Nếu cụ cần một cây dao chuyên thịt thì bỏ qua santo với bunka đê, tìm loại này:
Người Nhật gọi nó là 牛刀 (Gyūtō) nghĩa là kiếm thịt bò, nêm mua loại 9", carbon nguyên khối. Cảm giác cắt thái vượt trội do đã được định hướng thiết kế cho mục đích này. Khi thái thịt khổ lớn thì nó lướt bay bay, nói như các cụ ofer già là một đỏ ăn ngay trong khi các bé nhi đồng santoku thì loay hoay tiến lùi mấy bận mới xong một đường
Vâng cụ, tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và thông số kỹ thuật của cây dao là một phần của thú chơi.
Tên hãng nó chạm khá nhỏ, em phải dùng kính lúp soi mới đọc rõ
元兼 (Motokane) thông tin có nhiều trên net cụ ạ.