- Biển số
- OF-369925
- Ngày cấp bằng
- 10/6/15
- Số km
- 5,393
- Động cơ
- 452,513 Mã lực
Cái gì thế? spam nhá.Mợ Hà và cụ Phong giao lưu trên FB nhiệt tình ghê =)
Cái gì thế? spam nhá.Mợ Hà và cụ Phong giao lưu trên FB nhiệt tình ghê =)
Công nhận, cảm giác cắt miếng thịt rất sướng bác ạ.Một em Yanagiba thủ công khâu sừng trắng, cán em đã sơn lại, chưa mài thử nhưng chắc thép tốt.
Santoku là con dao đa năng kiểu Nhật, việc gì cũng cũng có thể làm được và được dùng khá phổ biến ở các gia đình Nhật mà cụ. Em đã đến chơi hai gia đình người Nhật đều thấy Santoku xuất hiện trong bếp. Nhưng chính vì nó đa năng nên không chuyên nghiệp, kiểu như cái mỏ lết có thể mở được nhiều cỡ ốc nhưng dân chuyên cơ khí lại thích dùng cờ lê cho từng cỡ khác nhau. Có lẽ các clip cụ xem nói về dân chuyên nghiệp nên họ sẽ dùng những loại dao chuyên dụng cho loại thực phẩm mà họ chế biến. Mà người Nhật thì nổi tiếng về sự chuyên môn hóa công cụ rồi, mổ cá có deba, cắt sashimi thì có yanagiba, fuguhiki và takohiki... thậm chí mổ lươn cũng có cây dao cho nó là unagisaki, rau củ quả thì có usuba và nakiri...Các cụ cho em hỏi.
Santoku là con dao đa năng Nhật nổi danh thế giới.
Nhưng tại sao em xem các clip về chế biến thức ăn thì có vẻ như người Nhật lại ít dùng Santoku.
Gần như không thấy xuất hiện luôn.
Cụ trí vừa phát trực tiếp có 2 con đó ạ. Đẹp long lanh luônThêm 1 em Fuji Chef's 10" về cho có cặp, và có lẽ là em Fuji cuối cùng có thể tìm được, vì giá đã lên quá cao rồi, cũng là do giao lưu mới có.
Đẹp nhưng giá của nó ở trên trời rồi cụ ơi, em không với tới được.Cụ trí vừa phát trực tiếp có 2 con đó ạ. Đẹp long lanh luôn
Cụ cho em hỏi dao thái và gọt dùng có ổn không. Em nghe nói dao chặt thì ổn, nhưng dao mỏng để thái với gọt thì bình thường.nói chung so với giá bán thì em thấy dùng đc cụ à, em đã lên đấy mấy lần và cũng mang dao về dùng rồi ạ!
Giá thế nào hả cụ ơi?Đẹp nhưng giá của nó ở trên trời rồi cụ ơi, em không với tới được.
Fuji Chef 10" trên live stream tối nay báo giá 5 tr đó cụ.Giá thế nào hả cụ ơi?
Giá cao quá cụ ạ. Hình như bão Shun sắp tan mất rồi. Mấy bạn hay bán giờ giá cao mà hàng ít post, cũng xấu hơn đợt trước.Fuji Chef 10" trên live stream tối nay báo giá 5 tr đó cụ.
Trên live stream nó lòe nhòe thế thôi, em được gửi ảnh cận cảnh những cây Hiro, Fuji... ngay khi hàng về, đẹp lắm nhưng giá rất chát.Giá cao quá cụ ạ. Hình như bão Shun sắp tan mất rồi. Mấy bạn hay bán giờ giá cao mà hàng ít post, cũng xấu hơn đợt trước.
Dạ nói thật với cụ là về món sd dao này em kém lắm, em ko biết đc đâu. Khách họ cho em dao thì em lấy thôi chứ cũng chưa bao giờ cầm con dao bếp để mổ hoặc chế biến cái gì cả!Cụ cho em hỏi dao thái và gọt dùng có ổn không. Em nghe nói dao chặt thì ổn, nhưng dao mỏng để thái với gọt thì bình thường.
Chúc mừng cụ đã cưới em nó. Em thấy bạn Trần Dũng ở HP chụp một cái ảnh khoe rất nhiều Shun Hiro, bạn này chuyên bán dao Nhật, không biết có phải là gom về rồi đẩy giá Shun Hiro lên cao không.Em đã nhắm mắt nghiến răng cướp con Shun này để về đi cướp.
Cảm ơn cụ đã cung cấp thông tin.Trên live stream nó lòe nhòe thế thôi, em được gửi ảnh cận cảnh những cây Hiro, Fuji... ngay khi hàng về, đẹp lắm nhưng giá rất chát.
Dũng Hải Phòng không phải đầu mối dao cũ, có người bên Nhật đấu thầu lô dao cũ rồi chuyển về Việt Nam cho các đầu mối, các đợt trước hàng đẹp có nhiều và giá nhập vào thấp nên giá tốt. Hiện nay hàng đã ít và giá nhập vào cao nên giá bán cao, cộng với nhiều người chơi gom vào, nên giá dao lên quá cao, chứ dao cũ chất thép SG2 không phải là cao siêu và không đáng giá cao như vậy. Em may mắn mua dao nhiều từ đợt đầu và sau đó mang giao lưu nên gom được rất nhiều con đẹp.Chúc mừng cụ đã cưới em nó. Em thấy bạn Trần Dũng ở HP chụp một cái ảnh khoe rất nhiều Shun Hiro, bạn này chuyên bán dao Nhật, không biết có phải là gom về rồi đẩy giá Shun Hiro lên cao không.
Haizzz.
Em chưa mua con Shun Hiro nào cả.
Cụ nhanh thật đấy, mới hỏi mọi người mà đã thấy có dao ngay rồi, cây Hiro Chef's là cây đầu tiên em sưu tầm được. Lúc đó không nghĩ sau này nó hot như vậy mà đã chơi liền hai cây.Em đã nhắm mắt nghiến răng cướp con Shun này để về đi cướp.
Em cũng có mấy cây thép carbon khâu sừng, nói chung có những cây thép cứng đến không ngờ, mặc dù lúc đầu nó bẩn bẩn. Em được cầm lựa chọn thoải mái từ khi mới về, không thích lại đem trả. Tuy nhiên không phải cây nào cũng ngon, hên xui, có cây thép non, có cây thép lại già quá. Nhiều anh em coi dọn dao là thú vui nên nhu cầu cũng tăng lên, một số anh em chuyên mua dao về dọn lại đẹp và bán, nên dao thép carbon cũng lên giá, nhưng còn khá mềm dễ chơi.Cảm ơn cụ đã cung cấp thông tin.
Ngay cả dao thép Carbon đen rỉ sét mà giá em thấy rao trên các group cũng cao khiếp. Điều này chứng tỏ anh em chơi dao dạo này phát triển về số lượng rất nhiều đấy cụ nhỉ!