một vài loại đá mài, theo quan điểm của cháu, chỉ cần 3 loại đá sau là các cụ có thể mài được dao nhật, đức, dâmcus...
1: đá #400, loại của tầu để mài phá cho những con dao bị mất lưới, mẻ lưỡi. Giá 30k/viên
2: đá bùn hải dương, giá 20-30k/ viên, loại này dùng để mài sắc cấp độ vừa
3: miếng da thuộc, hoặc cắt từ thắt lưng cũ, rồi dán hoặc bắt lên tấm gỗ phẳng.(chú ý: bột mài từ đá bùn không vứt đi mà thấm bằng miếng da này)
Em đã thử với những loại đá của nhật, nhưng độ bén thì ko bằng mài liếc qua tấm da, vì tấm da có thể mài với góc nghiêng dao động mà ko ảnh hưởng tới độ sắc.
Tiêu chí ngon, bổ, rẻ, dễ sử dụng. Đúc kết cá nhân để có dao dùng trong gia đình. Các cụ chief thấy ko đúng thì đừng mắng nhà cháu nhé.
Suzaku này cán vẫn na ná Shoso bản đầu. Cầm vẫn không ưng lắm. Nên hãng mới ra dòng Shoso sau này chỉ để làm lại cái cán...Òa oà, tổng em có 17 con, cả mấy con dao lởm ngày xưa.
Tại mua bộ dao Nhật xong cảm thấy cần 1 con dao Đức kiểu Chef vì mấy con dao Nhật mỏng manh quá thế là vẫn lấy thêm. Mấy con dao wusthof thì coi là sưu tầm cụ ạ vì chả mấy khi gặp!
Đây là 4 con em hay dùng nhất
Cụ cho em hỏi con santoku wusthoft (ko nhớ tên chính xác nữa) của cụ dùng so với zwilling proS thì thấy thế nào ạ?Cụ inbox em số điện thoại và địa chỉ nhé, thứ 7 này buổi trưa em ghé qua mài cho cụ tí.
Bộ đá của em chắc đủ dùng.
Con này của cụ thích quá, đẹp lộng lẫy. Con của em dưới con của cụ mấy bậc, nhưng cứ chạy theo thì chết ngân sách quá hicc
Em khoe mấy con dao Đức của em ạ
Em không biết viên 400 của tàu nó đề có chuẩn hay không? Nếu được cụ cứ mỗi tuần mài 1 lần bằng viên đá bùn nếu cụ dùng nhiều còn không lâu lâu mài cũng được, viên tàu chỉ khi nào dao bị cùng quá, mẻ nhăm răng cưa thì mới dùng không thì tiếc dao lắm cụ ạ.
Ở trên các Cụ đã nói tùy tầm tiền mà Cụ!!!Các cụ có biết dùng loại mài dao nào thì hợp lý ạ? Và mua ở đâu ạ?
Cụ mua Bộ Fissler có khắc chìm Made in Germany dưới đáy nồi là an tâm!Sang tháng e có người nhà sang Frankfurt, Đức du lich. E định mua bộ dao bếp và bộ nồi bên đó. Bộ dao em định nhờ mua hiệu Zwilling + con dao chặt. Còn nồi thì chưa bít mua loại nào. Cụ nào rành tư vấn cho e cái. Mà mua hàng bên đó có sợ vớ phải hàng anh Tập nhái ko ợ?
Cụ Patriots có rành vụ này giúp e với ợ.
Thank các cụ.