Em bị các cụ thuốc ạ. Em là đầu bếp trong nhà. Nên toàn đụng dao kéo, dùng phải dao cùn là bực mình lắm.
Em nấu phở ở nhà, thái 2-3 kg thịt chín. Cuối tuần chuẩn bị đồ ăn cả tuần thái 1-2kg thịt bò sống, pha cái chân giò, cái cục sấn mông lợn vài kg, làm con cá mấy kg... nên có con dao sắc rất thích.
Trước em toàn dùng cục Hải Dương, mài phá dao lắm (Nhanh mòn lưỡi hỏng dao). Nhưng dùng mấy con dao Thái Lan rẻ tiền nên cũng không xót quá.
Đợt rồi chuyển qua bộ dao mới đắt tiền hơn tí, nên cũng phải xem về đá chứ dùng đá Hải Dương phá dao quá.
Đá xịn hàng Nhật đắt quá không dám mạnh tay. Sau khi làm chuột bạch em giới thiệu với các cụ:
- Con Cọp thái màu xanh loại to (120/240) Giá 120K Nhật Cường VN cung cấp.
https://shopee.vn/product/59575253/1005253418 Con này dùng mài phá được. Chắc sẽ chuyển về cho cụ ở quê dùng, vì cụ nhu cầu chỉ đến thế. Bỏ qua luôn viên này chuyển lên viên 400-1000
- Đá Trung Quốc 400/1000 - Giá 170K:
https://shopee.vn/product/132587391/2044310157 Viên này sẽ để mài thường xuyên. Mài phá. Các loại dao cắt thịt sống, thái thịt bò...
- Đá Trung Quốc 1000 /4000 Giá 260K:
https://www.lazada.vn/products/2-mat-da-mai-waterstone-dual-whetstone-1000-4000-i268730129-s393214836.html Con này thì chắc khi nào rảnh sẽ mài. Mài các dao cắt thịt chín, cắt cá hồi....
- Đá phấn - Đá tự nhiên: Mua ở hàng bán đồ điện nước công dụng cụ, giá 20k / Viên . Viên này em thấy mịn hơn cả viên 4000 trên, không biết độ mịn bao nhiêu các cụ nhỉ? viên này mài lại sau khi dùng các viên trên.
Em dùng đá 2 mặt cho tiện và rẻ. Em giới thiệu để các cụ chưa có điều kiện dùng hàng Nhật cũng có thể có hàng tốt dùng.
Đặt hàng qua Lazada và Shopee là các bên đó chuyển đến nhà rồi trả tiền.