Có đường quyền sơ qua nào về việc chọn góc hoặc ước lượng góc bằng tay không ạ?Họ mài xong mà nhìn cái mép ấy mà ko phán gì thì mài ko có tâm rồi. Em mài dao không theo lý thuyết lắm nên cách mài chưa chắc đã chuẩn. Nhưng việc mài đầu tiên là phải xác định tình trạng con dao, sau đó mới tìm cách xử lý. Nhiều lúc còn phải hỏi khổ chủ xem có đồng ý xử lý thế không mới mài. Việc thứ 3 là cụ phải xác định góc mài và cách mài. VD: con kaji gọt hoa quả của em, em mài 14 độ kiểu 80/20 ăn về má phải. Đây là kiểu mài lười nhất.
Sau đó là giữ góc và mài thôi.
Con đó là nó rất cùn, em mang ra thì họ mài đơn giản là kiểu lia cho nó 2 cái góc 2 mặt, mỗi bên lưỡi mài tầm 1mm chứ cũng không phải micro bevel gì ạ. khi em kéo lên đá 1000 để mài thử (đây là lần đầu em mài) thì mãi không thấy được lên via mặt đối diện, nhìn kĩ thì mới thấy mài mãi chưa tới được lưỡi bén cũ nên em chuyển xuống 250 mài phá lấy lưỡi mới, rồi lên 1000, rồi 5000 thì nó ra kết quả là cái lưỡi mài nó to tổ bố như ảnh, dĩ nhiên phần bén cũng ok vì đoạn cuối em có nhấc tay tăng góc mài để tạo lưỡi bầu. Em mài gần như là 60/40, nhưng em mài ăn về má trái.
Hehe, em đang muốn tập tay cho to tí đã. Chứ tool đấy em hiểu nguyên lý và hiểu là có thể làm ra mấy đường mép mài mỏng dính rồi ạCụ hỏi thẳng cụ ấy để lại cho cái bập bênh mà mài. Chuẩn đét góc mài.