- Biển số
- OF-378522
- Ngày cấp bằng
- 19/8/15
- Số km
- 1,335
- Động cơ
- 2,138,964 Mã lực
Những cái này chỉ mang tính chất sưu tầm: con dao mèo chắc chỉ dùng chặt tỉa câyEm có đủ bộ: mèo, cao bằng, mẽo.... chả làm gì
Những cái này chỉ mang tính chất sưu tầm: con dao mèo chắc chỉ dùng chặt tỉa câyEm có đủ bộ: mèo, cao bằng, mẽo.... chả làm gì
Cụ ơi cụ giải thích giúp em chỗ Fuji hàng bãi cán ko chắc lắm là như nào, nó dễ bị hỏng hay cầm không chắc hả cụ.Không dễ bẩn đâu bác, bẩn thì mình lau chùi và rửa đi thôi, Fuji được cái là hàng trên Hikari và 161 layer thép. nhưng Fuji hàng bãi cán không được chắc lắm. nếu có điều kiện thì bác nên sắm đá 1000 và đá 3000. Về khoản nội trợ thì tầm 3000 là đủ.
Bác đã dùng thử dao Cao Bằng chưa ạ. Em cug nghe bảo tốt nhg chưa thử. Mới đặt ship 1 con dao chặt gà về, để dùng thử xem sao. Nhg nhìn về mẫu mã có cảm giác chất lượng hơn dao Đa Sỹ.Đa sỹ giờ chú trọng vào số lượng hơn chất lượng, em cầm con dao chưa cần biết tôi có tốt hay ko mà nhìn qua em biết họ làm cẩn thận hay ko?
Dao Cao Bằng họ làm cận thận hơn nhiều, tuy nhiên tôi hơi non nên gỉ mầu vàng
Thanks cụ. Thấy vài cụ cũng đánh giá dao Phúc Sen chất lượng ổn hơn nên em đặt thử 1 con, hi vọng dùng ổn. Dao chặt gà dùng gia đình nên cũng không quá cầu kỳ, dao Đức hay Nhật thì giá lại cao quá .Dao Phúc sen ăn đứt dao Đa sỹ cụ nhé (em chỉ nói về mặt bằng chung thôi). Trước đây họ rèn bằng than gỗ nghiến nhưng bây giờ cũng bằng than đá thôi. Theo em cảm nhận (cảm nhận thôi nhé) thì dao Phúc sen rèn ở nhiệt độ không cao bằng dao Đa sỹ nền không bị "cháy" (điều này cũng khiến cho thời gian làm một con dao lâu hơn) nên ít bị gỉ hơn chăng?. Em mua 2 con dao chặt về dùng, con chặt gà thì rất ok, xuống dao con gà gần như đã được chia làm hai rồi. Con chặt xương thì dùng mỗi một lần vì đi chợ người ta đã chặt cho rồi.
Phúc Sen em cũng đã dùng nhưng một cái thì ko nói lên chất thép vì có nhà tôi già, có nhà tôi hơi non do kinh nghiệm, nhưng họ làm rất cẩn thận từng góc cạnh, cán gỗ cẩm chỉ đẹp và cứng.Thanks cụ. Thấy vài cụ cũng đánh giá dao Phúc Sen chất lượng ổn hơn nên em đặt thử 1 con, hi vọng dùng ổn. Dao chặt gà dùng gia đình nên cũng không quá cầu kỳ, dao Đức hay Nhật thì giá lại cao quá .
Như gia đình giờ cũng ít chặt xương ống mà cụ. Móng giò với xương ống khi mua thường chặt luôn tại chợ vì họ có dao sẵn. Nên e chỉ mua dao chặt gà để chặt gà vịt với ít xương sườn khi gd có cỗ thôi ạ.Dao Đức và Nhật chỉ thái thôi cụ ơi, dao chặt của họ em không đánh giá cao. Theo em biết thì đối với xương to (xương bò, xương lợn), họ toàn cưa bằng máy thành từng khúc (cửa hàng), và chặt bằng rìu (nhà dân). Không chặt bằng dao (tay) như ta
Vâng, em thích cũng vì cái cán gỗ đó. Nhìn con dao trông đẹp và cứng cáp hơn. Còn chất thép thì cũng khó nói vì mỗi nhà làm mỗi khác nhg có vẻ ít gỉ hơn dao đa sỹ thì phải ạPhúc Sen em cũng đã dùng nhưng một cái thì ko nói lên chất thép vì có nhà tôi già, có nhà tôi hơi non do kinh nghiệm, nhưng họ làm rất cẩn thận từng góc cạnh, cán gỗ cẩm chỉ đẹp và cứng.
Như gia đình giờ cũng ít chặt xương ống mà cụ. Móng giò với xương ống khi mua thường chặt luôn tại chợ vì họ có dao sẵn. Nên e chỉ mua dao chặt gà để chặt gà vịt với ít xương sườn khi gd có cỗ thôi ạ.
Ít gỉ hơn em nghĩ do chất thép tôi dao, dao tôi non hay gỉ vàng, gõ ko kêu vang, còn đa sỹ rèn bằng than đá nên thép già, nhưng bây giờ hàng chợ họ ít làm bằng nhíp xe hay sao mà gỉ nhiều , ko gõ búa mà cho vào máy cán, dao ko lồi lõm vết búa nhưng chất lượng thì tệ, dao đặt thử riêng em ko nói vì chưa đặtDao Phúc sen ăn đứt dao Đa sỹ cụ nhé (em chỉ nói về mặt bằng chung thôi). Trước đây họ rèn bằng than gỗ nghiến nhưng bây giờ cũng bằng than đá thôi. Theo em cảm nhận (cảm nhận thôi nhé) thì dao Phúc sen rèn ở nhiệt độ không cao bằng dao Đa sỹ nền không bị "cháy" (điều này cũng khiến cho thời gian làm một con dao lâu hơn) nên ít bị gỉ hơn chăng?. Em mua 2 con dao chặt về dùng, con chặt gà thì rất ok, xuống dao con gà gần như đã được chia làm hai rồi. Con chặt xương thì dùng mỗi một lần vì đi chợ người ta đã chặt cho rồi.
Em cug có theo dõi face bác này, cảm giác bác này đam mê rèn dao và hay mò mẫm các cách rèn khác nhau
Con dao này em đặt cu em trên Vĩnh tường , vĩnh Phúc làm, dao thép kẹp, hàng đặt nên em ấy làm rất cẩn thận, gõ vào vang như chuông( nếu các cụ cần em up video)
Nặng tầm 570g, thuôn nhỏ về phần đầu mũi dao. Chất lượng rất tuyệt
Nó cũng có tay nghề khá đấy bác ạ, tuy nhiên giá mặt bằng thì cao hơn dao cao bằng hay đa sỹ,Em cug có theo dõi face bác này, cảm giác bác này đam mê rèn dao và hay mò mẫm các cách rèn khác nhau
Cụ có thể cho em địa chỉ và số điện thoại đặt dao không?
Con dao này em đặt cu em trên Vĩnh tường , vĩnh Phúc làm, dao thép kẹp, hàng đặt nên em ấy làm rất cẩn thận, gõ vào vang như chuông( nếu các cụ cần em up video)
Nặng tầm 570g, thuôn nhỏ về phần đầu mũi dao. Chất lượng rất tuyệt
Vũ Trọng ĐứcCụ có thể cho em địa chỉ và số điện thoại đặt dao không?
Mấy trang trước các cụ nói về hàng Kai xịn hay đểu em lôi lên để bàn tiếp xem thế nào.Lưỡi mua ở mấy cụ trong SG cụ à, nghe nói thì là hàng có lỗi nhỏ nên bỏ ra, nên ko cái lưỡi nào cod logo của Kai cả,
Nói nó đc đẹp như hãng là ko thể vì là hàng có lỗi, làm thủ công nên lỗi cũng nhiều
Nói chung anh em mua về dùng cảm nhận chất lượng mà xứng đáng giá tiền là chơi thôi, hên thì gặp lưỡi ít lỗi, xui gặp lỗi nhiều.
Cá nhân em thấy nó khá tốt vì em có hai con kaji của hãng và con premier đê so sánh với mấy cái lưỡi tự lên cán
Về nguyên tắc khi có hàng lỗi thì nhà máy sẽ hủy, tái sử dụng kim loại. Việc đưa hàng lỗi ra sẽ làm hãng mất một khách dùng hàng chính hãng.Mấy trang trước các cụ nói về hàng Kai xịn hay đểu em lôi lên để bàn tiếp xem thế nào.
Cụ chắc thẩm định rất nhiều rồi đúng ko, em ko biết gì nhưng đã mua một con classic cách nay vài tháng, cảm nhận của em là nhìn nó xịn, chắc chắn, đẹp. Em mua nó chưa mài, em mài bằng đá đểu bị xước nên thôi, nói chung là vẫn cùn nhưng thái tuyệt vời, tất nhiên là cùn nên thái ko thể như dao sắc nhưng cảm giác thái nó ko giống con dao đểu của mình, nó khác hẳn.
Vấn đề là dao xịn đâu nó mang về nhiều thế, bọn nó nói dao lỗi nhưng đa số em chẳng thấy lỗi gì (có thể mình ko nhận ra chỉ nhà sản xuất biết) với hàng chục nghìn con dao hàng trăm chủng loại thì liệu có phải dao đểu bị bắt ở các nơi nó tập hợp lại ko, ở Nhật nó tiêu huỷ ngay chứ ai mang về VN, hàng đếu xuất xứ từ Tàu cũng khó vì nếu nó làm hàng chất lượng như vậy cần gì phải làm hàng đểu.
Dao lỗi, dao tuồn nhà máy ra đấy cụ, sứt mẻ đầy, có điều về nó mài bằng lưỡi xong mài sắc lại. Cũng có thể nó là hàng thải cần tiêu hủy nhưng lại tuồn ra bên ngoài. Thường nếu cụ chơi dao mà mua dao cũ có cả cán thì đa phần là dao chuẩn, như bọn em mua phôi dao thì không chắc chắn, nhưng dùng thì sướng thôi rồi nhất là mấy con thép sg2Mấy trang trước các cụ nói về hàng Kai xịn hay đểu em lôi lên để bàn tiếp xem thế nào.
Cụ chắc thẩm định rất nhiều rồi đúng ko, em ko biết gì nhưng đã mua một con classic cách nay vài tháng, cảm nhận của em là nhìn nó xịn, chắc chắn, đẹp. Em mua nó chưa mài, em mài bằng đá đểu bị xước nên thôi, nói chung là vẫn cùn nhưng thái tuyệt vời, tất nhiên là cùn nên thái ko thể như dao sắc nhưng cảm giác thái nó ko giống con dao đểu của mình, nó khác hẳn.
Vấn đề là dao xịn đâu nó mang về nhiều thế, bọn nó nói dao lỗi nhưng đa số em chẳng thấy lỗi gì (có thể mình ko nhận ra chỉ nhà sản xuất biết) với hàng chục nghìn con dao hàng trăm chủng loại thì liệu có phải dao đểu bị bắt ở các nơi nó tập hợp lại ko, ở Nhật nó tiêu huỷ ngay chứ ai cho mang về VN, hàng đểu xuất xứ từ Tàu cũng khó vì nếu nó làm hàng chất lượng như vậy cần gì phải làm hàng đểu.