- Biển số
- OF-705435
- Ngày cấp bằng
- 25/10/19
- Số km
- 576
- Động cơ
- 98,121 Mã lực
- Tuổi
- 35
Rửa sạch lau khô nhìn cũng vui mắt mà cụ
Chó gặm gọi bằng cụ
Rửa sạch lau khô nhìn cũng vui mắt mà cụ
Chó gặm gọi bằng cụ
Cụ phải xem lõi nó là thép gì? Nên trọn 3 dòng phổ thông các cụ trên này hay dùng Sg2, giấy trắng (shirogami), giấy xanh (aogami) thì sau này ko phải ân hận.em đọc bài các cụ mà thấy phê quá. Em vốn thích dao nhưng ko hiểu gì nhiều về món này. Đọc các cụ viết cũng mở mang được nhiều. Cảm ơn các cụ. Tiện thể các cụ cho em hỏi dao Nhật hãng Yoshihiro có ổn ko ạ? kiểu như con này (ảnh em lấy trên mạng thôi, chứ em chưa có con này, nhưng đang nhắm)
Được của nó
Chó gặm gọi bằng cụ
Patina cầu vồng quá đẹp, mầu này là của thịt tươi roàiGiấy xanh của em, chiều làm bếp xong, tối thấy lên 7 màu, như này chắc ko cần phải ủ đâu các cụ nhỉ?
Em thái thịt gà luộc bác ơi, thân dao sần sùi hơi bẩn, định mài phẳng, nhưng các cụ bảo để nguyên thế nên em thôi.Được của nó
Giờ cụ xoa một lớp dầu ăn thật mỏng, ủ tiếp 3 ngày. Lớp patina này sẽ trở nên bền vững hơn rất nhiều.
Patina cầu vồng quá đẹp, mầu này là của thịt tươi roài
Cụ có muốn ủ nữa cũng không được, nó ốp chống rỉ đấy.
Hãng nó cố tình làm thế để chống dính cụ ơi. Mấy cây sanmai ốp stainless sần sùi hang hốc kiểu này thường là khá mắc tiền.Em thái thịt gà luộc bác ơi, thân dao sần sùi hơi bẩn, định mài phẳng, nhưng các cụ bảo để nguyên thế nên em thôi.
Em cũng có một cây nakiri của Yoshihiro nên cũng tìm hiểu đôi chút. Hãng này có tuổi đời tới hơn 100 năm rồi. Sản phẩm của Yoshihiro hiện nay kết hợp rất tốt giữa kinh nghiệm làm dao thủ công truyền thống của Nhật với các công nghệ vật liệu hiện đại. Hãng tập trung sử dụng các loại thép tốt nhất hiện nay từ shirogami, aogami đến zdp189 và chủng loại dao khá đa dạng.em đọc bài các cụ mà thấy phê quá. Em vốn thích dao nhưng ko hiểu gì nhiều về món này. Đọc các cụ viết cũng mở mang được nhiều. Cảm ơn các cụ. Tiện thể các cụ cho em hỏi dao Nhật hãng Yoshihiro có ổn ko ạ? kiểu như con này (ảnh em lấy trên mạng thôi, chứ em chưa có con này, nhưng đang nhắm)
Dao có Finger Rest trông điệu cụ nhỉ.Em cũng có một cây nakiri của Yoshihiro nên cũng tìm hiểu đôi chút. Hãng này có tuổi đời tới hơn 100 năm rồi. Sản phẩm của Yoshihiro hiện nay kết hợp rất tốt giữa kinh nghiệm làm dao thủ công truyền thống của Nhật với các công nghệ vật liệu hiện đại. Hãng tập trung sử dụng các loại thép tốt nhất hiện nay từ shirogami, aogami đến zdp189 và chủng loại dao khá đa dạng.
Dùng một thời gian cây nakiri aogami của Yoshihiro em có cảm nhận rất tốt về hãng này.
Tên hãng chạm khắc rất bay
Cái khoen ấy thì hãng không có heheDao có Finger Rest trông điệu cụ nhỉ.
Cụ làm thế vẫn ngon. Tôi làm lần thứ 2 vẫn chưa ổn.
Chó gặm gọi bằng cụ
Đóng cán hơi lụt , dài thêm tí đẹp hơnGiấy xanh, khâu sừng bát giác và em lọc kaji độ cán.
Ps cụ Phong tư vấn cho em nên làn chuôi tròn, nhưng em bị chuôi nhà Takeda thôi miên, không bo tròn được.
Om quá lâu rồi cụ. Em tính om 4h thôi. 2 tiếng lột ra cọ gỉ rồi bọc lại. Lấy vải cọ nhẹ lớp gỉ rồi ủ tiếp.Cụ làm thế vẫn ngon. Tôi làm lần thứ 2 vẫn chưa ổn.
Đây là ảnh 2 con dao sau 24h. Trông vẫn tệ như lần trước.
Lần này tôi làm bằng dấm, theo hướng dẫn tại #4557 của bác Vô lăng ngang. Tôi dùng cát đen để làm sạch dao, sau đó dùng miếng bùi nhùi sắt cọ xoong và cuối cùng dùng giấy ráp mịn đánh sạch. Sau khi dùng dấm và để qua đêm (khoảng 12h) trông không ra làm sao cả. Chắc phải làm lần nữa.
Cảm ơn cụ, mai tôi chiến luôn!Om quá lâu rồi cụ. Em tính om 4h thôi. 2 tiếng lột ra cọ gỉ rồi bọc lại. Lấy vải cọ nhẹ lớp gỉ rồi ủ tiếp.
đẹp rồi ạ. Canh từng giờ một.
Ngon rồi đới, cái món này cứ là phải tự lọ mọ thế nó mới thú các cụ ạ. Mỗi loại giấm, hay cà chua, cà rốt lại có nồng độ axit khác nhau nên phải tự thực hành rồi rút ra công thức riêng thoai.Cảm ơn cụ, mai tôi chiến luôn!
Xin lỗi vì hết hạn ngạch rượu mời cụ.
Cây Deeba của cụ em nghĩ không nên làm ví cây đó đang còn 1 lớp o xít cũ. Chỗ đó nó lại theo kiểu chỗ còn chỗ mất nên chỗ mát nó gỉ kinh khủng. Mặt mài thì cụ ủ tỏi còn hơn.Cảm ơn cụ, mai tôi chiến luôn!
Xin lỗi vì hết hạn ngạch rượu mời cụ.
Cứ tạm thế đã ạ. Lúc nào rảnh lại chơi bài khác. Có lẽ em sẽ chế một cái để ngâm dao. Hóa chất ngâm em xay ra thành nước xong nhúng cả con dao vào, Cần thì gia nhiệt cho nó có tí công nghệNgon rồi đới, cái món này cứ là phải tự lọ mọ thế nó mới thú các cụ ạ. Mỗi loại giấm, hay cà chua, cà rốt lại có nồng độ axit khác nhau nên phải tự thực hành rồi rút ra công thức riêng thoai.
Em thấy Trí có một mớ, nhưng đang ghét cái độ nên không hỏi mua. Nhìn quả răng cưa ấy cắt hay đấy ạ.Thấy lái buôn rao cây kéo Kai hay hay lại rẻ, em lấy về cất tủ cũng lâu rùi. Nay phải làm tôm mới lấy ra dùng thử. Công lực kinh phết các cụ ạ. Cái đầu tôm hùm cứng cứng là, nó làm cái roẹt nhẹ không.
Mà hay cái nữa là tháo rời hai mảnh, sau này muốn mài lại cũng dễ thao tác.