Thép vòng bi là 52100. Mẫu thép lâu đời và cực kì phổ biến trong giới làm dao vì khá nhiều lí do. Gần như tất cả những thợ rèn dao đều đã từng rèn qua 52100.
Còn đây là độ cứng trong phác đồ nhiệt luyện 52100, thường không ai nhiệt luyện 52100 lên 65HRC cả ạ. Dù độ cứng không nói lên tất cả nhưng mà thép làm dao bếp lên được 65HRC chỉ đếm trên đầu ngón tay và đều được xem là "siêu thép" cả ạ.
p/s: Với lại tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng để làm những việc nào mà sẽ chọn được độ cứng thích hợp cho công việc. Ví dụ như ở đây đang đang nói về dao bếp. Nhưng dao bếp cũng có nhiều loại cho nhiều công việc và mục đích sử dụng. Ví dụ như dao gyutou/ chef rèn theo kiểu sanmai dùng để cắt thái nhẹ nhàng vẫn có thể làm lõi 52100 lên cỡ 63-64HRC (dù em chưa thấy ai rèn đến vậy), 52100 thì cân bằng nhất vẫn ở 58-59-60-61 HRC cho dao.
Nên những thợ rèn làm dao bếp hàng đầu họ vẫn có những sản phẩm dùng thép 52100. Mà nói đi cũng phải nói lại, thợ rèn làm dao bếp không nhiều nếu so với thị phần dao ourdoor.
Mẫu dao bếp đại diện cho 52100 thành công nhất chắc là chiếc Zwilling J.A. Henckels Bob Kramer Carbon.