[Funland] Tất cả về dao làm bếp

Lcus16

Xe đạp
Biển số
OF-421043
Ngày cấp bằng
7/5/16
Số km
11
Động cơ
219,110 Mã lực
Nơi ở
Móng Cái - Quảng Ninh

Phải xài thử, mài thử mới biết được cụ ạ. Tóm lại là cầm trên tay ấy. Naniwa có nhà máy ở Long An cụ ạ. Hiện đang phân phối vài dòng như Lobster ở VN. Giá cực kì tốt tuy nhiên chất lượng thì cũng tương xứng với giá.:D
Một góc đá của em hôm đi giao lưu. Còn vài cục chưa mang ra hết. :D


Bác có nhiều đá mài đẹp thế, bác có thời gian chia sẻ một chút kinh nghiệm cho em học hỏi với
+, Giới thiệu các loại đá, thương hiệu đá mài và cách dùng
+, Mua đá ở đâu giá tốt chất lượng tốt
+, Kinh nghiệm mài và bảo quản đá mài
...

Em đang có một chiếc VG10 và đang mơ có một viên 30,000 Grip để mài
 

DungHoai1237

Đi bộ
Biển số
OF-604080
Ngày cấp bằng
21/12/18
Số km
1
Động cơ
123,210 Mã lực
Tuổi
30
Tìm mãi ms đc những người cùng mê dao. E lm bếp trc thái thịt ngày 20-30kg đông lạnh xả mềm thử qua vài loại dao thì có e phúc sen là ok nhg hàng ngày vẫn phải mài mỏi tay, h e dùng máy thái rồi. Nhg mê dao đức vs nhật lắm nên vẫn sắm vài con. Có con kai cũ này thấy có 3 lớp thép dùng rất sướng các bác có thể phân tích cho e con này ko

















































 

dandihome

Xe buýt
Biển số
OF-542330
Ngày cấp bằng
21/11/17
Số km
981
Động cơ
173,812 Mã lực
Nơi ở
Số 8 - B2 Nhà phố TM 24h, Vạn Phúc, Hà Đông, HN
Website
dandihome.vn



Bác có nhiều đá mài đẹp thế, bác có thời gian chia sẻ một chút kinh nghiệm cho em học hỏi với
+, Giới thiệu các loại đá, thương hiệu đá mài và cách dùng
+, Mua đá ở đâu giá tốt chất lượng tốt
+, Kinh nghiệm mài và bảo quản đá mài
...

Em đang có một chiếc VG10 và đang mơ có một viên 30,000 Grip để mài
Cụ hỏi thế này chắc cụ mới chỉ sắm dao tốt chứ chưa sắm đá mài và biết cách mài dao cho chuẩn, cụ đọc lại các bài cũ ở thớt này có hướng dẫn cách mài dao đấy ạ.

+, Giới thiệu các loại đá, thương hiệu đá mài và cách dùng
Cụ đã dùng VG10 rồi thì nên nghĩ đến đá tốt như Naniwa trở lên. Có điều kiện thì nên mua King nhưng em nghĩ Naniwa là ổn rồi vì cùng độ nhám thì Naniwa phải được 8-90% King, nhưng giá thì rẻ =1/2. Ngoài ra cụ có thể tìm hiểu các loại đá rẻ hơn, hoặc đắt hơn. Riêng đá mài em bán đến 5-7 loại giá từ 450k đến 2tr/ viên đấy ạ.

+ Mua đá ở đâu giá tốt chất lượng tốt:
Cụ tham khảo shop bên em thử xem nhé. Ngoài ra còn 1 số shop cụ cứ google từ khóa đá mài/ đá mài Nhật ... Tuyệt đối tránh xa đá noname hoặc giá rẻ, mài hỏng dao đấy ạ.


Tìm mãi ms đc những người cùng mê dao. E lm bếp trc thái thịt ngày 20-30kg đông lạnh xả mềm thử qua vài loại dao thì có e phúc sen là ok nhg hàng ngày vẫn phải mài mỏi tay, h e dùng máy thái rồi. Nhg mê dao đức vs nhật lắm nên vẫn sắm vài con. Có con kai cũ này thấy có 3 lớp thép dùng rất sướng các bác có thể phân tích cho e con này ko

















































Dao cũ này em nhìn quen lắm, nếu em không nhầm thì cụ mua của Phụng ở HCM đúng không ạ?


p/s: Các cụ chúc mừng em đi ạ, 1,2,3,5 em có đánh rơi một nhịp ~X(~X(:((:((:((:((
 

TungEpu

Xe tải
Biển số
OF-193907
Ngày cấp bằng
13/5/13
Số km
245
Động cơ
330,232 Mã lực
Tìm mãi ms đc những người cùng mê dao. E lm bếp trc thái thịt ngày 20-30kg đông lạnh xả mềm thử qua vài loại dao thì có e phúc sen là ok nhg hàng ngày vẫn phải mài mỏi tay, h e dùng máy thái rồi. Nhg mê dao đức vs nhật lắm nên vẫn sắm vài con. Có con kai cũ này thấy có 3 lớp thép dùng rất sướng các bác có thể phân tích cho e con này ko

















































Bác có biết chỗ nào bán dao Phúc sen chuẩn ko chỉ e với. Trên mạng nhiều gian hàng bán nhưng ko biết thế nào.
 

mất gương

Xe tăng
Biển số
OF-29719
Ngày cấp bằng
22/2/09
Số km
1,859
Động cơ
500,190 Mã lực

v-kong

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-207777
Ngày cấp bằng
27/8/13
Số km
5,525
Động cơ
367,784 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em muốn mua 01 con dao ngon chuyên để thái thịt, nhờ các cụ tư vấn giúp nên mua con dao nào? Thi thoảng em tự thái thịt làm nem bóp thính, dùng con dao Thái Lan vợ mua thái cực quá.
 

Diệu Bảo

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-602272
Ngày cấp bằng
6/12/18
Số km
2,332
Động cơ
148,001 Mã lực
Tuổi
48
Lạ thật sao các Cụ offer lại quan tâm đến dao nhỉ ?
Nếu ngoại trừ việc những Cụ là đầu bếp chuyên nghiệp.
Dao em chỉ sử dụng hạn chế lắm.
 

Diệu Bảo

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-602272
Ngày cấp bằng
6/12/18
Số km
2,332
Động cơ
148,001 Mã lực
Tuổi
48
Pro như em với những món ăn ngon trong từng đó năm.
Dao làm bếp của em nhẹ gọn gàng thế này thôi.
Bộ dao tỉa hoa củ quả.




Bộ dao và dụng cụ nấu bếp của em thế này thôi.






 

Diệu Bảo

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-602272
Ngày cấp bằng
6/12/18
Số km
2,332
Động cơ
148,001 Mã lực
Tuổi
48
Tìm mãi ms đc những người cùng mê dao. E lm bếp trc thái thịt ngày 20-30kg đông lạnh xả mềm thử qua vài loại dao thì có e phúc sen là ok nhg hàng ngày vẫn phải mài mỏi
tay, h e dùng máy thái rồi. Nhg mê dao đức vs nhật lắm nên vẫn sắm vài con. Có con kai cũ này thấy có 3 lớp thép dùng rất sướng các bác có thể phân tích cho e con này ko

















































Em ghét chuôi bằng nhựa , cao su, silicon hay gỗ.

Em thích đúc liền thân bằng inock.
 

XL Điện

Xe tăng
Biển số
OF-299665
Ngày cấp bằng
25/11/13
Số km
1,891
Động cơ
322,843 Mã lực
Dao bếp của 1 bác Việt nam làm đây. Thép s90 thì phải!

 

dandihome

Xe buýt
Biển số
OF-542330
Ngày cấp bằng
21/11/17
Số km
981
Động cơ
173,812 Mã lực
Nơi ở
Số 8 - B2 Nhà phố TM 24h, Vạn Phúc, Hà Đông, HN
Website
dandihome.vn

XL Điện

Xe tăng
Biển số
OF-299665
Ngày cấp bằng
25/11/13
Số km
1,891
Động cơ
322,843 Mã lực

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,518
Động cơ
493,235 Mã lực
Lạ thật sao các Cụ offer lại quan tâm đến dao nhỉ ?
Nếu ngoại trừ việc những Cụ là đầu bếp chuyên nghiệp.
Dao em chỉ sử dụng hạn chế lắm.
Có bộ dao tốt giúp đỡ nhiều chứ mợ, như dao tỉa này, dao thái bánh mỳ, dao đa năng và dao lọc thịt, nó làm công việc của mình nhẹ nhàng đi nhiều, dao sắc mợ thái hành cũng không có cay. Quan trọng là phải biết dùng và biết mài, biết dùng ở đây là dao nào việc đó, dùng xong để vào block hay túi, chứ dùng không đúng và vất lung tung là mẻ, thứ hai nữa là mài, mài dao phải luôn mài bằng đá và nước đúng độ mịn, không được ăn lưỡi. Dao phải sắc nhưng đều, không sắc ăn về một bên, khi mài xong mợ lấy một tờ giấy, lướt dao đều qua mà giấy đứt đều, không bị day, không bị ngắc, không bị lẹm là đạt yêu cầu. Cán dao mà bằng kim loại nhìn đẹp nhưng phải luôn sạch cán, sạch tay nếu không thì cảm giác không chắc, có loại có khấc cầm tay và tán đinh ốp nhựa cứng hai bên cầm rất thật tay, balance khi làm việc rất chuẩn. Bộ dao ngoài sắc thì còn không được gỉ và không bị tanh nếu để vài ngày không dùng. Tuyệt đối không dùng búa đập lên sống dao, không dùng mũi dao chọc vào đồ hộp hay nắp lọ để mở, vì mũi dao thường mảnh dễ bị gãy. Nếu không có dụng cụ khác thì dùng góc dưới của dao phần góc chỗ gần ngón tay trỏ cầm dao ghè xuống tạo lỗ, chỗ đó chọc được và không làm hỏng dao mợ ạ, làm gì cũng cần phải có kỹ năng một chút là được
 

Diệu Bảo

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-602272
Ngày cấp bằng
6/12/18
Số km
2,332
Động cơ
148,001 Mã lực
Tuổi
48
Có bộ dao tốt giúp đỡ nhiều chứ mợ, như dao tỉa này, dao thái bánh mỳ, dao đa năng và dao lọc thịt, nó làm công việc của mình nhẹ nhàng đi nhiều, dao sắc mợ thái hành cũng không có cay. Quan trọng là phải biết dùng và biết mài, biết dùng ở đây là dao nào việc đó, dùng xong để vào block hay túi, chứ dùng không đúng và vất lung tung là mẻ, thứ hai nữa là mài, mài dao phải luôn mài bằng đá và nước đúng độ mịn, không được ăn lưỡi. Dao phải sắc nhưng đều, không sắc ăn về một bên, khi mài xong mợ lấy một tờ giấy, lướt dao đều qua mà giấy đứt đều, không bị day, không bị ngắc, không bị lẹm là đạt yêu cầu. Cán dao mà bằng kim loại nhìn đẹp nhưng phải luôn sạch cán, sạch tay nếu không thì cảm giác không chắc, có loại có khấc cầm tay và tán đinh ốp nhựa cứng hai bên cầm rất thật tay, balance khi làm việc rất chuẩn. Bộ dao ngoài sắc thì còn không được gỉ và không bị tanh nếu để vài ngày không dùng. Tuyệt đối không dùng búa đập lên sống dao, không dùng mũi dao chọc vào đồ hộp hay nắp lọ để mở, vì mũi dao thường mảnh dễ bị gãy. Nếu không có dụng cụ khác thì dùng góc dưới của dao phần góc chỗ gần ngón tay trỏ cầm dao ghè xuống tạo lỗ, chỗ đó chọc được và không làm hỏng dao mợ ạ, làm gì cũng cần phải có kỹ năng một chút là được
Em có đầy đủ dao phết bánh, dao cắt bánh mì, cắt bánh pizza.
Những bộ dao làm bánh đó không phải là dao thái.

Dao thái em dùng dao inock đúc liền thân dễ vệ sinh dầu mỡ và luôn sạch.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top