- Biển số
- OF-687415
- Ngày cấp bằng
- 13/7/19
- Số km
- 114
- Động cơ
- 103,840 Mã lực
Cái gì Nhật cũng ok,chỉ sợ Nhật đểu.
Thế thì té đi cụ ơi...nguy hiểm quá.Cụ nói thế làm em cũng hoang mang quá, ngựa ô của em cũng đang nằm trong tay một lão chuyên gia bạo hành
dao gì mà kinh....Em mang qua cụ Ngang chỉnh lại cái cạnh cho em phát em mấy nay ốm tay run ko làm chuẩn đc
Chặt nhẹ gà vịt ngọt lắm bác ạ .dao gì mà kinh....
Cụ rì viu kỹ và hấp dẫn quá, cả về tính năng lẵn giá cả. Cụ cho em xin địa chỉ đặt hoặc mua với ạ.dao chặt đi các cụ.
Nhà cháu hay ăn gà, chặt gà là nhiệm vụ thường xuyên của cháu sau nhiệm vụ thái thịt chân giò luộc. Chặt cả gà sống và gà chín. Cả vịt, ngan , ngỗng. Vậy nên, cháu khá quan tâm đến các loại dao chặt, cũng tìm hiểu để tìm con chặt gà với tiêu chí:
- Cầm, chặt thấy thoải mái
- Lâu cùn, không quăn, mẻ
- Sạch sẽ, thẩm mĩ
- Giá không quá đắt
Và thấy rằng: Tây lông cũng có nhiều nhưng phần lớn là ngắn (17cm. hehe) và nhẹ (phổ biến ~450g) hoặc quá nặng (>1200g). Tàu thì kích thước đa dạng hơn nhưng thường to vật vã, hay dùng trong việc chặt gà mềm mềm... trang trí hoặc biểu diễn và rất khó mua. Đều không thích hợp cho việc chặt các kiểu gà ở VN.
Rất may, ở VN ta lại có cái loại dao chặt làm từ thép nhíp, vòng bi rất phong phú đa dạng từ kiểu dáng cân nặng, giá lại rẻ nữa nên tha hồ mua dùng thử. Và sau khi dùng thử kha khá, cháu tạm thời thấy thích 3 con dao dưới đây, xin giới thiệu với các cụ:
View attachment 5689810
Đầu tiên là con dao dài nhíp xe HTX PS cháu mua chừng 3 năm trước giá 3xxk. Dao được rèn theo dáng dao pha, bản hẹp chừng 5-7cm dài 27 và nặng chừng 550g. Cán gỗ cẩm chỉ khâu inox. Hoàn thiện theo cháu là rất bình thường không được chau chuốt. Phần lưỡi còn tạm được nhưng phần cán không khít, keo dán lem nhem, chốt thô, mài không khẳng... dù có vẻ khá chắc chắn.
Cảm giác cầm thấy nặng về mũi do bản rộng dần trong khi chiều dày không đổi. Thiết kế này phù hợp với kiểu chặt sử dụng phần đầu dao vì sẽ được cộng thêm lực, chặt rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên, do bản không rộng và chặt phần mũi xa hơn nên khó chặt chính xác. Chiều dài đến 27cm nên có thể bổ đôi con gà 2kg chỉ bằng 1 nhát chém. Dao làm từ nhíp xe nên chuyện gỉ là khó tránh nhưng chỉ bị khi mới sử dụng và sau đó tự xuất hiện lớp patine màu đồng không gì thêm nữa dù rửa xong không cần lau kỹ. Mấy năm rồi nó vẫn vậy, Dùng xong lau sơ qua, lần sau dùng lấy giấy ăn quẹt thử không hề có vết. Dao có bản hẹp nên góc lấy lưỡi hơi tù, chặt con gà luộc quá là không được sắc nét lắm. Bù lại, lưỡi rất khỏe, chém phầm phập không hề lo sứt hay quằn. chỉ thấy tiêc cái mặt thớt thôi. Xin lưu ý dù dao chặt thì nhà cháu vẫn hay mài đến 6000 grit và cắt giấy ngọt.
View attachment 5689871
Tiếp theo là dao chặt thép gì quen mất rồi đặt bạn VĐ. giá 5xxk bản rộng 8cm dài chừng 22. Cán gỗ mun sọc nhìn rất yêu. Dao chỉ nặng chừng 500g. Độ hoàn thiện rất kỹ, Thép cán rất phẳng. Keo dán gọn gàng. Góc lấy lưỡi được xử lý bóng loáng soi gương được luôn. Điều đặc biệt hay là rất ít gỉ. Riêng con này dùng xong chả buồn lau cứ để tự khô mà không thấy gỉ dù cũng không có lớp patina bảo vệ. Lâu lâu phần lưỡi có hơi mờ đi thì lau qua giấy ráp mịn là lại bóng như trước. Tiêc rằng dao này hơi nhẹ, chỉ phù hợp chặt vịt hay gà dưới 1,5kg. Gà to cỡ 3kg là phải phang khá mạnh. Mà chặt mạnh thì không chính xác + văng miểng tung tóe. Bù lại, nhẹ vậy thì khi mài lấy góc nhỏ dùng thái luôn được. Tất nhiên mỏng quá thì chặt phải xương cứng sẽ mẻ dăm.
View attachment 5689971
Tiếp nữa là dao chặt mới mua của bạn HK: thép nhíp rộng chừng 11cm dài 22. Bản này là bản thương mại giá ~700k. Cán gỗ cẩm lai. Thiết kế dầy phía cán và mỏng dần về mũi. Cầm cực đầm tay và cân bằng. Có thể hơi nặng đối với chị em. Dao bản to và ngắn vừa phải nên có thể chặt chính xác trên toàn bộ lưỡi dao. Trọng lượng chừng 700g khiến cho việc chặt chém trở nên dễ dàng và gọn gàng. Chân giò hay gà vịt ngan ngỗng fang tất. Rất trâu bò
HK là 1 trong những marker tay nghề cao nhất, chịu khó nghiên cứu từ chất liệu, kiểu dáng, hoàn thiện rất tỉ mỉ và giá một con dao nhíp đặt không hề rẻ chút nào. Tuy vậy, đây là bản thương mại phổ thông nên hoàn thiện hơi kém đặc biệt phần lưỡi dao, rất gồ ghề, nhiều vết rỗ nhỏ bằng đầu tăm, phần lấy góc lưỡi cũng dùng đá rất thô toàn vết xước dọc, mộc đóng nông sâu không đều và rất dễ gỉ, thậm chí đang làm cũng đã thấy gỉ. Ảnh dưới là cháu đã nghịch, dọn, đánh bóng các kiểu ngâm này khác mới đỡ đi chút. Hiện tại thì vẫn không cần phải bảo quản kỹ lắm. Rửa xong lau khô là OK.
View attachment 5689905
Cuối cùng, chặt thì tay chặt và thớt cũng quan trọng như dao. hehe
Riêng cháu, dù chém đến 7-800 con gà rồi nhưng về quê vẫn chưa đến lượt chặt gà bày cỗ
Em cho con Kato đi ở nhà người ta. Khi nhận về nó vẫn mới nguyên như lúc đi. Em lại cho đi tiếp rồiEm thích vẻ đẹp của thép carbon rèn thủ công, cũ kĩ theo thời gian.
Hôm nào em mượn cây này dùng thử , ước một lần đc chạm vào trái tim , em nghe nói thép lõi as thì phảiEm thích vẻ đẹp của thép carbon rèn thủ công, cũ kĩ theo thời gian.
Con này cụ chưa hạ lưỡi hay sao mà ko thấy lõi thép. Takeda bản full rỉ nhìn vẫn đẹp hơn bản chống rỉEm thích vẻ đẹp của thép carbon rèn thủ công, cũ kĩ theo thời gian.
Người ta mòn ko đều nên chỗ thấy lõi chỗ ko, cơ bản ông chủ bận mài dao cho các mợ nên chưa có thời gian hạ lưỡi cho em nóCon này cụ chưa hạ lưỡi hay sao mà ko thấy lõi thép. Takeda bản full rỉ nhìn vẫn đẹp hơn bản chống rỉ
Thế mà ném đá hoa hậu của anh.Người ta mòn ko đều nên chỗ thấy lõi chỗ ko, cơ bản ông chủ bận mài dao cho các mợ nên chưa có thời gian hạ lưỡi cho em nó
Cụ dùng thớt gì và mài thế nào. E nhìn như kiểu ko mài lưỡi micro
Đây là con nakiri Masamoto Việt e mua hôm trước, mài sắc cạo lông cắt giấy xoèn xoẹt xong, gấu thái mỗi cây bắp cải mà ra nông nỗi này, e ko hiểu nổi luôn
E dùng thớt nghiến cụ ạ, mài micro là thế nào hả cụ?Cụ dùng thớt gì và mài thế nào. E nhìn như kiểu ko mài lưỡi micro
Micro như này cụ ạE dùng thớt nghiến cụ ạ, mài micro là thế nào hả cụ?
Chắc do e thích thật bén nên mài góc chỉ khoảng 8-10° thôi ạ
Con này cụ chưa hạ lưỡi hay sao mà ko thấy lõi thép. Takeda bản full rỉ nhìn vẫn đẹp hơn bản chống rỉ
Không hạ lưỡi sao dùng được các cụ. Tráng sỹ nhận xét chính xác là đường hạ nhìn mòn không đều.Người ta mòn ko đều nên chỗ thấy lõi chỗ ko, cơ bản ông chủ bận mài dao cho các mợ nên chưa có thời gian hạ lưỡi cho em nó