- Biển số
- OF-705435
- Ngày cấp bằng
- 25/10/19
- Số km
- 576
- Động cơ
- 98,121 Mã lực
- Tuổi
- 35
Cây chef kaji cuối clip có 1tr2 kìa các cụ. 18cm cũng quá ngone xem clip của cụ, k biết con này nó bán có tốt k các cụ nhỉ
Cây chef kaji cuối clip có 1tr2 kìa các cụ. 18cm cũng quá ngone xem clip của cụ, k biết con này nó bán có tốt k các cụ nhỉ
Ôi hàng khủngForm dạng này cũng ít gặp, cây này ba lớp lõi aogami super. Lưỡi dài 17cm, bản rộng 5,6cm cụ ạ.
Vâng. Cây fuji 8 inch đang ra giá 4.2 em ngất cmn luôn.Cụ mua của những người chuyên bán giá tốt hơn. Chứ mấy người buôn không chuyên nhiều lúc phát giá trên trời
Hic, khô máu luôn rồi cụ. Chán đời em mang nakiri đi ngâm dấmÔi hàng khủng
Hả? Sao lại ngâm giấm? Để làm gì cụ?Hic, khô máu luôn rồi cụ. Chán đời em mang nakiri đi ngâm dấm
Em nghịch ngợm ấy mà cụ. Sau khi mài hạ lưỡi thì cây carbon này thành màu trắng phớ như dao inox nên em chuyển màu cho nó đỡ chói mắt thôi ạ.Hả? Sao lại ngâm giấm? Để làm gì cụ?
Hahaha.Em nghịch ngợm ấy mà cụ. Sau khi mài hạ lưỡi thì cây carbon này thành màu trắng phớ như dao inox nên em chuyển màu cho nó đỡ chói mắt thôi ạ.
Anh ơi cho em xin quy trình làm patina nhé. Em thử nhiều bài rồi mà chưa ưng.Hic, khô máu luôn rồi cụ. Chán đời em mang nakiri đi ngâm dấm
Nguyên liệu:Anh ơi cho em xin quy trình làm patina nhé. Em thử nhiều bài rồi mà chưa ưng.
Có phải chi.m Tokuda ko cụCảm ơn lão đã thương tình! Đêm qua em đã trót giao dịch một cây bunka rồi, giờ ngân lượng đã cạn. Mặc dù vẫn thích form của Kramer kết hợp với sừng trâu trắng Tướng Cướp nhưng đành lỗi hẹn
Vâng cụ, một bản khá dị của nhà Takeda.Có phải chi.m Tokuda ko cụ
Dấm khác dc ko ạ. Dấm tự làm bằng con dấm ấy ạ?Nguyên liệu:
- Giấm táo: 2 thìa canh
- Khăn mặt cũ: 1 chiếc
- Màng bọc thực phẩm: đủ dùng
Thực hiện:
1. Làm sạch bề mặt: ngâm dao vào nước ấm hòa chút dung dịch rửa chén trong 5 phút, xả kỹ bằng nước sạch, lau khô.
2. Lấy khăn khô quấn chặt vào lưỡi dao, đổ giấm vào để khăn thấm đều đến khi có cảm giác ướt đầu ngón tay.
3. Quấn kín bằng màng bọc thực phẩm. Ủ qua đêm.
4. Lấy dao ra xả nước thật kỹ, vừa xả nước vừa lau nhẹ bản lưỡi bằng một miếng vải mềm.
5. Lau khô dao và thưởng thức thành quả
Anh ơi cho em xin quy trình làm patina nhé. Em thử nhiều bài rồi mà chưa ưng.
Cụ làm như em xem. Xay nát cà chua rồi làm như cụ vô lăng ngang. Cơ mà cũng đỡ thôi chứ ko lau khô vẫn rỉ ahAnh ơi cho em xin quy trình làm patina nhé. Em thử nhiều bài rồi mà chưa ưng.
Được chứ cụ, các loại dấm, các loại trái cây chua, thực phẩm giàu axit hữu cơ như mù tạt, khoai tây... đều cho ra các loại patina với màu sắc, mức độ bền vững khác khau.Dấm khác dc ko ạ. Dấm tự làm bằng con dấm ấy ạ?
Em chưa từng dọn deba carbon, chỉ có duy nhất một cây deba vg10. Nhưng một số bạn chơi chia sẻ là dọn rất vất vả phải không cụ, đặc biệt là mặt lõm của nó vì khó bào mà lại là thép lõi.Đầu năm e rảnh ranh dọn con deba 15 khâu sừng. View attachment 4313387
E cg có cây vg10 mà hay mẻ răm nên em dọn cây này xem ổn hơn không. Deba, usuba, sashimi... thì chú ý mặt sau không rỗ hoặc rỗ ít là được cụ ah. Dao mua về đem ngâm dấm qua đêm rồi lấy bùi nhùi sắt đánh bay rỉ. Sau thì vác máy gắn ráp đánh cho hết nhám, rỗ. Gần cuối thì vác đá mài đập thành viên nhỏ mài hoàn thiện. Các cụ đừng nghe đội bán chém là chà tay này nọ. Máy móc hết chứ tay chân thì cả ngày không xong 1 con dao. Em thì hay dọn kỹ phần gần lưỡi dao để tránh mẻ dăm. Rỗ gần lưỡi thì mài tới đó là nó mẻ. Còn phía trên thì ko quan trọng lắm ah.Em chưa từng dọn deba carbon, chỉ có duy nhất một cây deba vg10. Nhưng một số bạn chơi chia sẻ là dọn rất vất vả phải không cụ, đặc biệt là mặt lõm của nó vì khó bào mà lại là thép lõi.
Nghe cụ tóm tắt quy trình đã thấy chóng mặt hehe... Cây As đó em lấy ngoài Phòng, cũ hơn chút so với cái hình mượn trên web ở còm trước. Mới chốt được hôm qua, mấy hôm nữa mới về đến tay cụ ạ. Cây của HG gỉ khá nặng, chà bay hết lớp oxit rèn rồi, mà cũng sang tay lâu rồi thời phải.E cg có cây vg10 mà hay mẻ răm nên em dọn cây này xem ổn hơn không. Deba, usuba, sashimi... thì chú ý mặt sau không rỗ hoặc rỗ ít là được cụ ah. Dao mua về đem ngâm dấm qua đêm rồi lấy bùi nhùi sắt đánh bay rỉ. Sau thì vác máy gắn ráp đánh cho hết nhám, rỗ. Gần cuối thì vác đá mài đập thành viên nhỏ mài hoàn thiện. Các cụ đừng nghe đội bán chém là chà tay này nọ. Máy móc hết chứ tay chân thì cả ngày không xong 1 con dao. Em thì hay dọn kỹ phần gần lưỡi dao để tránh mẻ dăm. Rỗ gần lưỡi thì mài tới đó là nó mẻ. Còn phía trên thì ko quan trọng lắm ah.
cụ lấy cây As chỗ hoàng giang ah. Nhìn còn đẹp nên em đoán giá cg chát
Cái con 15cm đấy thái khó chịu cực. Chỉ để cắt khoanh giò thì hợp. Thái thì ít cũng 7 inch.
Em đang thừa 1 cây sant 7.5inch sumo. Cụ có cảm hứng thì em pass ạ.
Cụ nói chuẩn ạ , hơi thất vọng vì ngắn quá