nhà em thì thích đồ Đức
nên dao thì chỉ ZWilling; bộ bấm móng dũa cũng nó
nên dao thì chỉ ZWilling; bộ bấm móng dũa cũng nó
Khi mợ dùng dao nhật thì zwilling sẽ thấy chán vì dao Nhật sắc hơn nhiềunhà em thì thích đồ Đức
nên dao thì chỉ ZWilling; bộ bấm móng dũa cũng nó
ko nhé; e thấy đầu bếp nổi tiếng toàn dùng zwilling;Khi mợ dùng dao nhật thì zwilling sẽ thấy chán vì dao Nhật sắc hơn nhiều
em coi netflix thấy đầu bếp toàn dùng dao Kai Shunko nhé; e thấy đầu bếp nổi tiếng toàn dùng zwilling;
em thì ko thích đồ nhật bằng đồ Đức
Nếu mợ đã dùng dao Nhật rồi thì em ko nói có thể đó là sở thích, nếu chưa dùng thì ko nên kết luận sớm thế. Nhà em Nhật, Đức, Việt có đủ cả và cảm nhận em thấy thếko nhé; e thấy đầu bếp nổi tiếng toàn dùng zwilling;
em thì ko thích đồ nhật bằng đồ Đức
Con đen là dao nhà Moritaka, dùng thép súp lơ. Nhà này thấy bảo làm mãi mà vẫn không chịu cải tiến nâng cấp lên ốp chống gỉ. Rất bảo thủ!Nhờ các cụ đọc hộ lý lịch 2 em này, em mua về để dùng, mấy em kai với miyabi kia trông đẹp quá nên chỉ ngăm thôi ợ.
Em thấy vài hãng cũng dùng thép này Yasuki Aogami Super, trông hình thức ko khác mấy nhưng giá cao gấp 3 lần ko rõ là do đâu cụ ?Con đen là dao nhà Moritaka, dùng thép súp lơ. Nhà này thấy bảo làm mãi mà vẫn không chịu cải tiến nâng cấp lên ốp chống gỉ. Rất bảo thủ!
Có nghiên cứu có khác, đọc vanh vách lý lịch luôn... khà khàCon đen là dao nhà Moritaka, dùng thép súp lơ. Nhà này thấy bảo làm mãi mà vẫn không chịu cải tiến nâng cấp lên ốp chống gỉ. Rất bảo thủ!
Nếu cùng nguyên liệu, cùng kiểu dáng mà giá quá chênh lệch thì do đẳng cấp thương hiệu cụ ạ, với xưởng thủ công thì do tay thợ rèn đã đạt phẩm cấp nào. Cũng như đầu bếp 3 sao micheline nấu thì có giá khác với đầu bếp trung tâm học nghề ra nấu mặc dù cùng loại nguyên liệu.Em thấy vài hãng cũng dùng thép này Yasuki Aogami Super, trông hình thức ko khác mấy nhưng giá cao gấp 3 lần ko rõ là do đâu cụ ?
Thực sự vấn đề warikomi với sanmai từ khi cụ thịnh đưa ra em cũng đã tìm và đọc cũng kha khá. Có cái chỉ toàn các tài liệu tiếng anh. Hình thù cũng đọc nhiều. Trong mấy cái em đọc thì nói khác biệt cơ bản nhất của 2 loại này là sanmai dùng 3 miếng thép xếp lên và rèn. Còn 1 loại là dùng 1 miếng thép liền rồi bao quanh thép lõi. Cũng có cái ghi là xếp 3 miếng rồi hàn lại .... em cũng có 1 cây warikomi và thấy nó cũng rỉ lưng lộ thép lõi. Em xin phép nêu ý kiến chủ quan theo phán đoán của em là. 2 phương pháp này liên quan đến độ khó khi rèn con dao. Sanmai thì bản thân 3 cục rời nên khi ren sẽ không có tính cố định cao như warikomi. Còn sau khi rèn có thể họ mài lưng đến khi lộ thép lõi hoặc để nguyên che phần lưng. Còn nếu bảo nó rèn 1/2 lưỡi còn 1/2 lưỡi là thép khác thì e nghĩ ko đúng lắm vì làm vậy có lẽ khó hơn là rèn nguyên. Em cầm khá nhiều dao thủ công nhật nhưng cứ 3 lưỡi là đều thấy lên tận nóc hết, chưa thấy con nào quét fecl3 mà ko tách màu ở lưng.
thôi em đi mài dao tiếp ah
Cụ cứ mài hết nó đi thì rõ kk
Em có con rèn thủ công không chau chuốt lắm nên nhìn rõ có một nửa thôi cụ.
Mặt 1000 cụ mài lấy mép bén thôi, mài phá thì hao lắm. Với đá thô mà ăn thép thì nhanh mòn.Các cụ cho e xin giải đáp vụ đá mài đc ko, e thấy nó mòn nhanh kinh ngạc.
Mặt nhám hơn mòn 1/3 đá sau khi mài 1 cây dao đểu
E ko nghĩ nó lại tốn thế he he, các cụ dùng cũng thế ạ?
Đá e mua cụ Thông.
Cụ chơi vậy sang quá. Tìm mua viên tq, hoặc Makita hoặc con cọp mà mài pháCác cụ cho e xin giải đáp vụ đá mài đc ko, e thấy nó mòn nhanh kinh ngạc.
Mặt nhám hơn mòn 1/3 đá sau khi mài 1 cây dao đểu
E ko nghĩ nó lại tốn thế he he, các cụ dùng cũng thế ạ?
Đá e mua cụ Thông.
Mài con này cụ mang viên đá ta ra mài hợp lắm.Các cụ cho e xin giải đáp vụ đá mài đc ko, e thấy nó mòn nhanh kinh ngạc.
Mặt nhám hơn mòn 1/3 đá sau khi mài 1 cây dao đểu
E ko nghĩ nó lại tốn thế he he, các cụ dùng cũng thế ạ?
Đá e mua cụ Thông.
E nhìn viên đá nó vẹt đi mà tiếc hihi, e thôi luôn mài viên đá rẻ tiền ko hao cụ ạ mà vẫn ăn thép.Mài con này cụ mang viên đá ta ra mài hợp lắm.
E thử xem chất lượng đá Nhập thế nào ạ, mài xong nghĩ thế nào tiền đá ngang tiền dao roài.Cụ chơi vậy sang quá. Tìm mua viên tq, hoặc Makita hoặc con cọp mà mài phá
E mài mặt 240 thì thấy mòn nhanh hơn mặt 1000 nhiều lắm, chia sẻ lên học kinh nghiệm, chứ như này tốn kém quá cụ ơiMặt 1000 cụ mài lấy mép bén thôi, mài phá thì hao lắm. Với đá thô mà ăn thép thì nhanh mòn.
Đũa của chef Nhật cụ ạ, hay dùng trong chế biến sushi, sashimi.Có cụ nào biết cặp này dùng để làm gì không? dài bằng đôi đũa, đuôi bằng gỗ, nửa đoạn đầu bằng kim loại thon nhọn như cây xiên thịt, cái khoen ở giữa như là sừng ấy vì e chắc chắc ko phải là nhựa.